mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3659
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này42596
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173305
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767228

We have: 113 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA NGAY 06-7-2018 PDF Print E-mail

06/07/18 THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TUẦN 13 TN
Th. Ma-ri-a Gô-rét-ti, trinh nữ, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mt 9,9-13

            *CON CẦN ĐẾN CHÚA*
"Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà kêu gọi người tội lỗi." (Mt 9,13)

   *TÔI CẦN SỐNG YÊU THƯƠNG - KHÔNG CẦN HÌNH THỨC - NGHI LỄ*

*Không phải đói bánh ăn-mà là đói khát được nghe Lời Chúa" (Amot 8, 11)


Suy niệm: Cha Mark Link kể chuyện một cô bé chơi trò "ú tim" với các bạn. Cô bé tìm một chỗ thật kín để trốn. Thế nhưng, em chờ mãi, năm phút, rồi mười phút sau, chẳng thấy ai chạy tìm mình. Sau cùng, em mới phát hiện ra các bạn đã bỏ chơi, dẫn nhau đi nơi khác. Thấy em ngồi khóc, một người lớn an ủi: "Cháu đã học được một bài học quý giá. Bài học đó giúp cháu hiểu được cảm tưởng của Chúa khi chơi với loài người. Ngài chờ loài người đến tìm Ngài, nhưng từ lâu con người đã nghỉ chơi, không còn tìm Ngài nữa."

Chúa như vị lương y, tha thiết kiếm tìm chúng ta, những kẻ tội lỗi, để chữa lành căn bệnh tội lỗi của ta, đưa ta bước vào sự sống hạnh phúc muôn đời. Thế nhưng, thay vì đi tìm kiếm Chúa, ta lại lẩn tránh Ngài, khi ta không chịu nhận ra mình là bệnh nhân cần thầy thuốc, là tội nhân cần ơn Ngài cứu độ.


Mời Bạn: "Nếu bạn bước một bước đi tìm Chúa, thì Ngài nhảy mười bước đến tìm bạn" (Vô danh). Nhìn lại quá khứ để thấy rằng bạn đáp lại tiếng Chúa mời gọi thì ít, nhưng từ chối rất nhiều lần, và nhận ra Thiên Chúa kiên nhẫn biết bao khi chờ đợi sự chấp thuận "sáng nắng, chiều mưa" của bạn.


Chia sẻ: Tôi có cảm nhận mình là kẻ có tội, cần đến với Chúa để được chữa lành và cứu vớt không?


Sống Lời Chúa: Đấm ngực mình, ý thức mình là kẻ có tội TRONG MỌI LÚC VÀ mỗi khi bắt đầu tham dự thánh lễ để lắng nghe Lời Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa không đến để kêu gọi người công chính, nhưng là kẻ tội lỗi. NHỜ THÁNH THẦN NHẮN NHỞ CON nhớ lời khích lệ ấy, và nhớ rằng con cần đến Chúa để can đảm trở về mỗi khi sa ngã.

--------------------------