mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4104
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này26010
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này194715
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13564892

We have: 81 guests online
Your IP: 3.88.156.58
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)VAN HOA VA GIA DINH - TONG THONG TRUMP PDF Print E-mail

Kim-Khanh Nguyen
To:Cộng Đồng PTVN
Jul 22 at 9:39 PM

Kính chuyển

TỔNG THỐNG TRUMP DƯỚI CÁI NHÌN VIỆT NHO (*)
(Đôi lời biện hộ cho Ngài trong lần gặp Ông Putin ở Helsinki, Phần Lan)

Quân tử (1) quyền biến (2), tùy thời (3)
Mục tiêu tối thượng vì đời, vì dân
Một khi thế sự chuyển vần
Bạn, thù đối tượng cũng cần đổi thay (4) ...

Hết đêm vận chuyển sang ngày
Liên Xô đâu nữa ?! _ Tàu nay lộng hành (5)!
Tùy thời diệt đứa gian manh
Việc xé Tàu Cộng phải giành ưu tiên!

Mặc ai bảo là điên, mặc kệ
Điên như Ông đâu dễ mấy người ?!
Vì một thế giới tốt tươi
Ưu tiên số một là trừ Tàu ô!

Nga giờ đâu phải Lien Xô (6)
Nên cần xếp nó đứng vô hạng nhì
Mỹ Nga liên kết lại đi (7)
Tam công (8) vây đánh tức thì Tàu tiêu!

Thất phu (9) có đôi điều nhắn gời
Mong sao cho thế giới tỏ tường
Thiên Địa Nhân giữ Tam Cương (10)
"Nước Mỹ Trên Hết" (11) Ngũ Thường (12) kinh bang (13) ...

San Jose, July 19/2018
Nguyễn Việt Nho

Trước khi đi vào cước chú tôi xin có lời thưa trước ở đây là: Đối tượng mà bài viết nhằm đến là mọi ngưới, mọi giới ở mọi nơi nhằm kếu gọi đoàn kết cùng TT Trump để giải trừ đại họa "Death by China" và thứ nữa là nhằm mời gọi mọi người đi vào Việt Đạo Việt Dịch để thông Sự Lý Sự Vật, như lời của nhà học Dịch Thu Giang Nguyễn Duy Cần nói là: "Muốn thông Sự Lý Sự Vật phải thông Dịch. Chưa từng thấy ai không thong Dịch mà thong Sự Lý Sự Vật"

CƯỚC CHÚ:

(*): VIỆT NHO: Nho Học có hai nhánh: Nhánh Việt Nho và Hán Nho. Việt Nho còn gọi là Nguyên Nho (từ của Linh Mục kiêm Triết Gia Lương Kim Định), có từ thời nhà Hạ. Thời Hạ thuộc thời huyền sử, tiền sử trước Tây lịch nhiều ngàn năm...
(Hạ là tổ tiên của Việt tộc rồi truyền dòng sang đến Bách Việt. Tộc dân nầy có lãnh thổ trải rộng khắp Trung Nguyên Trung Hoa, từ lưu vực sông Dương Tử xuống tới Bắc Trung Việt, gồm nhiều Việt như Việt Dạ Lang (Quý Châu) Việt Bạch Lang (Tứ Xuyên), Việt Lang (Quảng Đông), Đông Việt, Mân (Triều Châu), Việt Văn Lang (Hoa Nam-Bắc Việt Nam), Điền Việt ...

Nền Đạo Học Việt Nho diễn đạt Đạo Lý bằng nét vẽ mang dấu hiệu và biểu tượng (sign and symbol) là hình tượng của Càn Dương Trời (__) và Khôn Âm Đất (_ _) thay vì bằng ngôn ngữ qui ước. Chính hai biểu tượng và Khôn Âm (_ _), Càn Dương (__) hay nòng âm (0) nọc (1) dương, làm nền tảng cho bộ môn Toán Lý Số (cái lý nằm trong con số dẫn vào ĐẠO HỌC VIỆT NHO) để qua đó chưng ra cái Đạo Lý giúp ta thấy Đạo thay vì nghe nói về ĐẠO như nhiều nền văn hóa khác nên Việt Nho cũng là Việt Đạo nằm trong nghĩa ĐẠO siêu việt của Đất Trời chưng ra Con Đường Sinh Diệt của muôn loài, muôn sự xảy ra trong đất trời.

