mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4669
mod_vvisit_counterHôm Qua6418
mod_vvisit_counterTuần Này40633
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này209338
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13579515

We have: 95 guests online
Your IP: 54.227.76.35
 , 
Today: May 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA CN26TN-B PDF Print E-mail

02/10/18 THỨ BA TUẦN 26 TN - Các thiên thần hộ thủ


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 18,1-5.10

           HÃY TRỞ NÊN NHƯ TRẺ NHỎ
"Anh em hãy coi chừng, chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này; quả thật, Thầy nói cho anh em biết: Các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời." (Mt 18,10)

Suy niệm/CẢM NGHIỆM SỐNG: "Trở nên như trẻ nhỏ" là sống theo con đường thơ ấu thiêng liêng, phương thế hữu hiệu và thiết yếu mà Chúa Giê-su mời gọi chúng ta bước theo để trở nên hoàn thiện. Trẻ thơ thì trinh nguyên đơn sơ, hồn nhiên trong cung cách, chân thành trong tương quan, cậy dựa hoàn toàn và phó thác tất cả trong tay cha mẹ.

Chúa Giê-su yêu thích các trẻ thơ và Ngài mời gọi chúng ta hãy sống theo tinh thần của các trẻ nhỏ. Ngài khẳng định sống tinh thần trẻ thơ chính là cửa ngõ, là chìa khóa để được vào Nước Trời.


Mời Bạn CHIA SẺ: Chúa Giê-su, là "Người Con Chí Ái, đẹp lòng Chúa Cha," nêu gương cho chúng ta, sống tinh thần trẻ thơ khi Ngài "hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự" (Pl 2,8). Chúng ta noi gương Chúa Giê-su, đặt niềm tin yêu, đơn sơ, chân thành phó thác nơi Chúa để sống tinh thần trẻ thơ trong tương quan với Thiên Chúa là Cha chúng ta.
Chia sẻ: Bạn có thấy khó khăn khi thực hiện việc sống tinh thần trẻ thơ như Chúa Giê-su mời gọi không?


Sống Lời Chúa: Noi gương Chúa Giê-su sống tinh thần trẻ thơ bằng cách: cầu nguyện trước khi làm việc gì. CON LẮNG NGHE TIẾNG CHÚA NÓI QUA CÔNG VIỆC SẮP LÀM THEO thánh ý Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa NHỜ THÁNH THẦN NHẮC NHỞ chúng con biết tin yêu phó thác đời mình trong sự quan phòng của Chúa, để chúng con luôn an vui vững bước trên hành trình đức tin của mình. Amen.

----------------------------------