mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4639
mod_vvisit_counterHôm Qua10890
mod_vvisit_counterTuần Này15529
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này184234
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13554411

We have: 120 guests online
Your IP: 54.87.61.215
 , 
Today: May 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

CHIA SẺ TIN MỪNG

Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa

(3-6-2018)

Lễ toàn thiêu của Đức Giêsu
cho thấy tình yêu vô biên của Ngài:
vừa đối với Thiên Chúa, vừa đối với con người

ĐỌC LỜI CHÚA

• Xh 24,3-8: (5) Ông Môsê sai các thanh niên trong dân Ítraen dâng những lễ toàn thiêu. (8) Ông lấy máu rảy lên dân và nói: «Đây là máu giao ước Đức Chúa đã lập với anh em».

• Dt 9,11-15: (14) Đức Kitô đã tự hiến tế như lễ vật vẹn toàn dâng lên Thiên Chúa. Máu của Người thanh tẩy lương tâm chúng ta để chúng ta xứng đáng phụng thờ Thiên Chúa hằng sống.

• TIN MỪNG: Mc 14,12-16.22-26

Chuẩn bị ăn lễ Vượt Qua

(12) Ngày thứ nhất trong tuần Bánh Không Men, là ngày sát tế chiên Vượt Qua, các môn đệ thưa với Đức Giêsu: «Thầy muốn chúng con đi dọn cho Thầy ăn lễ Vượt Qua ở đâu?» (13) Người sai hai môn đệ đi, và dặn họ: «Các anh đi vào thành, và sẽ có một người mang vò nước đón gặp các anh. Cứ đi theo người đó. (14) Người đó vào nhà nào, các anh hãy thưa với chủ nhà: Thầy nhắn: "Cái phòng dành cho tôi ăn lễ Vượt Qua với các môn đệ của tôi ở đâu?" (15) Và ông ấy sẽ chỉ cho các anh một phòng rộng rãi trên lầu, đã được chuẩn bị sẵn sàng: và ở đó, các anh hãy dọn tiệc cho chúng ta». (16) Hai môn đệ ra đi. Vào đến thành, các ông thấy mọi sự y như Người đã nói. Và các ông dọn tiệc Vượt Qua.

Câu hỏi gợi ý:

1. Tại sao Đức Giêsu lập bí tích Thánh Thể khi ăn mừng lễ Vượt Qua, và Ngài cũng tử nạn và phục sinh vào dịp đại lễ này? Điều đó có ý nghĩa gì?

2. Khác với lễ vật bị đốt cháy hoàn toàn trong hy lễ toàn thiêu, con chiên bị sát tế vào dịp lễ Vượt Qua lại trở nên của ăn cho con người. Bạn có nhìn thấy tương quan giữa hy lễ thập giá và bí tích Thánh Thể không?

3. Đức Giêsu không chỉ chịu đau khổ và chết cho con người, mà còn trở nên của ăn cho họ. Bạn có thấy đó là mẫu gương để chúng ta bắt chước không?

Áp dụng tinh thần yêu thương của Đức Giêsu vào đời sống

Thiên Chúa cảm thông và yêu thương chúng ta như vậy, lẽ nào chúng ta lại không cảm thông và yêu thương nhau? Tình yêu của Đức Giêsu có hai chiều kích: yêu Thiên Chúa và thương con người, lẽ nào chúng ta cùng là con người với nhau lại chỉ quan tâm đến Thiên Chúa mà không quan tâm đến nhau? Là một Thiên Chúa yêu thương, chắc chắn Ngài muốn chúng ta yêu thương nhau, quan tâm đến nhau hơn là quan tâm đến Ngài. Tại sao? Vì những người chung quanh chúng ta cần tình yêu và sự quan tâm của chúng ta hơn Ngài rất nhiều.

Ngài là Thiên Chúa –Đấng không thiếu thốn sự gì và cũng không hề ích kỷ, không hề ghen tương khi chúng ta yêu thương tha nhân bằng một tình yêu vị tha− Ngài không cần tình yêu và sự quan tâm của chúng ta cho bằng những người chung quanh đang sống với chúng ta. Tại sao chúng ta lại quá quan tâm tới Ngài mà bỏ rơi anh chị em mình? Trong thực tế, chính khi ta yêu thương và quan tâm đến anh chị em mình, là chúng ta yêu mến Thiên Chúa. Điều này đã quá rõ ràng trong Kinh Thánh (x. Mt 25,40/45; Ga 13,1Ga 4,20-21; 5,1; 2Cr 2,8; Rm 13,8.10; Gl5,14; Gc 2,8). Nếu yêu mến Thiên Chúa thì hãy bắt chước Đức Giêsu: chẳng những chấp nhận chịu khổ để anh chị em mình đỡ khổ, mà còn trở nên «của ăn» cho anh chị em mình nữa.

CẦU NGUYỆN

Lạy Cha, Đức Giêsu là Thiên Chúa mà lại yêu thương con người như vậy, đang khi chúng con cùng là con người với nhau, cùng chịu đau khổ như nhau, mà chúng con lại không thông cảm với nhau, không yêu thương nhau, không quan tâm tới nhau. Chúng con quá ích kỷ, tình yêu của chúng con quá nghèo nàn. Chúng con phải củng cố tình yêu của chúng con đối với nhau, nhất là đối với những người cần chúng con yêu thương và cần sự quan tâm của chúng con.

Nguyễn Chính Kết

Bấm vào đây để đọc bài đào sâu:
Đức Giêsu là lương thực tâm linh, làm sao ăn được lương thực tâm linh ấy?
http://chiasethanhuu.blogspot.com/2018/05/minh-mau-thanh-chua-2.html

-------------------------------------