Quyển kinh sách chưng ra Đạo (tức Con Đường Biến Dịch của Sự Vật), được viết bằng hai đạo tự nầy (Kinh Hùng gọi là triết tự văn hóa: "Kinh Châu, Dương Việt hai miền _ triết tự văn hóa lưu truyền sử xanh"), được xem như là quyển Sách Ước Trinh Nguyên của Việt tộc "Sách Ước Trinh Nguyên Không một chữ...", làm nền tảng của Việt Nho và Việt Nho bao trùm lên mọi lãnh vực từ triết, y, lý, số, như là chiếc 'lưới trời lồng lộng, thưa mà không lọt' (Thiên võng khôi khôi sơ nhi bất lậu)

Chữ NHO trong nền Nho Học Việt Nho, được định nghĩa là: "thông Thiên Địa Nhân viết NHO" (NHo là nền học thuật thông rành cả chuyện trên Trời (sự việc trừu tượng) việc dưới Đất (sự việc cụ thể) và thông cả việc nhân sự, là nền ĐẠO học siêu việt của Việt tộc rất cao sâu và bao trùm trên mọi lãnh vực... Về sau, sau khi Hán tộc (Tàu) đã chữ nghĩa hóa nền văn Văn Hoá Vô Ngôn (vì chỉ dùng biểu tượng để diện đạt Lý Đạo mà không dùng ngôn từ (lời nói và chữ viết) nầy và làm chệch, lệch đi cái ban đầu của Nguyên Nho nên người Việt gọi Tàu là Tàu Chệch (lâu ngày có thể viết sai đi là Chệt, hay cũng có thể chữ "Chệt" cùng họ chữ với "chết" hoặc nữa, cũng có thể là "Chệt" là âm đọc theo mang âm hưởng địa phương vùng Huế khi đọc chữ có mang dấu sắc (/) thành ra âm như là dấu nặng (.): "Chết" đọc thành "Chết", mang lấy nghĩa HánTàu đã giết chết đi ý nghĩa nguyên sơ của NGUYÊN NHO?). Và, khi VIỆT NHO/NGUYÊN NHO bị Hán hóa, biến thái thì nền Đạo Học Nho Học mang sắc thái của nền văn học xuống cấp và từ đó Nho Học bị coi khinh, bị xếp xuống hàng mạc rệp khiến người đời không coi nho và xem những ai biết chữ Hán được xem là nhà nho!

(1): Quân tử: là mẫu người của NHO HỌC, cả Hán Nho và Việt Nho, nhưng có sự khác biệt giữa nguời quân tử là quân tử Việt Nho thì quyền biến, biết tùy thời, tùy vị, tùy đối tượng mà hành xử. Ca dao cổ thời có câu nói về sự khác biệt nầy: "Quân tử nhất ngôn là quân tử dại _ Quân tử nói di nói lại là quân tử khôn"... Người quân tử "nói đi, nói lại" chỉ ra cái tính quyền biến của Việt Nho, trái lại, quân tử Tàu mang tính gàn bướng cố chấp mà người đại diện tiêu biểu là Quan Công (được người Tàu rất sùng bái), hành xử theo khuông mẫu cứng ngắt như đinh đóng cột là "Nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy" (Một lời nói bốn ngựa khó theo)
(2): Quyền biến: là biết tùy thời, tùy vị mà hành động cho hợp thời, hợp vị.
(3): Tùy thời: Lấy ý câu: "Tùy thời chi nghĩa đại hỉ tai". Đây là lối xuất xử của người quân tử hành xử đúng Đạo Lý khiến cho việc làm của họ mang lại ơn ích cho mình và cho người ...
(4): Bạn, thù đối tượng cũng cần đổi thay: Gợi ý từ câu: "Mỹ không có bạn muôn đời, không có kẻ thù muôn kiếp".
(5), (6), (7): Vào những thập niên 40 đến 80 là thời kỳ chiến tranh lạnh, Liên Bang Xô Viết là kẻ thù số một của Mỹ và của thế giới tự do, đến cuối thập niên 60 (1968) Mỹ đã bắt tay với Tàu Cộng để hạ gục Liên Xô (1989) và Liên Xô rã đám thành Liên Ban Nga hôm nay, nghĩa là nó không còn là kẻ thù số một nữa mà Tàu Cộng ngày nay mới là kẻ thù số một của Mỹ và của nhân loại (Death by China), nên việc Ông Trump muốn kéo Nga về phía mình là đúng đắn, hợp thời để nhằm lật đổTàu Cộng trước khi mở đường cho nhân loại bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa. Việc TT Trump làm là sáng suốt, hợp thời vị, Ông không phụ với lòng những người đã dồn phiếu bầu Ông:
"Hoan hô Ngài TT Trump
Tôi đã bỏ phiếu không làm hoan hô
Rồi Ngài sẽ kéo Cộng Hồ
Trở về phía Mỹ để xô Cộng Tàu"
(8): Tam Công: là Công Tâm, Công Lương và Công Đồn. Công tâm là đánh vào tâm trí đối phương; công lương dánh vào kinh tế tài chánh của kẻ thù, công đồn là cú đánh cần dứt điểm bằng quân sự nếu hai lối đánh trên chưa hạ gục đối phương. Ta thấy Mỹ và đồng minh của Mỹ rõ rang đã và đang dùng "tam công" để đánh Tàu Cộng.
(9): Thất phu: Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách
(10): Tam Cương: Tam là ba, cương là sợi day cứng, là ba mối giềng hay ba chân táo, chân kiền Ô ng Táo "Dù ai nói ngã nói nghiêng _ Lòng ta vẫn vững như kiền ba ba chân". Tam Cương là hình ảnh con LI ( ) nằm trên đồ hình Bát Quái Hậu Thiên là Đạo của phương Nam chính nó chưng ra ba giềng như là ba kiền của Táo Quân gồm hai Ông (hai nét dương và một nét âm được ca dao cổ nhắc đến như là một gia đình Táo qua câu: "Thế gian một vợ, một chồng _ Đâu như vua Táo hai Ông Một Bà". Quan chiêm (quan sát và chiêm nghiệm) con LI/HỎA nằm phương nam BQHT chỉ ra Tam Cương chưng ra cái Việt Đạo của người Nam nên Khổng Tử (Confucious) viết là Cái mạnh của Nam phương, là phương có người quân tử ở đây "Nam phương chi cường quân tử cư chi".

