mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4155
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này43092
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173801
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767724

We have: 118 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 238 - BAC AI VA GUONG SANG PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN VII MÙA THƯỜNG NIÊN

-------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 242 - Website ChiaseLoiChua.com

        *  THỰC HÀNH BAC ÁI VÀ GƯƠNG SÁNG *

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô 9: 41-43)

41 "Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.42 "Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn.43 Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Trong cuộc sống hiện đại hóa hôm nay, thật khó để tìm ra những gương sáng cho chúng ta noi theo. Bởi lẽ ai cũng chạy theo công danh, sự nghiệp của riêng mình, chỉ lo mưu ích cho bản thân mình nhiều hơn là người khác. Chính vì thế, họ sẵn sàng "tắt mặt tắt mũi" cho công việc đến nỗi trở nên vô cảm trước niềm vui và nỗi buồn của tha nhân. 

Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay dạy BẠN VÀ TÔI không được làm như thế. Là những Kitô hữu, TÔI CẦN LÀ những tấm gương sáng ngời để rọi chiếu cho mọi người xung quanh mình. Thật khốn cho TÔI nếu đã làm những điều xấu trước con cái, anh chị em, hay những người thân cận mình, để họ nhìn thấy ĐIỀU KHÔNG TỐT ĐẸP NƠI MÌNH.

Vì thế, bằng những việc làm tốt lành cụ thể, thật nhỏ bé hàng ngày mà thôi, cũng đủ để BẠN VÀ TÔI nêu những gương sáng cho mọi người. Giúp một cụ già qua đường, giúp một người nghèo khổ mà ta biết hay thậm chí là chấp nhận những hy sinh trong cuộc sống với thái độ bình tâm, vui vẻ. Nhờ đó, mọi người sẽ nhận ra một Giêsu đang sống động trong người Kitô hữu.

Bác ái là cho, nhưng cũng là nhận: Nhận vừa phần thuởng vừa sự "hiển linh". Cho bằng tấm lòng yêu thương chân thành, thì dù chỉ "một chén nước", vẫn được đáp trả cân xứng. Sự đáp trả ấy, chính Chúa Giêsu đã hứa: Anh em "sẽ không mất phần thưởng đâu". Hành động cho đi, cũng chính là hành động tỏa sáng đức tin của bản thân và tình yêu của Chúa cho mọi môi trường mà mình SỐNG HÀNG NGÀY.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa, vì Chúa đã để lại cho chúng con mẫu gương yêu thương tuyệt hảo là chính cuộc đời của Chúa. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con biết SỐNG bằng đời sống bác ái yêu thương, để MỌI NGƯỜI NHẬN THẤY CON LÀ MÔN ĐỆ CỦA CHÚA. Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------