mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7753
mod_vvisit_counterHôm Qua9450
mod_vvisit_counterTuần Này7753
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này138462
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12732385

We have: 118 guests online
Your IP: 34.228.143.13
 , 
Today: Feb 17, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU THANH TAM CHUA PDF Print E-mail

THỨ SAU KINH THÁNH TÂM CHÚA

Tin Mừng Theo Thánh Gio-an (19, 31-37)

Anh Chị Em yêu quý,

Máu và nước chảy ra từ cạnh sườn của Chúa Giê-su là rửa sạch tội lỗi của thế gian. "Hôm sau, ông Gio-an thấy Đức Giê-su tiến về phía mình, liền nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian."(Ga. 1, 29) Các tội lỗi chống lại Thiên Chúa và người chung quanh thật khủng khiếp và tội nhân sẽ không có thể tẩy sạch chúng.
Có một câu nói: "Chúa Giê-su đến để trả một khoản nợ mà ngài không nợ nhưng phải trả một khoản nợ mà chúng ta không thể trả."

Chúa Giê-su là Đấng cứu chuộc đã trả một giá rất đắt để cứu chuộc con người thoát khỏi sự kết án đời đời bằng chính mạng sống của ngài để ai tin vào Ngài sẽ được sự sống đời đời trong Nước Thiên Chúa. Khi máu và nước đổ ra từ nơi cạnh sườn của ngài, ngài đã hiến dâng cho Chúa một sự hy sinh hoàn toàn để con người được sống. "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15, 13)

Thiên Chúa là tình yêu! Tình yêu của Chúa Trời như thế nào? "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16) Tình yêu của tôi dành cho Chúa như thế nào? Mỗi lần tôi phạm tội phản nghịch Chúa và những người chung quanh mình, tôi là kẻ xúc phạm ngài và là kẻ phản bội tình yêu của ngài. Đây là những gì Chúa Trời đã phán với tôi: "Có gì làm hơn được cho vườn nho của tôi, mà tôi đã chẳng làm? Tôi những mong trái tốt, sao nó sinh nho dại?"(Is. 5, 4)

Lạy trái tim cực thánh của Chúa Giê-su! Hãy thương xót chúng con!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 19, 31-37

Beloved Brothers and Sisters,

The blood and water which flowed out from Jesus' side are to wash away the sins of the world. "The next day he saw Jesus coming toward him and said, "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29) Sins against God and neighbors were so horrible and sinners would not be able to cleanse them.
There is a saying, "Jesus came to pay a debt which he did not owe but to pay a debt which we could not pay."

Jesus is the redeemer who paid a big price to save the human from eternal condemnation by his own life so that the human who believes in him will have the eternal life in the kingdom of God. When blood and water poured out from his side, he offered to God a complete sacrifice for the human to live. "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13)

God is love! How is God's love? "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16) How is my love for him? Every time I commit a sin against God and neighbors, I offend him and am a traitor to his love. Here is what God said to me, "What more could be done for my vineyard that I did not do? Why, when I waited for the crop of grapes, did it yield rotten grapes?"(Is. 5, 4)

O, the most sacred heart of Jesus! Have mercy on us!

Peace of Christ!

Dominic Quang

-----------------------------------