mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4741
mod_vvisit_counterHôm Qua10890
mod_vvisit_counterTuần Này15631
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này184336
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13554513

We have: 142 guests online
Your IP: 54.87.61.215
 , 
Today: May 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN31TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG - Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 4-11-18

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (12, 28-34)

Anh Chị Em yêu quý,

Mọi quốc gia đều có luật lệ riêng và Nước Thiên Chúa cũng có luật lệ riêng của mình. Thiên Chúa là tình yêu và luật pháp của ngài cũng là luật của tình yêu và công lý của tình yêu. Luật pháp là những mệnh lệnh của Thiên Chúa. Chúa Giêsu nói chỉ có hai điều răn cần thiết như yêu mến Thiên Chúa và những người lân cận mình.

Tất cả nhân loại được tạo nên bởi tình yêu của Thiên Chúa; do đó, tất cả họ sống trong tình yêu và cho tình yêu. Người dân ngoại cũng yêu nhau mặc dù họ không biết Thiên Chúa thật sự là ai. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa con cái của Thiên Chúa và những người khác. Chúa Giêsu phán: “Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?"(Mt. 5, 46-47)

Vào ngày phán xét cuối cùng, Chúa Giêsu nói phán xét của ngài sẽ dựa trên tình yêu (Mt. 25, 31-46). Bất cứ ai yêu thương người khác bằng lời nói và hành động sẽ ở trong Nước Thiên Chúa. Chúa Giêsu nói với một người luật sĩ: "Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu!"(Mc. 12, 34) Người luật sĩ biết và hiểu rõ các điều răn của Chúa rất rõ và ông khen ngợi những câu trả lời của Chúa Giê-su cho ông. Chúa Giêsu nói rằng ông không xa vương quốc của Thiên Chúa có nghĩa là ông ta chưa vào được. Những gì ông phải làm là thực hiện các giới răn tình yêu để được vào Nước Thiên Chúa.

Thánh Gio-an viết: "Nếu ai nói: "Tôi yêu mến Thiên Chúa" mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy. Đây là điều răn mà chúng ta đã nhận được từ Người: ai yêu mến Thiên Chúa, thì cũng yêu thương anh em mình."(1 Ga. 3, 18)

Chúa Giêsu phán: “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.”(Mt. 7, 21) Hậu quả của hận thù là gì? Chúa Giêsu phán: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy." Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."”(Mt. 25, 45-46)

Chúa Giêsu đã đưa ra câu trả lời cho tất cả mọi người trên toàn thế giới biết trước về phần thưởng hoặc sự trừng phạt của bất cứ ai vào cuối đời sống trần gian và lúc tận thế . Tất cả đều tùy thuộc vào một tình yêu hoàn hảo!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sunday 11- 4-18

Gospel MK 12, 28-34

Beloved Brothers and Sisters,

Every nation has its own laws and the kingdom of God also has its laws. God is love and his laws are also the laws of love and the justice of love. The laws are the commandments of God. Jesus said there are simply two essential commandments like to love God and the neighbors.

All humanity was created by the love of God; therefore, they all live in love and for love. The pagans also love one other even though they do not know who the true God is. However. there is a difference between the children of God and the others. Jesus said, "For if you love those who love you, what recompense will you have? Do not the tax collectors do the same? And if you greet your brothers only, what is unusual about that? Do not the pagans do the same?"(Mt. 5, 46-47)

On the last day of judgment, Jesus said his judgment will be based on love. (Mt. 25, 31-46)
Whoever loved others in word and in deeds will be in the kingdom of God. Jesus said to a scribe, "You are not far from the kingdom of God."(Mk. 12, 34) The scribe knew and understood God's commandments very well and he compliments the answers of Jesus to him. Jesus said he is not far from the kingdom of God means he has not entered the kingdom of God yet. What he must fulfill the commandment of love in order to enter the kingdom of God.

"If anyone says, “I love God,” but hates his brother, he is a liar; for whoever does not love a brother whom he has seen cannot love God whom he has not seen.
This is the commandment we have from him: whoever loves God must also love his brother."(1 Jn. 4, 20) St. John also said, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18)

Jesus said, “Not everyone who says to me, ‘Lord, Lord,’ will enter the kingdom of heaven, but only the one who does the will of my Father in heaven."(Mt, 7, 21) What is the consequence of the hatred? Jesus said, "He will answer them, ‘Amen, I say to you, what you did not do for one of these least ones, you did not do for me.’ And these will go off to eternal punishment, but the righteous to eternal life.”(Mt. 25, 45-46)

Jesus gave his answer for everyone in the whole world to know in advance about the reward or punishment of anyone at the end of the earthly life and the world as final. All depend on perfect love!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------