mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6443
mod_vvisit_counterHôm Qua11171
mod_vvisit_counterTuần Này62960
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này187732
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13291563

We have: 72 guests online
Your IP: 3.84.182.112
 , 
Today: Apr 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU-CN30TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 31-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (13, 22-30)

Có kẻ hỏi Người rằng: "Lạy Thầy, phải chăng chỉ có một số ít sẽ được cứu độ?" Nhưng Người phán cùng họ rằng: "Các ngươi hãy cố gắng vào qua cửa hẹp, vì Ta bảo các ngươi biết: nhiều người sẽ tìm vào mà không vào được."

Anh Chị Em yêu quý,

Để được vào Nước Thiên Chúa thì không dễ dàng. Mọi người phải đủ sức mạnh để đạt được điều đó. Thiên Chúa là tình yêu. Luật pháp của Ngài là luật tình yêu. Sức mạnh mà Chúa Giêsu bảo tôi là yêu mến Chúa với tất cả sức lực, tâm hồn và trí khôn của tôi. Tôi phải yêu mến Chúa bằng cả tâm hồn và trên tất cả những thứ khác. "Ngươi không được có thần nào khác đối nghịch với Ta."(Xh. 20, 2)

Tôi phải đủ sức mạnh để chiến đấu chống lại Satan, thế giới và những kẻ thù bên trong mình. Thánh Phaolô nói: “Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin.”(2 Tm. 4, 7)

Tôi phải đủ sức mạnh để chiến đấu trong một trận chiến dài lâu. Chúa Giêsu phán: “Bấy giờ sẽ có nhiều người vấp ngã. Người ta sẽ nộp nhau và thù ghét nhau. Sẽ có nhiều ngôn sứ giả xuất hiện và lừa gạt được nhiều người. Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát."(Mt. 24, 10-13)

Làm thế nào tôi có thể có đủ sức mạnh để chiến đấu? Đó là một tình yêu mạnh mẽ vì tình yêu thì mạnh hơn sự chết. "Phải, tình yêu mãnh liệt như tử thần, cơn đam mê dữ dội như âm phủ. Lửa tình là ngọn lửa bừng cháy, một ngọn lửa thần thiêng. Nước lũ không dập tắt nổi tình yêu, sóng cồn chẳng tài nào vùi lấp.”(Diễm ca 8, 6-7) Lễ hiến dâng của Chúa Giêsu trên cây thập giá là tình yêu lớn nhất cho nhân loại. Qua đau khổ và cái chết của mình, Chúa Giêsu đã bước vào vinh quang của Thiên Chúa.

Để chứng minh tình yêu đích thực của tôi dành cho Thiên Chúa là yêu thương anh chị em bé mọn ở kề bên mình. Chúa Giêsu phán: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.”(Ga. 13, 34)

“Ta biết các việc ngươi làm: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! Nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta.”(Kh. 3, 15-16) Đó có thể là lý do tại sao Chúa Giêsu nói với ai đó: "Ta không biết các ngươi từ đâu tới."(Lc. 113, 25) V ì tình yêu chỉ hâm hẩm chứ không cháy nóng nống nàn.

Lạy Chúa Thánh Thần! Xin Chúa đốt lửa kính mến tinh tuyền của Chúa vào lòng chúng con để chúng con có thể yêu Chúa và tha nhân bằng tất cả tâm hồn, trí khôn và sức lực của chúng con. Nhờ đó, chúng con có thể vào được Nước Thiên Chúa. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Wednesday 10-31-18

Gospel LK 13, 22-30

Someone asked Jesus, "Lord, will only a few people be saved?" He answered them, "Strive to enter through the narrow gate, for many, I tell you, will attempt to enter but will not be strong enough."

Beloved Brothers and Sisters,

To enter the kingdom of God is not easy. Everyone must be strong enough to gain it. God is love. The law of God is the law of love. The strength which Jesus told me is to love God with all my strength, my heart, my mind. I have to love God with my whole heart and above all other things. "You shall not have other gods beside me."(Ex. 20, 2)

I have to be strong enough to fight a good fight against Satan, the world, and the internal enemies. St. Paul said, "I have competed well; I have finished the race; I have kept the faith."(2 Tm. 4, 7)

I have to be strong enough to fight a long battle. Jesus said, "And then many will be led into sin; they will betray and hate one another. Many false prophets will arise and deceive many; and because of the increase of evildoing, the love of many will grow cold. But the one who perseveres to the end will be saved."(Mt. 24, 11-13)

How can I have enough strength to fight? It is a strong love because love is stronger than death. For Love is strong as Death, longing is fierce as Sheol. Its arrows are arrows of fire, flames of the divine. Deep waters cannot quench love, nor rivers sweep it away."(Songs 8, 6-7) Jesus' offering on the cross is the greatest love for the humankind. Through his passion and death, Jesus came into the glory of God.

To prove my true love for God is to love the least brothers and sisters beside me. Jesus said, "I give you a new commandment: love one another. As I have loved you, so you also should love one another."(Jn. 13, 34)

“I know your works; I know that you are neither cold nor hot. I wish you were either cold or hot. So, because you are lukewarm, neither hot nor cold, I will spit you out of my mouth."(Rev. 3, 15-16) That might be why Jesus said to someone, "Then he will say to you, 'I do not know where you are from. Depart from me, all you evildoers!' And there will be wailing and grinding of teeth." Because love is lukewarm, not hot like a fire.

O, Holy Spirit! Enkindle your faithful your pure love into our hearts so we can love you and others with all our heart, mind, and strength. So we can enter the kingdom of God. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang