mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4113
mod_vvisit_counterHôm Qua9215
mod_vvisit_counterTuần Này22294
mod_vvisit_counterTuần Trước58477
mod_vvisit_counterTháng Này243410
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13921013

We have: 194 guests online
Your IP: 100.25.214.89
 , 
Today: Jun 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU CN25TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - thứ Sáu 28-9-18

Tin Mừng theo Thánh Lu-ca (9, 18-22)

"Việc xảy ra là khi Chúa Giêsu cầu nguyện riêng một nơi, và có các môn đệ ở với Người, thì Người hỏi các ông rằng: "Những đám dân chúng bảo Thầy là ai?" Các ông thưa rằng: "Người thì bảo là Gioan Tẩy giả, kẻ khác lại cho là Êlia, còn người khác thì cho là một trong các tiên tri thời xưa, đã sống lại". Người lại hỏi các ông rằng: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa". Và Người ngăn cấm các ông không được nói điều đó với ai mà rằng: "Con Người phải chịu nhiều đau khổ, bị các kỳ lão, các thượng tế, và các luật sĩ từ bỏ và giết chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu hỏi các môn đệ của mình là những người đi theo ngài hai câu hỏi. Câu hỏi đầu tiên là "Những đám dân chúng bảo Thầy là ai?" Và câu thứ hai là "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?"

Câu hỏi đầu tiên là về ý nghĩ của những đám đông về Chúa Giêsu. Đó có thể nghĩa là các môn đệ của Chúa Giêsu phải biết dân chúng để giúp họ biết sự thật về ngài. Do đó, Chúa Giêsu hỏi các môn đệ biết gì về Ngài. Nếu họ không biết Chúa Giêsu là ai, họ không thể nói cho mọi người biết sự thật về Chúa Giêsu.

Tôi có thể là một kẻ ở trong những đám đông và không biết thật về Chúa Giêsu. Tôi nên làm gì? Tôi nên cầu nguyện như lời cầu nguyện của Thánh Augustine. Lạy Chúa Giêsu! Xin Chúa giúp cho con biết Chúa và biết chính con. Tôi nên khiêm tốn để tìm hiểu sự thật từ hội thánh của ngài bởi vì Chúa Giêsu đã cho phép các môn đệ của ngài dạy tôi. Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em."(Mt. 28, 18-20)

Tôi có thể là một trong những môn đệ của Chúa Giêsu và biết Chúa Giêsu là ai. Tôi nên làm gì? "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án."(Mc. 16, 15-16)

Chúa Giêsu đến để mang ơn cứu rỗi cho tất cả nhân loại. "Là vị cứu tinh, Chúa Giêsu được Luca coi là người cứu vớt nhân loại khỏi tội lỗi và mang nhân loại khỏi tình trạng xa cách của Thiên Chúa."(USCCB - chú thích của LK 2. 11) Nếu tôi thừa nhận rằng tôi là tội nhân, tôi cần phải được tha thứ. Thánh Gioan Tẩy Giả nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian"(Ga. 1, 29) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và là Đấng Cứu Thế của trần gian.

Chúa Giêsu là ai? "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa."(Ga. 3, 16-18) Ông Tô-ma trả lời và nói với Chúa Giêsu: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!"(Ga. 20, 28)

Chúa Giêsu có quan trọng đối với tôi không? Chúa Giêsu là một vấn đề lớn cho tất cả mọi người trên thế giới. Đó là vấn đề của sự sống đời đời hoặc bị lên án. Lạy Chúa Giêsu, Thiên Chúa của con. Con tin tưởng vào ngài bởi vì ngài là vị cứu tinh của con.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel LK 9, 18-22

"Once when Jesus was praying in solitude, and the disciples were with him, he asked them, "Who do the crowds say that I am?" They said in reply, "John the Baptist; others, Elijah; still others, 'One of the ancient prophets has arisen.' "Then he said to them, "But who do you say that I am?" Peter said in reply, "The Christ of God." He rebuked them and directed them not to tell this to anyone. He said, "The Son of Man must suffer greatly
and be rejected by the elders, the chief priests, and the scribes, and be killed and on the third day be raised."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus asked his disciples who following him two questions. The first question was "Who do the crowds say that I am?" And the second one was "But who do you say that I am?"

The first question was about the thought of the crowds about Jesus. It could mean that Jesus' disciples must know the people in order to help them to know the truth about him. Therefore, Jesus asked what was in their mind about him. If they did not know who Jesus was, they could not tell the people the truth about Jesus.

I might be in the crowds and have no correct ideas about Jesus. What should I do? I should pray like St. Augustine's prayer. Jesus, please help me to know you and myself. I should be humble to learn the truth from his church because Jesus authorized his disciples to teach me. Jesus said to his disciples, "Go, therefore, and make disciples of all nations, baptizing them in the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit, teaching them to observe all that I have commanded you."(Mt. 28, 20)

I might be one of Jesus' disciple knowing who Jesus is. What should I do? " Jesus said to his disciples, "Go into the whole world and proclaim the gospel to every creature. Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned."(Mk. 16, 15-16)

Jesus came to bring the salvation to all humanity. "As savior, Jesus is looked upon by Luke as the one who rescues humanity from sin and delivers humanity from the condition of alienation from God."(USCCB - footnotes of LK 2. 11) If I acknowledge that I am a sinner, I need to be forgiven. St. John the Baptist said, "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn 1, 29) Jesus is the Son of God and a Savior of the world.

Who is Jesus? "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life. For God did not send his Son into the world to condemn the world, but that the world might be saved through him.
Whoever believes in him will not be condemned, but whoever does not believe has already been condemned, because he has not believed in the name of the only Son of God."(Jn. 3, 16-18) Thomas answered and said to Jesus, "My Lord and my God!"(Jn. 20, 28)

Does Jesus matter to me? Jesus is a great matter for everyone in the world. It is the matter of eternal life or condemnation. O, Lord Jesus, my God. I trust in you because you are my savior.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------------------