mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7226
mod_vvisit_counterHôm Qua9450
mod_vvisit_counterTuần Này7226
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này137935
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12731858

We have: 136 guests online
Your IP: 34.228.143.13
 , 
Today: Feb 17, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGAY 04-8-2018 PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa Thứ Bẩy: 4-8-18

"Tại vì Hêrôđia vợ của anh mình mà vua Hêrôđê đã bắt trói Gioan tống ngục, bởi Gioan đã nói với vua rằng: "Nhà vua không được lấy bà ấy làm vợ". Vua muốn giết Gioan, nhưng lại sợ dân chúng, vì họ coi Gioan như một tiên tri."(Mt. 14, 3-5)

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên sứ Gabriel nói với ông Da-ca-ri-a: "Em bé sẽ nên cao cả trước mặt Chúa. Rượu lạt rượu nồng em sẽ đều không uống. Và ngay khi còn trong lòng mẹ, em đã đầy Thánh Thần."(Lc. 1, 15) Gio-an là một người khổ hạnh. "Ông Gio-an mặc áo lông lạc đà, thắt lưng bằng dây da, lấy châu chấu và mật ong rừng làm thức ăn."(Mt. 3, 4) Ông Gio-an kính sợ Chúa và tuấn giữ luật pháp của ngài. Ông rất can đảm dám nói thẳng với vua Hê-rô-đê về tội lỗi vô đạo đức của vua.

Vua Hê-rô-đê không kính sợ Thiên Chúa mà là sợ dân chúng. Ông muốn giết Gio-an nhưng lương tâm của ông khiến ông bị cắn rứt vì ông cũng sợ Gio-an và biết Gio-an là một người công chíh và thánh thiện. Giêsu gọi Hê-rô-đê là một con cáo. Do Hê-rô-đê quá si tình và mong muốn có bà Hê-rô-đi-a ở với mình, ông đã có thể làm những gì ông muốn. Ông đã giết Gio-an, vị tiên tri vĩ đại.

Hê-rô-đi-a, vợ của anh trai Philip, phải là một người phụ nữ khôn lanh, hấp dẫn và xinh đẹp và muốn trở thành vợ của vua Hê-rô-đê. Nhưng Gio-an đã nói với Hê-rô-đê rằng: "Ngài không được phép lấy vợ của anh ngài! " Bà Hê-rô-đi-a căm thù ông Gio-an và muốn giết ông, nhưng không được." Tuy nhiên, bà đã sử dụng kỹ năng nhảy múa của con gái để làm hài lòng Hê-rô-đê và khiến ông mất đi sự chú ý của ông. Cuối cùng, bà khiến vua Hê-rô-đê rơi vào dây cạm bẫy của bà để ông đã phải giết ông Gio-an.

Thánh Phê-rô nói: "Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự, vì biết rằng toàn thể anh em trên trần gian đều trải qua cùng một loại thống khổ như thế."(1 Phê-rô. 5, 8-9) Ai có tai nghe nên nghe lời của Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

"Now Herod had arrested John, bound him, and put him in prison on account of Herodias, the wife of his brother Philip, for John had said to him, "It is not lawful for you to have her." Although he wanted to kill him, he feared the people, for they regarded him as a prophet."(Mt. 14, 3-5)

Beloved Brothers and Sisters,

The angel Gabriel said to Zechariah, "He will be great in the sight of [the] Lord. He will drink neither wine nor strong drink. He will be filled with the Holy Spirit even from his mother's womb."(Lk. 1, 15) John was an ascetic. "John wore clothing made of camel's hair and had a leather belt around his waist. His food was locusts and wild honey."(Mt. 3, 4) John feared the Lord and kept the law of God. He was very courageous to tell King Herod for his immoral sin.

King Herod did not fear the Lord but the people. He wanted to kill John but his consciousness made his uneasy because he also feared John and knew him was a righteous and holy man. Jesus called Herod a fox. Due to his fallen in love and strong desire to have Herodias with him, Herod could do what he wanted. He killed John, the great prophet.

Herodias, the wife of his brother Philip, must be a shrewd, attractive and beautiful woman and wanted to be the wife of King Herod. But John had said to Herod, "It is not lawful for you to have your brother's wife." Herodias harbored a grudge against him and wanted to kill him but was unable to do so. However, she used her daughter's skill of dancing to please Herod and made him lost of his attention. Finally, she made him fallen into her strap to kill John.

Life is a battle against three enemies as Satan, the world, and illegal fleshly desires. Jesus said, "Watch and pray that you may not undergo the test. The spirit is willing, but the flesh is weak."(Mt. 26, 41) St. Peter said, "Be sober and vigilant. Your opponent the devil is prowling around like a roaring lion looking for [someone] to devour. Resist him, steadfast in faith."(1 Pet. 5, 8-9) Whoever has ears ought to hear the word of the Lord.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------