mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3910
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này51244
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này107259
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12502203

We have: 109 guests online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA 15-5-2018 PDF Print E-mail

 Lời Chúa ngày Thứ Ba 15-5-18.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (17, 1-4)

Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện: "Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha. Thật vậy, Cha đã ban cho Người quyền trên mọi phàm nhân là để Người ban sự sống đời đời cho tất cả những ai Cha đã ban cho Người. Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô. Phần con, con đã tôn vinh Cha ở dưới đất, khi hoàn tất công trình Cha đã giao cho con làm.

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su đã dạy TÔI cầu nguyện, "Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,"(Mt. 6, 10) Khi Đức Giê-su ngước mắt lên trời và cầu nguyện: "Lạy Cha, giờ đã đến! Xin Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha."(Ga. 17, 1) Thánh Phaolô nói, "Vậy, dù ăn, dù uống, hay làm bất cứ việc gì, anh em hãy làm tất cả để tôn vinh Thiên Chúa."(1 Cor. 10, 31) Tôi đã cố gắng tự hào về bản thân mình bao nhiêu lần thay vì tôn vinh Thiên Chúa?

"Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3) Cha trên trời là một Thiên Chúa toàn năng và hằng hữu được nhân loại biết đến nhờ Chúa Giê-su. Bất cứ ai tin vào Chúa Cha và tin nhận Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, ngưới ấy sẽ có sự sống đời đời cho mình. Cuộc đời trên trần gian chỉ là một hành trình ngắn. Không thành vấn đề nó sẽ kéo dài được bao lâu, cuối cùng nó sẽ được kết thúc cho sự sống đời sau. Chúa Giê-su ban cho sự sống đời đời của Ngài có nghĩa là ban sự sống đời đời trong vương quốc của Ngài thay vì ở trong địa ngục mãi mãi.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG VỚI LỜI CHÚA: 1/ Sự sống đời đời của Chúa Giê-su ban cho có nghĩa là ơn cứu rỗi bởi vì Chúa Giê-su đã chết và Thiên Chúa Trời đã nâng dậy Ngài từ sự chết. Do đó, "Ngoài Người ra, không ai đem lại ơn cứu độ; vì dưới gầm trời này, không có một danh nào khác đã được ban cho nhân loại, để chúng ta phải nhờ vào danh đó mà được cứu độ."(Công vụ 4, 12)

2/Làm cho Chúa Cha được nhận biết qua Chúa Giê-su là làm cho danh Ngài được cả sáng. Loan báo Tin Mừng bằng mọi cách có thể là tôn vinh Thiên Chúa.

Kíng chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Bible Sharing on Tuesday:

"Jesus raised his eyes to heaven and said, "Father, the hour has come. Give glory to your son, so that your son may glorify you, just as you gave him authority over all people, so that your son may give eternal life to all you gave him.
Now this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ. I glorified you on earth by accomplishing the work that you gave me to do."(Jn. 17, 1-4)

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus taught us to pray, "Our Father in heaven, hallowed be your name."(Mt. 6, 10) When Jesus raised his eyes to heaven to pray to the Father, he said, " "Jesus raised his eyes to heaven and said, "Father, the hour has come. Give glory to your son, so that your son may glorify you."(Jn. 17, 1) St. Paul said, "So whether you eat or drink, or whatever you do, do everything for the glory of God. "(1 Cor. 10, 31) how many times did I try to proud of myself instead of glorifying God?

"Now this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3) Heavenly Father is an almighty and everliving God made known to the humanity by Jesus. Whoever believes in the Father and receives Jesus, the Son of God, he would have his eternal life. Life on earth is just a short journey. No matter how long it will be, eventually it will be ended for the next life to come. Jesus gives his eternal life means to give an eternal life in his kingdom instead of being in hell forever.

Jesus' eternal life means the salvation because Jesus died and God raised him from the dead. Therefore, "There is no salvation through anyone else, nor is there any other name under heaven given to the human race by which we are to be saved."(Acts 4, 12)

To make God, the Father known through Jesus is to make his name be hallowed. Preaching the Gospel with all possible means is to glorify God.

Peace of Christ!

-------------------------------