mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6451
mod_vvisit_counterHôm Qua11171
mod_vvisit_counterTuần Này62968
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này187740
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13291571

We have: 78 guests online
Your IP: 3.84.182.112
 , 
Today: Apr 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG - THU NAM CN29TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 25-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng theo Thánh Lu-ca (12, 49-53)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên. Thầy phải chịu một phép rửa, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi hoàn tất. Các con tưởng Thầy đến để đem sự bình an xuống thế gian ư? Thầy bảo các con: không phải thế, nhưng Thầy đến để đem sự chia rẽ."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu nói: “Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên." Thiên Chúa là tình yêu! Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và là tình yêu của Chúa.

Chúa Con đã cứu con người khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Sa-tan. Chúa Giêsu nói: “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình.”(Ga. 15, 13) Tình yêu của Chúa Giêsu như là một ngọn lửa thuần khiết. Bởi sự đau khổ và cái chết của Ngài trên thập giá, Chúa Giêsu đã ban một tình yêu lớn nhất cho nhân loại.

Chúa Giêsu chịu phép rửa bằng cái chết trên thập tự giá. Phép rửa là một cái dìm xuống nước để chết vì tội lỗi và đi lên khỏi nước được sống tự do mà không còn vướng tội. Phép rửa tội của Chúa Giêsu là sự chết của Ngài trên thập tự giá để chết vì tội lỗi của con người và chỗi dậy từ sự chết thì ngài đã phục hồi đời sống mới cho con người trở nên con cái của Thiên Chúa. Chúa Giêsu ao ước muốn đón nhận phép rửa của mình như cái chết của Ngài trên thập tự giá vì Ngài yêu thương và muốn cứu tất cả mọi dân tộc.

Chúa Giêsu đã đến để đốt cháy ngọn lửa tình yêu của Ngài để mang lại hòa bình và sự cứu rỗi nhưng cuộc chiến đã bắt đầu. Tại sao? Hận đối nghịch với tình yêu. Bóng tối phản nghịch ánh sáng. Tà ác chống lại cái tốt. Chúa Giêsu đốt cháy lửa yêu nhưng thế gian cũng đốt lửa thù hận của Sa-tan. Khi Giêsu nói: "Thầy đến để đem sự chia rẽ." Nó có nghĩa là sự phân rẽ giữa tình yêu và hận thù. Không có hòa bình bởi vì có một cuộc chiến ngay cả trong gia đình. Những gì Chúa Giêsu đã nói xảy ra khi các thành viên chống lại nhau về các khía cạnh khác nhau như trong niềm tin, kinh tế, chính trị, xã hội...

Ông Simeon nói với Mẹ Maria rằng: “Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ít-ra-en ngã xuống hay đứng lên. Cháu còn là dấu hiệu cho người đời chống báng”(Lc. 2, 34) Ai đó đặt niềm tin vào Chúa Giêsu và kẻ đối nghịch thì chống lại ngài ngay cả trong các gia đình. Chúa Giêsu đã không mang lại phân rẽ hay chiến tranh vì ngài yêu nhân loại và muốn cứu họ nhưng đối thủ của ngài là Satan và bè lũ của hắn đã mang những hành vi xấu xa chống lại tình yêu của ngài.

Không có hòa bình cho những người tin theo Chúa Giêsu bởi vì thế gian ghét họ vì danh thánh ngài. “Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em.”(Ga. 15, 18-20)

Sự phân rẽ có đường ngăn chia giữa hai bên. Không có thỏa thuận giữa hai bên. Chúa Giêsu phán: “Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được."(Mt. 6, 24)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Thursday 10-25-18

Gospel LK 12, 49-53

Jesus said to his disciples: "I have come to set the earth on fire, and how I wish it were already blazing! There is a baptism with which I must be baptized, and how great is my anguish until it is accomplished! Do you think that I have come to establish peace on the earth? No, I tell you, but rather division."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said, "I have come to set the earth on fire, and how I wish it were already blazing! God is love! Jesus is the Son of God and the love of God. God loves the world so much that he sent his only begotten Son to save the human race from the slave of sins and the power of Satan. Jesus said, "No one has greater love than this, to lay down one’s life for one’s friends."(Jn. 15, 13) The love of Jesus likes a pure fire. By his suffering and death on the cross, Jesus gave the greatest love for the humankind.

Jesus was baptized with his death on the cross. Baptism is a sink into the water to die for sins and comes up from it to live free from sins. Jesus' baptism was his death on the cross to die for the human's sins and raised from the death, Jesus restored the new life for the human as the children of God. Jesus was eager to get through his baptism as his death on the cross because he loves and wants to save all nations.

Jesus came to set his fire of love to bring peace and salvation but the war came into play. Why? The hatred hates the love. The darkness opposes the light. The evil is against the good. Jesus set the fire of love but the world also set the fire of hatred of Satan. When Jesus said, "No, I tell you, but rather division." It means the division between love and hatred. There is no peace because there is a war even in the family. What Jesus said happened in when its members against each other on different aspects as in beliefs, economy, politics, society...

Simeon said to Mary his mother, “Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted"(Lk. 2, 34) Someone put faith in Jesus and his opponents offend Jesus in the family. The war comes into the family due to Jesus. Jesus did not bring the war because he loves the world and wanted to save the world but his opponents brought the evil acts against his love.

There is no peace for Jesus' disciples because the world hates them due to the name of Jesus. “If the world hates you, realize that it hated me first. If you belonged to the world, the world would love its own; but because you do not belong to the world, and I have chosen you out of the world, the world hates you. Remember the word I spoke to you, ‘No slave is greater than his master.’ If they persecuted me, they will also persecute you. If they kept my word, they will also keep yours."(Jn. 15, 18-20)

The division has its drawing line between the two parties. There is no agreement between the two. Jesus said, "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other, or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."(Mt. 6, 24)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------