mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8583
mod_vvisit_counterHôm Qua9147
mod_vvisit_counterTuần Này81386
mod_vvisit_counterTuần Trước69029
mod_vvisit_counterTháng Này161804
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13839407

We have: 89 guests online
Your IP: 54.226.102.115
 , 
Today: Jun 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG # 252 - PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 252 - Website ChiaseLoiChua.com
        *HỌ COI THƯỜNG CHÚA VÌ LÀ CON ÔNG THỢ MỘC*

TIN MỪNG MAT-THÊU đoạn 13, câu 54-58
Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê quán Người, và giảng dạy người ta trong hội đường, khiến người ta ngạc nhiên và nói rằng: "Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?" Và họ vấp phạm đến Người.
Nhưng Chúa Giêsu phán cùng họ rằng: "Không tiên tri nào mà không được vinh dự, trừ nơi quê quán và nhà mình". Người không làm nhiều phép lạ ở đó, vì họ chẳng có lòng tin.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:
Dư luận trong giới trí thức Âu Mỹ hiện nay đang nhắc nhiều đến cuốn sách bàn về tương lai nhân loại với tựa đề: "Ngỡ Ngàng Trước Tương Lai", trong đó tác giả nói về những thay đổi nhanh chóng hiện nay trên đời sống con người khiến ông cảm thấy ngỡ ngàng., và tệ hại hơn theo điều mà chúng ta gọi là thành kiến.


1/ Trình thuật trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu trở về giảng dạy tại quê hương của Ngài là Nazareth, nhưng dân chúng tại đây không tin nhận Chúa, bởi vì họ suy tưởng và hành động theo thói quen, theo thành kiến. Họ đã quen với Chúa Giêsu như là con bác thợ mộc Giuse sống giữa họ từ bao năm nay, do đó giờ đây phải nhìn Chúa và đón nhận giáo huấn của Ngài với một tâm thức mới thì họ bị vấp phạm.


2/ BẠN VÀ TÔI HÔM NAY CŨNG CÓ THỂ BỊ COI THƯỜNG KHI RAO GIẢNG TIN MỪNG NHƯ CHUA GIÊ-SU NGÀY XƯA. Hãy xét lại xem đức tin của chúng ta hiện nay đối với Chúa Giêsu có còn sống động hay đã trở thành một thói quen khô khan, nguội lạnh, chỉ vì quá quen thuộc như dân làng Nazareth ngày xưa? Phải chăng cuộc sống của BẠN VÀ TÔI đã trở thành mù quáng hoặc nô lệ cho những thành kiến đến độ không còn tin nhận Chúa và không còn bén nhạy trước tác động của ơn Chúa QUA MỌI NGƯỜI?


*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Xin Chúa tha thứ cho thái độ thiển cận của CHÚNG CON. NHỜ CHÚA Thánh Thần DẪN DẮT chúng CON nhìn thấy những dấu chỉ Chúa thực hiện QUA MỌI NGƯỜI và trong những biến cố hằng ngày để chúng CON luôn tin nhận Chúa.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------