mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3657
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này42594
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173303
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767226

We have: 111 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- NGAY 03-7-2018 PDF Print E-mail

Lễ Thánh Tô-ma, Tông Đồ

CẢM NGHIEM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng theo Thánh Gio-an (20, 24-29)

Anh Chị Em yêu quí,

Ông Tô-ma có thể nghe, thấy và chạm vào Chúa Giê-su phục sinh và đã tin. Ông Tô-ma trả lời với Chúa Giê-su: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!"(Ga. 20, 28) Tuy nhiên, Chúa Giê-su nói với ông: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!"Ga. 20, 29) Những gì ngài nói với ông Tô-ma là có thể nói với bất cứ ai trong những thế hệ tiếp sau.

Trong tin kính Ni-cê-a, tôi tuyên xưng: "Tôi trông đợi kẻ chết sống lại và sự sống đời sau." Sự phục sinh của Chúa Giê-su là một niềm hy vọng lớn lao cho tất cả mọi người. Thánh Phao-lô đã gặp Chúa Giê-su Phục Sinh và nói: "Nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em. Hơn nữa, cả những người đã an nghỉ trong Đức Ki-tô cũng bị tiêu vong. Nếu chúng ta đặt hy vọng vào Đức Ki-tô chỉ vì đời này mà thôi, thì chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người."(1 Cô-rinh-tô 15, 17-19)

Tất cả các Ki-tô hữu nên biết rằng: "Nếu chúng ta đã cùng chết với Đức Ki-tô, chúng ta cũng sẽ cùng sống với Người: đó là niềm tin của chúng ta."(Rô-ma 6, 8) Có nghĩa là tôi phải chấm dứt mọi tội lỗi của mình và sống với lời của Chúa Giê-su để sống với ngài mỗi ngày. Đi đến toà hòa giải và tham dự Tiệc Thánh là một cách chắc chắn để sống với Chúa Giê-su. Bằng cách này Thánh Phao-lô nói: "Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Ki-tô sống trong tôi."(Ga-la-ta 2, 20)

Đối với những người không phải là tín hữu nên biết rằng: "Linh hồn người công chính ở trong tay Thiên Chúa và chẳng cực hình nào động tới được nữa. Bọn ngu si coi họ như đã chết rồi; khi họ ra đi, chúng cho là họ gặp phải điều vô phúc. Lúc họ xa rời chúng ta, chúng tưởng là họ bị tiêu diệt, nhưng thực ra, họ đang hưởng an bình. Người đời nghĩ rằng họ đã bị trừng phạt, nhưng họ vẫn chứa chan hy vọng được trường sinh bất tử."(KN. 3, 1-4)

Chúa Giê-su nói với cô Mát-ta: "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không?"(Ga. 11, 25-26)

Cái chết không kết thúc nhưng hãy nhớ bốn điều sau cùng: Cái chết - Phán xét - Thiên đàng - Hỏa ngục!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Feast of Saint Thomas, Apostle

Gospel JN 20, 24-29

Beloved Brothers and sisters,

Thomas could hear, see and touch the risen Lord Jesus and believed. Thomas answered and said to him, "My Lord and my God!"(Jn. 20, 28) However, Jesus said to him, "Have you come to believe because you have seen me? Blessed are those who have not seen and have believed." What he told Thomas could speak to anyone in all generations to come.

In the Nicene Creed, I proclaim, "I look forward to the resurrection of the dead and the life of the world to come." Jesus' resurrection is a great hope for all human beings. St. Paul encountered the risen Jesus and said, "if Christ has not been raised, your faith is vain; you are still in your sins. Then those who have fallen asleep in Christ have perished. If for this life only we have hoped in Christ, we are the most pitiable people of all."(1 Cor. 15, 17-19)

All Christians should know that "If we have died with Christ, we believe that we shall also live with him."(Rom. 6, 8) It means that I have to put an end to all my sins and live with Jesus' word in order to live with him every day. Going to the cơnfessional and taking the Holy Comm is a sure way to live with Jesus. By this way, St. Paul said, "I live, no longer I, but Christ lives in me."(Gal. 2, 20)

For non-believers, you should know that "The souls of the righteous are in the hand of God, and no torment shall touch them. They seemed, in the view of the foolish, to be dead; and their passing away was thought an affliction and their going forth from us, utter destruction. But they are in peace. For if to others, indeed, they seem punished, yet is their hope full of immortality"(Wis. 3, 1-4)

Jesus said, "I am the resurrection and the life; whoever believes in me, even if he dies, will live, and everyone who lives and believes in me will never die. Do you believe this?"(Jn. 11, 25-26)

Death is not finished but let us remember the last four things: Death - Judgment - Heaven - Hell!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------------