mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6497
mod_vvisit_counterHôm Qua9215
mod_vvisit_counterTuần Này24678
mod_vvisit_counterTuần Trước58477
mod_vvisit_counterTháng Này245794
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13923397

We have: 75 guests online
Your IP: 34.204.36.101
 , 
Today: Jun 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - SONG DIỀU RAN 1 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sep 23 at 11:37 PM

ĐIỀU RĂN I : THỜ PHƯỢNG VÀ KÍNH MẾN THIÊN CHÚA

"Đức Giêsu đáp: Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, và hết trí khôn ngươi" (Mt 22,37).

 H. Mười điều răn Chúa truyền là những điều nào?

T. là những điều này:

Thứ nhất, Thờ phượng một mình Thiên Chúa và kính mến Người trên hết mọi sự.

 H. Ta phải yêu mến Thiên Chúa như thế nào?

T. Ta phải yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết sức, trên hết mọi sự và mau mắn làm theo ý Chúa để đáp lại tình Chúa thương ta.

Chia sẻ kinh nghiệm sống đạo/ SỐNG LỜI CHÚA:

1) Nhìn vũ trụ bao la nhưng trật tự, chúng ta chưa đáng là hạt bụi / Nhìn thế giới, núi non, biển cả hùng vĩ, đẹp tuyệt vời, so với con người thì chúng ta quá nhỏ bé / Nhìn lại chính con người của mình chúng ta thấy với biết bao điều kỳ diệu đang xảy ra trong con người của chúng ta như những phép lạ, nếu không phải tất cả đều là kỳ công của Thiên Chúa / tại sao ta không thờ lạy và luôn cảm ơn Ngài?

2) Người nào chúng ta tôn kính, yêu thương và biết ơn thì không bao giờ chúng ta dám lấy danh người ấy ra để mà đùa cợt / Đó là bất kính, là xúc phạm.

3) Mỗi tuần một lần, nhớ đến và viếng thăm Ngài, đó không phải là đạo làm người, làm con đối với vị đại ân nhân của chúng ta sao? Tiếc làm gì mỗi tuần chỉ có một chút dành cho Ngài mà chúng ta còn muốn cướp đi, hoặc muốn làm một cách thờ ơ, tắc trách?

4) Sinh thành dưỡng dục là công ơn to lớn tựa trời biển, chúng ta làm người thì phải biết đền đáp / Cớ sao lại có người muốn đối xử tệ bạc bất hiếu đối với cha mẹ mình / Tội này nếu mắc phải sẽ bị trời tru đất diệt.

5) Quyền sinh sát là của Thiên Chúa / Quyền xét xử cũng của Thiên Chúa / Chúng ta có bổn phận duy trì sự sống mà Thiên Chúa trao ban chứ không có quyền hủy diệt.

6) Thân xác chúng ta là đền thờ Chúa Thánh Thần, tà dâm là tội phạm đến chính thân xác của mình, làm dơ bẩn đền thờ của Chúa / Hãy luôn chuẩn bị đền thờ luôn thanh sạch, xứng đáng.

7) Hãy chấp nhận trật tự của cải do Thiên Chúa phân phối cho mỗi người và sử dụng nó cho đúng mục đích, đừng gây bất công cho anh em / Nếu không dám bỏ tiền từ túi mình ra cho người khác thì chớ lấy tiền trong túi của họ.

8) Thiên Chúa là Đấng Chân Thật / Chúa Yesus dạy: có thì nói có, không thì nói không, mọi sự gian dối đều là con cái ma quỷ.

9) Thiên Chúa đã thiết lập Giao Ước và nâng tình yêu đôi lứa lên hàng Bí Tích / Con người không có quyền phá vỡ trật tự do con người tự lựa chọn và ký kết / Gia đình là nền tảng của xã hội / Nếu hôn nhân gia đình bị đổ vỡ thì trật tự xã hội cũng rối loạn.

10) Thiên Chúa là Đấng Công Bình vô cùng sự gì của Thiên Chúa, phải trả lại cho Thiên Chúa / Sự gì thuộc về anh em, hãy trả lại cho họ.

Đúc kết: Yêu mến Chúa là giữ đúng luật Chúa. Yêu Chúa cũng là không gây bất công cho anh em. Hãy tuân thủ mọi trật tự mà Thiên Chúa đã sắp đặt và ban hành.

Thực hành Lời Chúa

-------------------------