mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7545
mod_vvisit_counterHôm Qua9450
mod_vvisit_counterTuần Này7545
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này138254
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12732177

We have: 97 guests online
Your IP: 34.228.143.13
 , 
Today: Feb 17, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU SAU CN18TN-B PDF Print E-mail

Lễ Thánh Lô-ren-sô, phó tế, tử đạo.

Phúc âm theo thánh Gio-an (12, 25-26)

"Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời. Ai phụng sự Ta, hãy theo Ta, và Ta ở đâu, thì kẻ phụng sự Ta cũng sẽ ở đó. Ai phụng sự Ta, Cha Ta sẽ tôn vinh nó."

Anh Chị Em yêu quý,

Mọi người đều có một cuộc đời sống trên trần gian, và, nó có "một thời để chào đời, một thời để lìa thế"(Gv. 3, 2) Tuy nhiên, thánh Lô-ren-sô chết vì tình yêu cho những anh chị em bé mọn. Trong thời gian của hội thánh đầu tiên bị bách hại nghiêm trọng, ông đã bán tài sản của nhà thờ để giúp đỡ người nghèo, bệnh tật, góa phụ ... Ông biết cuộc sống của ông sẽ gặp nguy hiểm vì danh thánh của Chúa Giêsu mà ông yêu mến. Ngài đã làm những gì Chúa Giêsu dạy: "Đó là phục vụ những anh chị em bé mọn."

Thánh Lô-ren-sô chết vì tình yêu nhưng ông đã đạt được cuộc sống vĩnh hằng. Ngài phục vụ Chúa Giêsu nơi những người bé mọn và Ngài chắc chắn ở với Chúa Giêsu trên Nước Trời. Tôi có thể nói rằng bất cứ ai chết vì tình yêu sẽ không bao giờ chết bởi vì Thiên Chúa là tình yêu và hằng sống. Tôi phải yêu mến Chúa Giêsu thay vì thế gian và yêu thương các anh chị em bé mọn hơn là có niềm đam mê quyền lực thế gian, tiền của bất chính, những thú vui xác thịt bất chính...

"Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha, vì mọi sự trong thế gian: như dục vọng của tính xác thịt, dục vọng của đôi mắt và thói cậy mình có của, tất cả những cái đó không phát xuất từ Chúa Cha, nhưng phát xuất từ thế gian; mà thế gian đang qua đi, cùng với dục vọng của nó. Còn ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa thì tồn tại mãi mãi."(1 Jn, 2, 15-17) Đó là lý do tại sao nếu ai yêu cuộc sống của mình trên trần gian sẽ mất đi sự sống đời đời của mình.

"Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?"(Mt. 16, 26) Chúa Giêsu nói: "Ai có tai thì nghe."(Mt. 11, 15)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Feast of Saint Lawrence, Deacon, and Martyr.

Gospel JN 12, 24-26

"Whoever loves his life loses it, and whoever hates his life in this world will preserve it for eternal life. Whoever serves me must follow me, and where I am, there also will my servant be. The Father will honor whoever serves me."(Jn. 12, 25-26)

Beloved Brothers and Sisters,

Everyone has one life to live on earth, and, It has "A time to give birth, and a time to die"(Excl. 3, 2) However, St. Lawrence died due to his love for the least brothers and sisters. During the time of the early church was persecuted severely, he sold the church properties to help the poor, lame, widows... He knew his life would be in danger for the name of Jesus whom he loved. He did what Jesus taught: "It was to serve the least brothers and sisters.

St. Lawrence lost his life for love but he gained the eternal life. He served Jesus in the least ones and he must be with Jesus in the kingdom of heaven. I could say that whoever dies for love will never die because God is love and everliving. I must love Jesus instead of the world and love the least brothers and sisters rather than have the passion of the earthly power, unrighteous wealth, illegal fleshly pleasures...

"Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him. For all that is in the world, sensual lust, enticement for the eyes, and a pretentious life, is not from the Father but is from the world. Yet the world and its enticement are passing away. But whoever does the will of God remains forever."(1 Jn, 2, 15-17) That is why if whoever loves his life in the world will lose its eternal life.

"What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life?"(Mt. 16, 26) Jesus said, "Whoever has ears ought to hear!"(Mt. 11, 15)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------