mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6054
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này28371
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này138878
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12533822

We have: 90 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- NGAY 06-6-2018 PDF Print E-mail

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (12, 18-27)

    *THIÊN  CHÚA CỦA KẺ SỐNG*

Anh Chị Em yêu quí,

Chúa Giê-su nói với họ: "Các ngươi không bị hướng dẫn sai sao?" Họ bị soi dẫn sai bởi sự hiểu lầm của chính họ hoặc bởi người khác đã cho họ sự giải thích sai lầm khi họ học hỏi Thánh Kinh. Đó là lý do tại sao họ không biết Kinh thánh và quyền năng của Thiên Chúa ngay cả khi họ trích dẫn những câu trong Thánh Kinh để nói với Chúa Giê-su.

Kinh thánh là lời của Chúa. Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa; do đó, không ai có thể hiểu Kinh Thánh như chính ngài. Ngài giải thích cho những người Sa-đu-sê rằng Thiên Chúa thì toàn năng và hằng hữu. Áp-ra-ham, I-xa-ác, và Gia-cóp có trước Moses hơn 13 thế kỷ nhưng Thiên Chúa vẫn là Chúa của họ ngày nay. Họ không bị tiêu diệt trong cái chết mà còn sống với Thiên Chúa bởi vì Thiên Chúa là Thiên Chúa của người sống chứ không phải là của kẻ chết.

"Bọn ngu si coi họ như đã chết rồi ; khi họ ra đi, chúng cho là họ gặp phải điều vô phúc. Lúc họ xa rời chúng ta, chúng tưởng là họ bị tiêu diệt, nhưng thực ra, họ đang hưởng an bình. Người đời nghĩ rằng họ đã bị trừng phạt, nhưng họ vẫn chứa chan hy vọng được trường sinh bất tử."(Wis. 3, 2-4)

Chúa Giê-su nói với chị Mát-ta: "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không?"(Ga. 11, 25-26)

Chúa Giê-su vẫn đang hỏi tôi câu hỏi đầy thách thức về đức tin của tôi ngày nay: "Con có tin điều này không? Câu trả lời của tôi cho Chúa Giê-su là gì?

"Thưa Thầy, có. Con vẫn tin Thầy là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian."(Ga. 11, 27)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Dom. Quang

--

Gospel MK 12, 24-27

Beloved Brothers and sisters,

Jesus said to them."Are you not misled?" They were misled by their own misunderstanding or by someone else giving them the false interpretation when they studied the Scripture. That was why they did not know the Scripture and the power of God even they quoted the verses from the Scripture to tell Jesus.

The Scripture is the word of God. Jesus is the Son of God; therefore, no one can understand the Scripture better than him. He explained to Sadducees that God is almighty and everliving. Abraham, Issaic, and Jacob existed before Moses more than 13 centuries ago but God was still their Father today. They were not destroyed in death but alive with God because God is of the living.

"They seemed, in the view of the foolish, to be dead; and their passing away was thought an affliction and their going forth from us, utter destruction. But they are in peace. For if to others, indeed, they seem punished, yet is their hope full of immortality;"(Wis. 3, 2-4)

Jesus told Martha, "I am the resurrection and the life; whoever believes in me, even if he dies, will live, and everyone who lives and believes in me will never die. Do you believe this?"(Jn. 11, 25-26)

Jesus is still giving me the same very challenging question to my faith today: "Do you believe this?" What would be my answer to Jesus?

"Yes, Lord. I have come to believe that you are the Messiah, the Son of God, the one who is coming into the world."(Jn. 11, 26)

Dominic Quang

--------------------------