mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6542
mod_vvisit_counterHôm Qua11171
mod_vvisit_counterTuần Này63059
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này187831
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13291662

We have: 79 guests online
Your IP: 3.84.182.112
 , 
Today: Apr 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SÔNG LƠI CHUA- THU BAY CN29TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 27-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (13, 1-9)

"Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy."

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu! Thiên Chúa là Cha trên trời của chúng ta và Ngài là Đấng hoàn thiên (Mt. 5, 48). Chúa Cha trên trời thì hoàn hảo trong tình yêu của mình. Thánh Gioan nói: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.”(Ga. 3, 16) Thiên Chúa yêu thương con người trên toàn thế giới, đặc biệt là những người tội lỗi. Chúa Giêsu phán: “Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn.”(Lc. 5, 32)

"Ta chẳng vui gì khi kẻ gian ác phải chết, nhưng vui khi nó thay đổi đường lối để được sống." (Ed. 33, 11) Thánh Phao-lô nói: "Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu."(1 Côrinhtô 13, 4) Chúa Giêsu kể một câu chuyện ngụ ngôn về sự kiên nhẫn của Thiên Chúa với tội nhân. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của ngài chỉ dành cho những người tội lỗi phải hối cải cuộc sống của mình, không phải cho bất cứ ai kiên trì sống trong tội lỗi để xúc phạm tình yêu của ngài.

Thiên Chúa đã sai Con duy nhất của mình để cứu người tội lỗi qua đau khổ và cái chết của Người Con trên cây thập giá. Phần khác còn lại mỗi người phải được thực hiện để nhận được sự cứu rỗi của Thiên Chúa là sám hối và tin vào Chúa Giêsu. Sám hối chủ yếu có nghĩa là thay đổi đời sống là biến đổi từ hận thù sang tình yêu, bất công sang công bằng, từ nói dối sang sự thật ...

Chúa Giêsu đến để rao giảng sứ điệp của Ngài từ lúc bắt đầu mục vụ công khai của Ngài: "Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng."(Mc. 1, 15) Thông điệp này vẫn còn gửi cho tất cả mọi người trong tất cả các thế hệ cho đến ngày tận thế. Chúa Giêsu vẫn yêu cầu bạn và tôi làm những gì ngài đã dạy để vào Nước Trời. Có hay không? Đó là điều sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn và quyết định của từng cá nhân.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô! Đó là điều sẽ

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sat. 10-27-18

Gospel LK 13, 1-9

"But I tell you, if you do not repent, you will all perish as they did!”(LK 13, 5)

Beloved Brothers and Sisters,

God is love! God is our heavenly father and he is perfect (Mt. 5, 48). The heavenly father is perfect in his love. St. John said, "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16) God loves the people as his children all over the world, especially the sinners. Jesus said, "I have not come to call the righteous to repentance but sinners.”(Lk. 5, 32)

"I take no pleasure in the death of the wicked man, says the Lord, but rather in his conversion that he may live."(E. 33, 11) St. Paul said, "Love is patient, love is kind."(1 Cor. 13, 4) Jesus told a parable about the patience of God for sinners. However, his patience is only for sinners to repent his life, not for anyone ìs persistent to live in sins to offend his love.

God sent his only Son to save sinners by the passion and death of the Son on the cross. The other part must be done in order to receive the salvation of God is to repent and believe in Jesus. To repent mainly means to change the life from hatred to love, unjust to just, lie to the truth...

Jesus came to proclaim his message from the beginning of his public ministry, " This is the time of fulfillment. The kingdom of God is at hand. Repent, and believe in the gospel.”(Mk. 1, 15) This message is still sent to all people in all generations until the end of the world. Jesus still asks you and me to do what he taught in order to enter the kingdom of heaven. Yes or no? It depends on the choice and decision of each person individually.

Peace of Christ!

Beo. Dominic Quang

---------------------------------