mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3952
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này42889
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173598
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767521

We have: 116 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG VA CHIA SE- CN13TN-B 01-7-2018 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm theo Thánh Mác-cô (5, 21-43)

Anh Chị Em yêu quý,

Khi Chúa Giê-su chữa lành cho đầy tớ của viên đội trưởng, ngài không cần gặp người bệnh và ngài đã không nói chuyện với bệnh nhân. Chúa Giê-su nói với viên đội truởng: "Ông cứ về đi! Ông tin thế nào thì được như vậy!" Và ngay giờ đó, người đầy tớ được khỏi bệnh."(Mt. 8, 13)

Khi bé gái, một đứa bé mười hai tuổi, đang hấp hối, và vì đám đông và người phụ nữ bị bệnh xuất huyết lâu năm ở chung quanh Chúa Giêsu, ngài không thể đi gặp cô gái trẻ sớm. Bé gái trẻ đó đã chết trước khi ngài đến nhà. Tất nhiên, Chúa Giê-su biết mọi điều. Điều này đã xảy ra cho vinh quang của Thiên Chúa được tỏ lộ trên trần gian. "Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?"(Mc. 5, 35) Người bệnh vẫn có cơ hội chữa trị nhưng một khi đã chết rồi thì không còn hy vọng gì nữa. Đó là điều chấm dứt. Tuy nhiên, Chúa Giêsu nói với ông ta: "Ông đừng sợ, hãy cứ tin"(Mc. 5, 36)

Với niềm tin của một người phụ nữ bị bệnh, Chúa Giêsu chữa khỏi bệnh tật của cô. Với đức tin của cha của bé gái, Chúa Giê-su cũng nâng bé gái chỗi dậy từ sự chết. Quyền năng của Chúa Giê-su là quyền năng của Thiên Chúa bởi vì Ngài là Con Thiên Chúa hằng sống. Bởi những việc làm lạ lùng của Chúa Giê-su, nhiều người đã tin vào ngài.

Thiên Chúa là tình yêu, toàn năng, và toàn trí. Ngài nói với ông Áp-ra-ham: "Nào có điều gì kỳ diệu vượt sức ĐỨC CHÚA?"(KN. 18, 14) Thiên sứ Ga-bri-el nói với Đức Maria: "Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được."(Lc.1, 37) Chúa Giê-su nói với các môn đệ: "Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Chúa Giê-su muốn mọi người tin vào Ngài, như thế vinh quang Chúa có thể được tỏ bày trong quyền năng và tình yêu của Ngài. Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Chúa!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang
--

Gospel Mk 5, 21-43

Beloved Brothers and Sisters,

When Jesus cured the centurion's servant, he did not need to meet the sick and he did not speak to him. Jesus said to the centurion, "You may go; as you have believed, let it be done for you." And at that very hour [his] servant was healed."(Mt. 8, 13)

When the girl, a child of twelve, was at the point of death, and because of the crowd and the very sick woman surrounding Jesus, he could not go to meet the young girl soon. That young girl was dead before he arrived at the house. Of course, Jesus knew everything. It would just happen for the glory of God to be shown on earth.

"While he was still speaking, people from the synagogue official's house arrived and said, "Your daughter has died; why trouble the teacher any longer?"(Mk. 5, 35) The sick still has a chance to be cured but once the sick have already died then there is no more hope. It is done. However, Jesus said to him, "Disregarding the message that was reported, Jesus said to the synagogue official, "Do not be afraid; just have faith"(Mk. 5, 36)

With the faith of a sick woman, Jesus cured her sickness. With the faith of the girl's father, Jesus also raised his daughter from death. Jesus' power is the power of God because he is the Son of the living God. By Jesus' wondrous deeds, many came to believe in him.

God is love, omnipotence, and omniscience. He said to Abraham, "Is anything too marvelous for the LORD to do? The angel Gabriel said to Mary, "for nothing will be impossible for God."(Lk. 1, 37) Jesus said, "For human beings this is impossible, but for God all things are possible."(Mt. 19, 26) Jesus asked everyone to believe in him, and the glory of God can be shown in his power and love. Do I have a strong faith in Jesus' power and love? Jesus, I trust in You!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------