Hình minh họa Tam Cương qua hình ảnh gia đình Táo Quân Nam Phương

Ba giềng mối "Tam Cương" cũng là cái Phật Tính hay Phật thể là BI, TRÍ, Dũng, cũng là cái Chúa Ba Ngôi được nhận biết ý nghĩa qua việc làm dấu Thánh: Nhân danh CHA (tay chỉ đầu: Sự sáng suốt hay chân lý) Và CON tay chỉ tim (tâm), chỉ Ngôi hai Tình Thương và THÁNH THẦN, chỉ sự gánh vác, nghị lực hay Đức Dũng, tay chỉ hai vai. Ba Ngôi hay Tam tính nầy không khác với huyền sử Việt Cha Trí Mẹ Nhân Con Hùng cũng là Thiên Địa Nhân vậy.
(11) Nước Mỹ trên hết: Lấy ý từ câu "America first" và ý của câu "Make America Great Again" của TT Trump
(12): Ngũ Thường là sự vận hành thường hằng của Ngũ Hành là KIM, MỘC THỦY, HỎA, THỔ xảy ra cùng khắp ở mọi nơi, mọi lúc trên mọi sự vật trong tiến trình sinh, thành, trụ, diệt của nó. Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ và Ngũ hành tương khắc là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy'
Ứng dụng của Ngũ hành sinh khắc nầy rất rộng, cả trên triết, y, lý, tướng số và trên việc dựng vợ gả chồng ...
(13): Kinh bang: tức kinh bang tế thế mà ngày nay từ giản lược của nó là Kinh Tế mà ý nghĩa của nó bị thu gọn vào kinh tế đơn thuần. Ông TT Trump xứng đáng là người làm việc kinh bang tế thế.

Tóm lại, Để "Làm Cho Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại" (Make America Great Again) TT Trump đã đi theo hướng không khác đường hướng của Văn Hóa Cổ Việt đã chỉ ra. Trong tác phẩm VĂN HÓA CỔ VIỆT XB 2004 tôi phát biểu là "Văn hóa Mỹ và Văn Hóa Cổ Việt sẽ đi song hành và bổ túc cho nhau" Ngày nay lời phát biểu nầy đã trở thành rõ nét được thấy qua lối hành xử quyền biến tùy thời của TT Mỹ Donal Trump vậy!

__,_._,___
_______________________________________________
Phote mailing list
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
http://photevnusa.org/mailman/listinfo/phote_photevnusa.org