mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5957
mod_vvisit_counterHôm Qua7078
mod_vvisit_counterTuần Này28274
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này138781
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12533725

We have: 85 guests online
Your IP: 34.234.76.59
 , 
Today: Jan 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM - CN9TN-B PDF Print E-mail

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (12: 28-34)

      *MẾN CHÚA VÀ YÊU NGƯỜI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT* (C. 29-31)

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa thì toàn năng và hằng hữu. Thiên Chúa là toàn năng và toàn trí. Thiên Chúa thì hào hảo. Chúa Giê Su hỏi con người: "Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện."(Mt. 5, 48) Thiên Chúa là hoàn hảo trong cả ba: toàn chân - toàn thiện - toàn mỹ! Tuy nhiên, bản chất thiết yếu của Thiên Chúa là tình yêu (1 Ga. 4, 8). Tình yêu của Thiên Chúa là hoàn hảo. Lòng thương xót của ngài tồn tại mãi mãi. Thiên Chúa chậm giận và đầy lòng từ bi.

Luật pháp của Thiên Chúa là luật yêu thương. Chúa Giê-su nhắc nhở con người về tình yêu trong hai chiều: Thiên Chúa và người thân cận. Nếu tôi không yêu thương thì tôi phạm tội. Thánh Gio-an nói mạnh mẽ: "Phàm ai ghét anh em mình, ấy là kẻ sát nhân. Và anh em biết: không kẻ sát nhân nào có sự sống đời đời ở lại trong nó."(1 Ga. 3, 15)

Trong cuộc xét xử các dân tộc, Thiên Chúa sẽ phán xét mỗi người dựa trên tình yêu. Thiên đàng hay hỏa ngục sẽ tùy thuộc vào sự tự do trong việc chọn lựa của mỗi người. Những người sống hận thù mà không ăn năn hối cải thì chắc chắn sẽ không bao giờ thấy Thiên Chúa vì Nước Trời không có chỗ cho họ nhưng là hỏa ngục với lửa không bao giờ bị dập tắt. Đây không phải là một mối đe dọa nhưng sẽ là một sự việc thật sự sẽ đến.

Hãy nhớ điều này: "Anh em thân mến, nếu Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta như thế,
chúng ta cũng phải yêu thương nhau. Thiên Chúa chưa ai được chiêm ngưỡng bao giờ. Nếu chúng ta yêu thương nhau, thì Thiên Chúa ở lại trong chúng ta, và tình yêu của Người nơi chúng ta mới nên hoàn hảo."(1 Ga. 4, 11-12)

Tuy nhiên, Thánh Gio-an đã nói với mọi người: " chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm."(1 Ga. 3, 18) Điều này được Chúa Giêsu dạy trong Phúc Âm thánh Mát-thêu (25, 31-46).

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel Mk 12:28-34
Beloved Brothers and Sisters,
God is almighty and everliving. God is omnipotent and omniscience. God is perfect. Jesus asked the human, "So be perfect, just as your heavenly Father is perfect."(Mt. 5, 48) God is perfect in all three: the perfect good - the perfect true - the perfect beautiful! However, God's essence is love. The love of God is perfect. His mercy endures forever. God is slow to anger and full of kindness.

The law of God is love. Jesus reminded the human about the love in two dimensions: God and neighbors. If I do not love, I commit a sin. St. John said strongly, "Everyone who hates his brother is a murderer, and you know that no murderer has eternal life remaining in him."(1 Jn. 3, 15)

On the judgment of the nations, God will judge everyone based on love. Heaven or hell will depend on everyone's free will. The people who lived the hatred without repentance will never see God for sure because the kingdom of God has no room for them but hell with unquenchable fire. This is not an intimidation but a fact will come true.

Remember this: "Beloved, if God so loved us, we also must love one another. No one has ever seen God. Yet, if we love one another, God remains in us, and his love is brought to perfection in us."(1 Jn. 4, 11-12) However, St John told the human, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18) This was taught by Jesus in the Gospel Mathew (Mt. 25, 31-46).

Peace of Christ!

Dominic Quang

---------------------------