mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6995
mod_vvisit_counterHôm Qua9059
mod_vvisit_counterTuần Này42996
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này167768
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13271599

We have: 93 guests online
Your IP: 54.226.73.255
 , 
Today: Apr 18, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA 10-7-2018 PDF Print E-mail

Thứ Ba CN14TN-B

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng MT 9, 32-38

Anh Chị Em yêu quý,

Đám đông rất ngạc nhiên trước những gì Chúa Giê-su đã làm cho người bị quỷ ám nhưng người Pha-ri-siêu vẫn phủ nhận sự thật. Họ cũng tuyên bố Chúa Giêsu là tướng quỷ. Đó là lời nói để xúc phạm Chúa Giê-su. Cá tính của họ rất giống Sa-tan là kẻ nói dối và là cha đẻ của những kẻ nói dối (Ga. 8, 44)

Người đàn bà trả lời con rắn: "Trái các cây trong vườn, thì chúng tôi được ăn. Còn trái trên cây ở giữa vườn, Thiên Chúa đã bảo: "Các ngươi không được ăn, không được động tới, kẻo phải chết." Rắn nói với người đàn bà: "Chẳng chết chóc gì đâu!"(Sáng thế Ký 3, 2-4) Sa-tan nói với Eva rằng lời của Thiên Chúa là không thật. Nó đã thay đổi sự thật thành sai trái.

Chúa Giê-su là một vị cứu tinh của nhân loại. Ngài đến để cứu thế giới bằng cách dẫn họ đến sự thật toàn diện. Chúa Giê-su đã đi khắp mọi nơi để dạy cho dân chúng về Tin Mừng Nước Trời. Chúa Giê-su là Tin Mừng Nước Trời. Ngài đã chìến thắng tất cả ma quỷ. Ngài cứu con người giải thoát khỏi quyền lực của Sa-tan.

"Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn."(Mt. 9, 36) Ngày nay, có rất nhiều thầy giả trên khắp thế giới. Nhiều người sống trong đại dương hoài nghi và họ khát khao sự thật. Chúa Giê-su vẫn là một vị cứu thế muốn các môn đệ của mình làm chứng nhân của ngài để mang ngài đến với con người. Chúa Giê-su phán: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6)

Lời của Chúa Giê-su là sự thật. Nếu tôi là môn đệ của Chúa Giê-su, tôi phải lắng nghe những gì ngài đã dạy và đưa lời của ngài đến với những người chung quang tôi. Chúa Giê-su phán cùng những người Do thái tin Ngài: " "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi; các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 31-32)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT 9, 32-38

Beloved Brothers and Sisters,

The crowds were amazed at what Jesus did for the demoniac but the Pharisees still denied the truth. They also claimed Jesus as the prince of demons. It was a voice to insult Jesus. Their character was very much like Satan who is a liar and the father of lies (Jn. 8, 44) The woman answered the snake: "We may eat of the fruit of the trees in the garden; it is only about the fruit of the tree in the middle of the garden that God said, 'You shall not eat it or even touch it, or else you will die.'" But the snake said to the woman: "You certainly will not die!"(Gen. 3, 2-4) Satan said to Eva that God' word was not true. He changed the truth into false.

Jesus is a savior of humanity. He came to save the world by leading them to the whole truth. Jesus went everywhere to teach the people the Gospel of the kingdom. Jesus is the Gospel of the kingdom. He conquered all demons. He saved people from the power of Satan.

"At the sight of the crowds, his heart was moved with pity for them because they were troubled and abandoned, like sheep without a shepherd."(Mt. 9, 36) Today, there are many false teachers around the world. The people live in the ocean of doubt and they are thirsty for the truth. Jesus is still a savior who wants his disciples to be his witnesses to bring Jesus who is the truth to the people. Jesus said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6)

The word of Jesus is the truth. If I am Jesus' disciple, I have to listen to what he taught and bring his word to my neighbors. Jesus said to those Jews who believed in him, "If you remain in my word, you will truly be my disciples, and you will know the truth, and the truth will set you free."(Jn. 8, 31-32)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------