mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4427
mod_vvisit_counterHôm Qua6418
mod_vvisit_counterTuần Này40391
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này209096
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13579273

We have: 105 guests online
Your IP: 54.227.76.35
 , 
Today: May 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA CN26TN-B PDF Print E-mail

Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh. - thứ Ba ngày 2-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

"Các con hãy coi chừng, đừng khinh rẻ một ai trong những kẻ bé mọn này, vì Thầy bảo các con, thiên thần của chúng trên trời hằng chiêm ngưỡng thánh nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời."(Mt. 18, 10)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa phán: "Vì trước mắt Ta, ngươi thật quý giá, vốn được Ta trân trọng và mến thương."(TV. 43, 4) Tuy nhiên, những người trẻ nhỏ còn quý giá hơn trong con mắt của Thiên Chúa khi Chúa Giêsu phán: "Thiên thần của chúng trên trời hằng chiêm ngưỡng thánh nhan Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời." Mỗi người đều có thiên thần bảo vệ họ chống lại quỷ dữ.

Những người trẻ nhỏ thường có trái tim trong trắng và rất đơn sơ. Họ biểu hiện sự khiêm nhường của họ đối với những người lớn. Những người có các đặc tính của những trẻ nhỏ bé sẽ được vào Nước Trời. Chúa Giêsu phán: "Bấy giờ người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng và cầu nguyện. Các môn đệ la rầy chúng. Nhưng Đức Giê-su nói: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng."(Mt. 19, 13-14) Nếu một đứa trẻ chịu phép Rửa tội sớm, nó có thể là một chi thể của thân thể mầu nhiệm của Chúa Ki-tô sớm và tội nguyên tổ của nò cũng được lấy đi sớm. Đó là lợi ích thiêng liêng lớn lao cho trẻ nhỏ.

Chúa Giêsu lên án nghiêm khắc những người đã khiến trẻ em phạm tội. "Nhưng ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin Thầy đây phải sa ngã, thì thà treo cối đá lớn vào cổ nó mà xô cho chìm xuống đáy biển còn hơn."(Mt. 18, 6)

Tôi có thường cầu xin thiên thần bản mệnh không?

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĐỌC Kinh Đức Thánh Thiên Thần VỚI CẢ TRÁI TIM:

Con thân Đức Thánh Thiên Thần, tính thiêng liêng sáng láng, con cám ơn Đức Thánh Thiên Thần giữ con từ thuở mới sinh đến nay cho khỏi tay quỉ. Đức Thánh Thiên Thần là thầy con, mở lòng cho con biết được đạo thánh Chúa Trời đất. Vì vậy con cầu cùng Đức Thánh Thiên Thần giữ con ban ngày, xem con ban đêm, cho đến trọn đời, kẻo ma quỉ dữ cám dỗ được con. Con lạy Đức Thánh Thiên Thần khấn nguyện cho con thông minh sáng láng, giữ mười sự răn, chừa mọi sự dữ, đến khi con lâm chung, xin cùng Đức Chúa Trời cho linh hồn con được lên ở cùng Đức Chúa Trời và Thánh Thiên Thần hằng sống vui vẻ đời đời chẳng cùng. Amen.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Memorial of the Guardian Angels

Bible sharing on 10-2-18

"See that you do not despise one of these little ones, for I say to you that their angels in heaven always look upon the face of my heavenly Father."(Mt. 18, 10)

Beloved Brothers and Sisters,

The Lord said, "Because you are precious in my eyes and honored, and I love you."(Ps. 43, 4) However, the little ones are even more precious in the eyes of God when Jesus said, "Their angels in heaven always look upon the face of my heavenly Father." Each of one has its angel who guards them against the devils.

The little ones have the pure heart and are simple. They show their humility with respect to the adults. The people with the characters of the little ones would come to heaven. Jesus said, "Then children were brought to him that he might lay his hands on them and pray. The disciples rebuked them, but Jesus said, "Let the children come to me, and do not prevent them; for the kingdom of heaven belongs to such as these."(Mt. 19, 13-14) If a child is baptized early, he can be a member of the mystical body of Christ early and his original sin can also be taken away early. It is a great spiritual benefit for the little children.

Jesus condemned seriously the people made the children to sins. "Whoever causes one of these little ones who believe in me to sin, it would be better for him to have a great millstone hung around his neck and to be drowned in the depths of the sea."(Mt. 18, 6)

Do I often pray to the guardian angel?

Angel of God,
My guardian dear - To Whom His love - Commits me here - Ever this day - Be at my side - To light and guard - To rule and guide. Amen

Peace of Christ!

Bro. Domonic Quang

--------------------------------