mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6743
mod_vvisit_counterHôm Qua11171
mod_vvisit_counterTuần Này63260
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này188032
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13291863

We have: 77 guests online
Your IP: 3.84.182.112
 , 
Today: Apr 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SỐNG LOI CHUA- THU SAU CN29TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 26-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng theo Thánh Lu-ca (12, 54-59)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu đã nói về những dấu hiệu của thiên nhiên và thời gian. Chúa Giêsu cũng dạy trả nợ cho đối phương ở thời điểm hiện tại để ngăn chặn những rắc rối đến sau này. Mọi thứ đã làm hôm nay sẽ có hậu quả của nó ở mai sau.

Quan sát một đàn kiến, tôi thấy mỗi con trong số họ chào nhau khi gặp nhau trên đường đi như bản năng của nó. Chúng không nghĩ và chọn hành động của chúng. Họ làm việc chăm chỉ để thu thập thức ăn trước khi trời mưa như bản năng của nó. Thiên Chúa đã tạo ra loài người là sinh vật cao nhất trong số tất cả những loài thụ tạo khác do quyền năng của ngài ban cho họ. Một người bình thường có thể suy nghĩ, yêu thương và có ý chí riêng của mình.

Chúa Giêsu nói: "Khi các ngươi xem thấy đám mây nổi lên ở phía tây, lập tức các ngươi nói rằng: Trời sắp mưa; và sự thật xảy ra như thế. Và khi gió nam thổi đến, thì các ngươi nói: Trời sắp nóng nực. Và việc đã xảy ra như thế.”(Lc. 12, 5-6) Quan sát trái của cây, tôi có thể biết tình trạng của cây. Chúa Giêsu phán: “Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt.”(Mt. 7, 18)

Đối với đời sống đạo đức, Chúa Giêsu đã dạy những gì tôi làm bây giờ sẽ có kết quả của nó theo sau. Tôi phải quan sát những gì tôi đã làm và tu sửa hay bổ túc nó tại thời điểm hiện tại bởi vì tôi không thể tránh khỏi công lý của Thiên Chúa. "Thế nên, khi ngươi cùng với kẻ đối phương ra trước mặt quan quyền, thì đang lúc đi dọc đường, ngươi hãy cố lo liệu cho ổn thoả với nó đi, kẻo nó lôi ngươi đến trước quan toà, và quan toà trao ngươi cho lý hình và lý hình tống ngươi vào ngục. Ta bảo cho ngươi hay, ngươi sẽ không thể ra khỏi đó cho đến khi nào trả xong đồng xu cuối cùng.”(Mt. 12, 58-59)

Không có Thiên Chúa, cuộc đời là vô nghĩa. Thiên Chúa tạo ra tất cả các tạo vật và taọ cho họ các luật lệ của ngài tùy theo mỗi loài thụ tạo. Tất cả các luật tự nhiên và siêu nhiên đã được thực hiện bởi Thiên Chúa. Quan sát một cái gì đó, con người có thể nhận biết Thiên Chúa là có thật. "Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa, không trung loan báo việc tay Người làm.”(TV. 19, 2) Khi học biết về Chúa Giêsu, tôi tin rằng Nước Thiên Chúa đã đến và tôi có thể nhận được sự sống đời đời bằng cách sống và truyền bá lời của Ngài.

Thiên Chúa là tình yêu và công lý. Chúa Giêsu sẽ trở lại để phán xét tất cả các dân tộc tùy theo cuộc sống trần gian của từng cá nhân.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Bro. Dominic Quang

--

Bible sharing - Friday 1026-18

Gospel LK 12, 54-59

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus talked about the signs of nature and times. Jesus also taught to deal with the opponent at the present time to prevent the trouble coming later. Everything has done today will have its consequences later.

Observing the group of ants, I see each one of them greet one another as its instinct. They do not think and choose their actions. They work hard to collect the food before it is raining as its instinct. God created human beings as the highest creature among all others by their power of God given them. A normal person can think, love and has its own will. Jesus said, " When you see a cloud rising in the west you say immediately that it is going to rain–and so it does, and when you notice that the wind is blowing from the south you say that it is going to be hot–and so it is."(Lk. 12, 5-6) By their fruits, I can tell the status of the trees. Jesus said, "A good tree cannot bear bad fruit, nor can a rotten tree bear good fruit."(Mt. 7, 18)

For the moral life, Jesus taught what I do now will have its result according to it later. I have to observe what I have done and take care of it at the present time because I cannot be away from God's justice. If you are to go with your opponent before a magistrate,
make an effort to settle the matter on the way; otherwise your opponent will turn you over to the judge, and the judge hand you over to the constable, and the constable throw you into prison. I say to you, you will not be released until you have paid the last penny.”(Mt. 12, 58-59)

Life without God, it makes no sense. God created all creatures and gave them his orders according to each of them. All the natural and supernatural laws have made by God. Observing something, human beings can acknowledge the existence of God. The heavens declare the glory of God; the firmament proclaims the works of his hands."(Ps. 19, 2) When learning about Jesus, I believe the Kingdom of God is already at hand and can get the eternal life by living and spreading his word.

God is love and justice. Jesus will come back to judge all nations according to their earthly life.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------------