mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7132
mod_vvisit_counterHôm Qua9190
mod_vvisit_counterTuần Này55259
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này185968
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12779891

We have: 70 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- NGÀY 07-7-2018 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG : Tin Mừng MT 9, 14-17 - NGÀY 07-7-2018

Bấy giờ, các môn đệ ông Gio-an tiến lại hỏi Đức Giê-su rằng: "Tại sao chúng tôi và các người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?"(Mt. 9, 14)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su đã nhận được một câu hỏi nhưng ngài đã trả lời qua ba dụ ngôn khác nhau. Tất cả ba dụ ngôn đều nói rất nhiều về cùng một lý lẽ. Mỗi dụ ngôn nói về sự không phù hợp của việc cố gắng kết hợp cái cũ và cái mới. Ăn chay là một dấu hiệu của buồn thương và sẽ là không phù hợp tại thời điểm đang có niềm vui.

Khi Chúa Giê-su vẫn còn với các môn đệ, họ không có lý do gì để đau buồn. Câu hỏi của họ không phù hợp với Chúa Giê-su khi ngài đang ở bên các môn đệ trong lúc đó. Tuy nhiên, có một lúc nào Chúa Giê-su không ở với họ, thế thì họ sẽ than khóc. Chúa Giê-su phán cùng họ rằng: "Anh em bàn luận với nhau về lời Thầy nói: "Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy". Thật, Thầy bảo thật anh em: anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui... Anh em cũng vậy, bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng; và niềm vui của anh em, không ai lấy mất được."(Ga. 16, 19-20; 22)

Thiên Chúa là tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa là một sợi dây liên kết hoàn hảo. Nếu tôi ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, tôi sẽ được hạnh phúc với ngài. Tuy nhiên, nếu tôi tránh xa lánh khỏi tình yêu của ngài vì tội lỗi nghiêm trọng, tôi sẽ buồn bã vì sự tách rời khỏi ngài.

Tôi có thể xác tín như Thánh Phao-lô không? "Đúng thế, tôi tin chắc rằng: cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta."(Rô-ma 8, 38-39)

Cuộc đời không có Chúa là vô nghĩa bởi vì Thiên Chúa là nguồn hạnh phúc vô biên cho nhân loại.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT 9, 14-17

The disciples of John approached Jesus and said, "Why do we and the Pharisees fast much, but your disciples do not fast?"(Mt. 9, 14)

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus received one question but he gave his answer in three different parables. All three parables spoke very much about the same logic. Each of these parables speaks of the unsuitability of attempting to combine the old and the new. Fasting is a sign of mourning and would be as inappropriate at this time of joy.

When Jesus was still with disciples, they had no reason to be grieved. Their question was not suitable with Jesus being with with his disciples at that time. However, there was a time Jesus was not with them, then they would mourn. Jesus said to them, "Are you discussing with one another what I said, 'A little while and you will not see me, and again a little while and you will see me'? Amen, amen, I say to you, you will weep and mourn, while the world rejoices; you will grieve, but your grief will become joy... So you also are now in anguish. But I will see you again, and your hearts will rejoice, and no one will take your joy away from you."(Jn. 16, 19-20; 22)

God is love. Love of God is a bond of perfection. If I remain in the love of God, I would be happy with him. However, if I stay away from his love because of grave sins, I will be sorrowful for separation from God. Can I be convinced like St. Paul?
For I am convinced that neither death, nor life, nor angels, nor principalities, nor present things, nor future things, nor powers, nor height, nor depth, nor any other creature will be able to separate us from the love of God in Christ Jesus our Lord."(Rom. 8, 38-39) Life without God makes no sense because God is the source of the immense happiness for the humanity.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

----------------------------------