mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1753
mod_vvisit_counterHôm Qua8467
mod_vvisit_counterTuần Này1753
mod_vvisit_counterTuần Trước55197
mod_vvisit_counterTháng Này120727
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12515671

We have: 70 guests online
Your IP: 54.234.114.202
 , 
Today: Jan 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGÀY 05-6-2018 PDF Print E-mail


Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (12, 13-17)

*CỦA XÊ-DA, TRẢ VỀ XÊ-DA; CỦA THIÊN  CHÚA, TRẢ VỀ THIÊN CHÚA* (C. 17)

Anh Chị Em yêu quí,

Một số người nhóm biệt phái và đảng Hê-rô-đê đã đến với Chúa Giê-su để gài bẫy ngài trong lời nói nhưng Chúa Giê-su biết những người này là những kẻ giả hình. Họ đã cho ngài sự tâng bốc giả tạo của họ.

Những kẻ giả hình thì không trung thực. Họ là con cái của bóng tối. Họ có thể ngụy trang mình như những con cái của ánh sáng để lừa gạt mọi người. Thánh Phaolô nói: "Lạ gì đâu! Vì chính Xa-tan cũng đội lốt thiên thần sáng láng!"(2 Cô-rinh-tô 11, 14)

Các kẻ giả hình không đứng trong sự thật bởi vì họ không có sự thật trong họ (Ga. 8, 44). Họ ca ngợi Chúa Giê-su như một người đàn ông trung thực. Họ dường như ngưỡng mộ Chúa Giêsu nhưng không phải vậy, vì những câu hỏi sau đó của họ là thiết lập một cái bẫy cho ngài để bị kết án bởi một trong hai: hoặc là dân chúng hay hoàng đế La Mã. Chúa Giê-su dạy họ một bài học đạo đức về công bình: "Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa."(Mc. 12, 17)

Làm cách nào để biết lời khen thực sự? Một tình yêu đích thực sẽ ban tậng lời khen thật sự và một tình yêu gian dối chỉ cho đi sự tâng bốc giả tạo.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel Mk 12, 13-17

Beloved Brothers and Sisters,

Some Pharisees and Herodians came to Jesus to ensnare him in his speech but Jesus knew these people were the hypocrites. They gave him their fake flattering. The hypocrites are dishonest. They are the children of the darkness. They can disguise themselves as the children of the light to cheat the people. St. Paul said, "And no wonder, for even Satan masquerades as an angel of light."(2 Cor. 11, 14)

The hypocrites do not stand in the truth because they do not have the truth in them (Jn. 8, 44). They praised Jesus as a truthful man. They seemed to admire Jesus but they did not because their following questions were to establish a trap for him to be convicted by either the people or the Roman emperor. Jesus taught them a moral lesson of the justice: "Repay to Caesar what belongs to Caesar and to God what belongs to God."(Mk. 12, 17)

How do I know a real compliment? A true love will offer its true compliments and a false love only gives its fake flattering.

Peace of Christ!

Dominic Quang