mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1748
mod_vvisit_counterHôm Qua8467
mod_vvisit_counterTuần Này1748
mod_vvisit_counterTuần Trước55197
mod_vvisit_counterTháng Này120722
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12515666

We have: 66 guests online
Your IP: 54.234.114.202
 , 
Today: Jan 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 06-6-2018 PDF Print E-mail


06.06.18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 9 TN

Thánh Nô-be-tô, giám mụcMc 12,18-

SỐNG LẠI LÀ CÓ THẬT

"Người không phải là Thiên Chúa kẻ chết, mà là Thiên Chúa kẻ sống." (Mc 12,27)


Suy niệm: Có người nói rằng chết là sự kết thúc, có người lại nói chết là sự khởi đầu một cuộc sống mới. Đó là hai quan niệm trái ngược của hai phe nhóm thường đối đầu nhau trong thời Chúa Giê-su. Những người thuộc phái Xa-đốc đặt vấn nạn "người vợ có bảy đời chồng"để biện minh tính phi lý của niềm tin vào sự sống lại, vừa có ý gài bẫy Chúa Giê-su, vừa để đả phá phe đối lập là nhóm Pha-ri-sêu.

Chúa Giê-su đã bác bỏ lập luận đó khi Ngài cho biết sự sống lại và cuộc sống đời sau không đơn thuần là lặp lại cuộc sống ở thế giới này theo kiểu "dương sao âm vậy" mà là một cuộc sống muôn phần tốt đẹp hơn: cuộc sống giống như các Thiên Thần, không còn dựng vợ gả chồng nữa. Chúa Giê-su đã minh chứng Lời của Ngài bằng cái chết và sự phục sinh của mình. Đó chính là một bảo chứng chắc chắn cho đức tin của chúng ta.


Mời bạn : ngồi lại trong thinh lặng và suy nghĩ cách nghiêm túc về một ngày kia bạn sẽ chết. Trong cuộc sống thường ngày, bạn làm gì chứng tỏ mình tin có sự sống lại và sự sống đời sau?


Chia sẻ: Trong kinh Tin Kính, bạn tuyên xưng: "Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại và sự sống đời sau." Với bạn, đây là một công thức sáo rỗng, hay chứa đựng niềm tin sâu xa của mình?


Sống Lời Chúa: Quyết tâm chừa bỏ một TẬT xấu khiến bạn không thể đạt được hạnh phúc đời đời.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Đấng đã phục sinh từ cõi chết để cho chúng con được sống đời đời, NHỜ ƠN Chúa giúp chúng con cương quyết chừa bỏ tội lỗi để xứng đáng hưởng sự sống muôn đời với Chúa trên Nước Trời. Amen.