mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4649
mod_vvisit_counterHôm Qua10890
mod_vvisit_counterTuần Này15539
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này184244
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13554421

We have: 121 guests online
Your IP: 54.87.61.215
 , 
Today: May 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHAI SE LOI CHUA - THU BA - CN9TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 4 at 9:29 PM

05.06.18

THỨ BA TUẦN 9 TN
Thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 12,13-17
       *TRẢ LẠI CÔNG BẰNG CHO CHÚA*

Đức Giê-su bảo họ: "Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa."(Mc 12,17)


Suy niệm/ CHIA SẺ: Là công dân một nước, người tín hữu phải chu toàn nghĩa vụ của người công dân; còn nghĩa vụ đối với Thiên Chúa thuộc bình diện khác và có tính tuyệt đối. Lập trường của Chúa Giê-su thật rõ ràng và dứt khoát: của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa. Ngài yêu mến quê hương, nhưng Ngài không hề kêu gọi nổi dậy chống lại Phi-la-tô, Hê-rô-đê, hay Xê-da.

Vì: "Nước Ngài không thuộc về thế gian này" (Ga 18,36). Tuy nhiên, Ngài đòi hỏi- và có quyền đòi hỏi như thế, vì Ngài là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúa- phải trả lại sự công bằng cho Thiên Chúa, là "Vua muôn vua, Chúa các chúa". Ngài phải được tôn thờ, tôn trọng và suy phục như Ngài là, như là Thiên Chúa, chủ tể muôn loài muôn vật.


Mời Bạn: Thế giới và con người hôm nay đang ngày càng "cướp ngôi, cướp quyền và cướp công" của Thiên Chúa. Họ làm như vậy để "xóa tên" Ngài và tôn vinh chính họ "lên ngôi" – là Thượng Đế cho riêng mình. "Cướp ngôi" khi chúng ta tự phong mình là Ông Chủ của tất cả, khi "hạ bệ" Thiên Chúa và thần thánh khỏi mọi bàn thờ. "Cướp quyền" khi chúng ta tự cho mình hủy diệt sự sống, như phá thai, nạo thai..., nhân danh một thứ tự do vô luân, vô đạo. "Cướp công" khi chúng ta tự mãn: "bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người, sỏi đá cũng thành cơm". Không! ngàn lần không! Không có Chúa, ta chẳng làm được gì!


Sống Lời Chúa: Từ nay, đọc kinh TIN KÍNH sốt sắng VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI ĐỌC hơn.


Cầu nguyện: Lạy Chúa! NHỜ ƠN CHÚA CON QUYẾT TÂM KHÔNG mải mê việc đời, LỢI LỘC, ĐỊA VỊ mà quên mất Chúa;

----------------------------