mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3911
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này42848
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173557
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767480

We have: 119 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN14TN-B PDF Print E-mail

 SUY NIỆM-SỐNG-CHIA SẺ LỜI CHÚA
          Chúa nhật XIV Thường niên-B
Lời Chúa cho mọi người hôm nay:
    *SỨ VỤ NGƯỜI RAO GIẢNG*

*ĐTC Phanxico: "Cac môn đệ của Chúa Giệ-su phải là những người chiệm niệm Lời Chúa, và đồng thời là những người chiệm niệm Dân Chúa (người sống gần ta". (Loppiano ngày 10-5-2018)

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections/Share)
Bài đọc 1: Ê-dê-ki-en (2:2-5). "Những đứa con mặt dày mày dạn, lòng chai dạ đá, chính Ta sai ngươi đến với chúng." (câu 4)
a/ Rao giảng là một ân huệ, Chúa đang sai tôi đến với những ai?
b/ Khi bị chống đối, khinh chê, bạn cần sống và hành động thế nào?


Bài đọc 2: 2 Cô-rin-tô (12:7-10). "Ơn Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy đựợc biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối," (câu 9)
a/ Khi bị khó khăn trong lúc phục vụ, tôi đã nói với Chúa những gì?
b/ Sức mạnh của Chúa biểu lộ rõ nhất lúc bạn thấy yếu đuối. Tại sao?


Tin Mừng: Mác-cô (6:1-6). Đức Giêsu bảo họ: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, cũng chỉ là ở chính quê hương mình..." (câu 4)
a/ Nhiều lúc những người thân, quen lại bất đồng với tôi. Tại sao?
b/ Người ta thường nói: "Bụt nhà không thiêng" giúp ích gì cho bạn?
c/ Tôi xử sự cách nào với những người không muốn tiếp đón mình?
d/ Chúa tỏ quyền năng Ngài thế nào với những tâm hồn đóng kín?

B- Chúa có ý nói gì với tôi – Tôi lắng nghe và thưa với Chúa:
1- Cách nói về Chúa: Nói về Chúa là một ân huệ của sức mạnh Thánh Thần, chính là bạn phải sống và làm gương cho những người chưa đón nhận ơn Chúa hay chống lại Ngài . Đôi lúc bạn đã làm hết sức mình, nhưng vẫn bị hiểu lầm và không tiếp nhận, lúc này bạn cần cầu nguyện, và kiên trì nói Chúa để chờ Ngài trả lời. Vì không có Chúa nâng đỡ, các con không làm được gì.
Xin Chúa giúp con khiêm tốn xét mình và kiên nhẫn lắng nghe Chúa nói trong những việc làm ngay lành của con. Có thể con có những thiếu sót, lỗi lầm nào trong lúc hành động, còn một tật xấu nào, mà người đối diện nhận thấy như: hống hách, tự phụ, nóng nảy, áp đặt, nặng về giáo dục, thiên vị, nóng nảy v..v...
2- Đau khổ để khiêm tốn/Yếu đuổi để thêm sức mạnh: Hành trình theo Chúa Kitô chỉ được thực hiện qua đau khổ, tới sự chết và lãnh vinh quang. Đôi lúc bạn đã quá tự hào về ơn Chúa thương ban cho mình mà quên ở lòng nên xót của Ngài, nên dễ tụ phụ, vênh vang. Ngài sẽ hạ bạn xuống bằng những thất bại và đau khổ, để thử nghiêm, nếu bạn nhận thấy mình yếu đuối, Ngài sẽ ban sức mạnh để bạn đứng dậy, như Đức Maria đã ca ngợi trong kinh Ngợi khen.
Thật vậy, mỗi ngày tôi đọc kinh Magnificat khi vừa thức dậy, cùng với Đức Mẹ để có lòng khiêm nhường và sức sống mới để ra đi phục vụ gia đình, và tha nhân. Vì qua Lời Chúa dạy, tôi sẽ thấy vui mừng và can đảm bước vào cuộc sống nhiều yếu đuối, nhưng sẵn sàng chịu hiểu lầm, sỉ nhục, vu khống, mà không bực tức, giận hờn.
3- Ngôn sứ chấp nhận bị coi rẻ: Dân làng Na-da-ret xưa không nhận biết Chúa vì Ngài sống rất bình thường, ẩn dật, mặc dầu Thần Khí Chúa đang hoạt động trong Ngài qua các bài giảng hùng hồn cùng những phép lạ Ngài đã làm. Sự kiêu căng và lòng hẹp hòi đã dẫn họ đến chỗ không tin, Thiên Chúa để mặc họ, Ngài không muốn bày tỏ quyền năng cho những kẻ cứng lòng và khép kín tâm hồn.
Bạn hãy xin Chúa giúp mình bình tĩnh, nhẫn nhục và can đảm trước những người thân quen, để bạn cảm nhận tình yêu của Ngài qua những người thân gặp gỡ hàng ngày..Tuy nhiên những người bên cạnh hay coi thường và không chấp nhận việc những việc làm của bạn, vì thế bạn không chỉ đem Tin mừng cho người trong gia đình, giáo xứ, mà còn rao giảng cho những người ngoài nữa..

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy bạn và tôi chọn Sống tuần này:
NGÔN SỨ CÓ BỊ RẺ RÚNG, THÌ CŨNG CHỈ Ở QUÊ HƯƠNG MÌNH./ No prophet is without honor except in his native place. (Mc 6, 4)
-- Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì : (So what am I doing/For Action)
1/ Tôi cần sống khiêm tốn và nhẫn nhục với ngưòi ĐANG SỐNG CHUNG QUANH.
2/ Bạn luôn NHỜ Thần Khí Chúa ban sức mạnh ĐỂ NGHE TIẾNG NÓI NGƯỜI KHÁC.

D- Bạn và tôi dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện : (Paryer in Action)
Lạy Cha, Đức Kitô đã nói: Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng là ở chính quê hương mình. Xin giúp con luôn bền chí, tin tưởng, biết mình và trông cậy vào ơn Chúa giúp trong mọi hoàn cảnh, để làm chứng cho Chúa.

Lời hay/ đẹp: NHỮNG AI SỐNG CHO THIÊN CHÚA, CÓ THỂ GẶP RẮC RỐI TRONG THẾ GIAN. / Those who live for God can expect trouble in the world.

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)
Phó tế: Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------------------------