mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5561
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này27878
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này138385
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12533329

We have: 117 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI 04-6-2018 PDF Print E-mail

Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (12: 1-12)

Anh Chị Em yêu quí,

Những người làm thuê trong câu chuyện ngụ ngôn phạm tội chống lại hai điều răn: "Chớ trộm cắp và chớ giết người" Họ là những tên cướp muốn chiếm đoạt tài sản của người chủ. Chúa Giê-su phán: "Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào."(Ga. 10, 10)

Họ học hỏi và giảng dạy pháp luật nhưng họ không tuân thủ luật pháp. Chúa Giê-su phán cùng đám đông và cùng các môn đệ rằng: "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy. Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm. Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào."(Mt. 23, 2-4)

Tại sao những người lãnh đạo đó chối bỏ Thiên Chúa? Họ yêu thích quyền lực, danh vọng, và của cải thế gian. Thánh Gio-an nói, "Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha."(1 Ga. 2, 15)

Ngày nay, nhiều người đang bán lương tâm của họ cho quỉ Satan là cha của kẻ gian dối và là kẻ giết người. Họ yêu thế gian và theo Sa-tan. Ma quỷ nói với Chúa Giê-su: "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình bái lạy tôi."(Mt. 4, 9)

Nếu tôi muốn theo Chúa, tôi phải xua đuổi ma quỷ giống như những gì Chúa Giê-su đã phán với chúng: "Xa-tan kia, xéo đi! Vì đã có lời chép rằng: Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi."(Mt. 4, 10)

Hãy nhớ lại những gì Chúa Giê-su nói với mỗi con người: "Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình? Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?"(Mt. 16, 26)

Chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa để chúng con sa chước cám dỗ mà trở thành tên đầy tớ bất trung với Chúa và xin Ngài giải cứu chúng ta khỏi mọi sự dữ và kẻ ác (Mt. 6, 13). A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--
Gospel Mk 12:1-12
The tenants in the parable committed sins against the two commandments: "You shall not steal and you shall not kill" They were the robbers who wanted to possess the landlord's properties. Jesus said, "A thief comes only to steal and slaughter and destroy; I came so that they might have life and have it more abundantly."(Jn. 10, 10)

They studied and taught the laws but they did not observe the laws. Jesus said, "Then Jesus spoke to the crowds and to his disciples, saying, "The scribes and the Pharisees have taken their seat on the chair of Moses. Therefore, do and observe all things whatsoever they tell you, but do not follow their example. For they preach but they do not practice. They tie up heavy burdens* [hard to carry] and lay them on people's shoulders, but they will not lift a finger to move them."(Mt. 23, 1-4)

Why did those leaders turn away from their God? They loved power, fame, and earthly treasures. St. John said, "Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him."(1 Jn. 2, 15)

Today, many people are selling their consciousness to Satan who is the father of the liars and murderers. They love the world and follow Satan. The devil said to Jesus, "All these I shall give to you if you will prostrate yourself and worship me."(Mt. 4, 9)

If I want to follow God, I have to tell the devil like what Jesus spoke to them, ""Get away, Satan! It is written: 'The Lord, your God, shall you worship and him alone shall you serve.'"(Mt. 4, 10)

Remeber what Jesus said to each soul, "What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life?"(Mt. 16, 26)

Let's pray to God not to lead us into the temptation to be an unfaithful servant and to deliver us from the evil one (Mt. 6, 13). A-men!

Peace of Christ!

Dominic Quang

2018-06-04 12:47 GMT-07:00 qua1955 :