mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6459
mod_vvisit_counterHôm Qua11171
mod_vvisit_counterTuần Này62976
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này187748
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13291579

We have: 82 guests online
Your IP: 3.84.182.112
 , 
Today: Apr 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BÁNH SU SONG - THU HAI CN3OTN-B -29-10-2018 PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XXX THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 29/10/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 13: 10-17)

Khi ấy, nhân ngày Sabbat, Chúa Giêsu giảng dạy trong một hội đường. Và đây có một người đàn bà bị quỷ ám làm cho bà đau yếu đã mười tám năm. Bà bị khòm lưng, hoàn toàn không thể trông lên được. Khi Chúa Giêsu xem thấy bà, Người liền gọi bà đến mà bảo rằng: "Hỡi bà kia, bà được khỏi tật của bà". Rồi Người đặt tay trên bà ấy, tức thì bà đứng thẳng lên và tôn vinh Thiên Chúa. Nhưng viên trưởng hội đường tức giận, vì Chúa Giêsu chữa bệnh trong ngày Sabbat, nên ông cất tiếng bảo dân chúng rằng: "Có sáu ngày người ta phải làm việc: vậy thì các người hãy đến xin chữa bệnh trong những ngày đó, chớ đừng đến trong ngày Sabbat". Chúa trả lời và bảo ông rằng: "Hỡi những kẻ giả hình, chớ thì trong ngày Sabbat, mỗi người trong các ông không thả bò hay lừa của mình ra khỏi chuồng mà dẫn nó đi uống nước sao? Phương chi người con gái của Abraham này, Satan đã cột trói nó đã mười tám năm nay, chớ thì không nên tháo xiềng xích buộc nó trong ngày Sabbat sao? Khi Người nói thế, tất cả những kẻ chống đối Người đều hổ thẹn, và toàn dân vui mừng vì những việc lạ lùng Người đã thực hiện.

Suy niệm/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Câu chuyện Tin Mừng mà chúng ta suy niệm hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho một người đàn bà bị quỷ làm cho tàn tật đã 18 năm. Phép lạ chữa lành này không chỉ mang lại niềm vui thật lớn lao cho người phụ nữ đến nỗi ngay sau khi đứng thẳng lên, bà đã dâng lời tôn vinh Thiên Chúa; mà còn là niềm vui được lan toả đến đám đông dân chúng vì nơi những việc Chúa Giêsu thực hiện, họ khám phá ra một Đấng uy quyền mang lại cho họ niềm hy vọng được giải thoát khỏi mọi đau khổ, áp bức, ràng buộc.

Thế nhưng, cũng phép lạ chữa lành đó lại mang đến cho ông trưởng hội đường nói riêng và giới lãnh đạo tôn giáo của người Do Thái nói chung sự tức tối, khó chịu. Họ lấy lý do là không được phép chữa bệnh vào ngày sabát nhưng sâu xa bên trong đó là lòng ghen tức, ích kỷ của họ. Họ ghen tức vì ảnh hưởng của Chúa Giêsu ngày càng lan rộng trong dân chúng; họ ích kỷ vì để bảo vệ lợi ích của mình; họ sẵn sàng dửng dưng đến nhẫn tâm vô cảm trước những nỗi thống khổ của anh chị em đồng loại.

*SUY TƯ - HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Là những người Kitô hữu, chúng ta cũng được mời gọi sống theo tinh thần của Chúa Giêsu: luôn biết sống hiệp thông, chia sẻ với tha nhân và đi bước trước trong việc an ủi, đỡ nâng và xoa dịu những anh chị em đang gặp thử thách, đau khổ về thể xác cũng nhưng linh hồn. Nói như lời thánh Phaolô là chúng ta hãy biết “vui với người vui và khóc với người buồn” (Rm 12,15). Trái lại, hãy kiên quyết loại trừ những ảnh hưởng của sự ghen tương, đố kỵ và lòng ích kỷ hẹp hòi vì chúng sẽ bóp nghẹt những trái tim quảng đại đầy yêu thương và làm cho tâm hồn chúng ta trở nên dửng dưng vô cảm trước nỗi khốn cùng của anh chị em mình.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con có đôi mắt trong sáng để có thể nhận ra Chúa đang hiện diện nơi anh chị em của chúng con. Xin cho chúng con có một tâm hồn bao dung quảng đại để luôn hăng say, nhiệt thành phục vụ Chúa nơi những người đau khổ, khốn cùng mà chúng con gặp được trên đường đời này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng