mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1979
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này25448
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này79168
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12275401

We have: 78 guests online
Your IP: 54.234.228.78
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-DHY THAM VIET NAM PDF Print E-mail

Đức Hồng y Joao Braz de Aviz thăm Việt Nam

Đức hồng y người Brazil nói người Công giáo Việt Nam hãy noi theo gương các vị tử đạo

Ngày 10 tháng 9 năm 2018

Đức hồng y bộ trưởng thúc dục thành viên các dòng tu Công giáo Việt Nam theo gương tổ tiên mang tình yêu Thiên Chúa đến cho những người ở các vùng xa xôi hẻo lánh.

Đức Hồng y Joao Braz de Aviz, Bộ trưởng Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ viếng thăm và làm việc với các tổng giáo phận Sài Gòn, Huế, Hà Nội và giáo phận Xuân Lộc từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 9 vừa qua.

Đức hồng y và thư ký của ngài, cha Donato Cauzzo dâng Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam, thăm hai dòng tu nữ và gặp gỡ hàng ngàn thành viên các dòng tu.

Đức hồng y bộ trưởng, 71 tuổi, nói Thiên Chúa yêu mến Giáo hội Công giáo Việt Nam nhiều lắm vì Giáo hội được tạo dựng bởi máu của các thánh tử đạo.

Lịch sử Giáo hội Việt Nam được ghi dấu bằng sự hy sinh làm chứng cho Thiên Chúa và Đức tin Công giáo của nam giới, phụ nữ và cả các em thiếu nhi. Hơn 130.000 giáo dân Công giáo bị giết bởi đức tin trong các thế kỷ 17, 18 và 19.

Đức hồng y người Brazil nói Việt Nam có nhiều người theo đuổi đời sống thánh hiến. Với 21.000 thành viên các dòng tu phục vụ cho 7.000.000 người Công giáo.

"Tôi rất ấn tượng rằng các bạn – những người theo đuổi đời sống thánh hiến – rất trẻ trung và tươi vui", ngài chia sẻ với hàng trăm tu sĩ, nữ tu và linh mục, những người chào đón ngài tại Tòa giám mục Xuân Lộc ở tỉnh Đồng Nai.

Đức Hồng y Braz de Aviz hối thúc mọi người hãy noi theo gương sáng của các vị tử đạo đem Tin mừng của Thiên Chúa đến với tha nhân vì "không có điều gì lớn hơn tình yêu của Thiên Chúa, Ngài chịu chết vì tha nhân".

Ngài nói với họ, các bạn phải từ bỏ tất cả để theo Chúa Giêsu. Các bạn phải tuyên xưng Tin mừng bằng chính cuộc sống của các bạn trong đó có cả sai lầm và vấp phạm nhưng Thiên Chúa luôn yêu thương các bạn dù các bạn mắc phải lầm lỗi. Hãy tôn trọng, yêu thương và hòa nhập với mọi người.

"Theo gương các vị tử đạo có nghĩa là sẵn sàng hy sinh vì Thiên Chúa và người khác. Làm được điều đó, các bạn sẽ lôi cuốn nhiều người đến với Chúa", Đức Hồng y Braz de Aviz chia sẻ.

Hãy đến với người nghèo, người bị bỏ rơi và những người ở các vùng xa xôi hẻo lánh.

Hôm 5 tháng 9, ngài gặp gỡ 500 thành viên thuộc các dòng tu tại nhà thờ Phủ Cam ở Huế. Ngài yêu cầu họ đem Tin mừng đến cho người nghèo bằng cách giúp đỡ họ về tinh thần và vật chất.

Trong chuyến viếng thăm Việt nam, Đức Hồng y Braz de Aviz cũng có bài diễn văn tại Đại hội liên Tu hội đời châu Á hôm 4 tháng 9 tại hội trường Tòa tổng giám mục Sài Gòn. Đại hội qui tụ các đại diện từ các nước trên khắp châu Á.
UCAN Vietnam

-------------------------------