mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5692
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này38077
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này200716
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13878319

We have: 91 guests online
Your IP: 52.91.39.106
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG - THU TU CN31TN - B PDF Print E-mail

07/11/18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 31 TN

------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 266 - Website ChiaseLoiChua.com

                    HỌC TỪ BỎ ĐỂ TRỞ NÊN MÔN ĐỆ CỦA CHÚA

LỜI CHÚA NÓI: “Cũng vậy, ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được.” (Lc 14,33)

 BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

   Trong xu thế của thời đại hưởng thụ và tích lũy này, nói đến “từ bỏ hết những gì mình có” xem ra là một thứ “cung đàn lạc điệu”. Tuy nhiên, đối với những người “con cái Chúa”, đó lại là điều kiện tất yếu và tiên quyết, vì không từ bỏ cũng đồng nghĩa là không thể trở nên môn đệ của Chúa Ki-tô được.

1/ Ơn gọi làm “con cái Chúa” là chấp nhận sự điên rồ của Thập giá, cớ vấp phạm cho người đời. Có “từ bỏ hết những gì mình có,” là biết “nói không” với thế gian, ma quỷ và xác thịt thì mới có thể là “sen” mọc “giữa bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là đèn để “gần mực” mà chẳng “đen” nhưng chiếu sáng cho cả nhà. Vì thế, đòi hỏi trước tiên đối với người môn đệ của thời đại hôm nay là từ bỏ lối sống hưởng thụ tích luỹ, điều mà người thời đại hôm nay đang theo đuổi.

2/ Mời Bạn xét mình về xu hướng hưởng thụ của bạn: A- Cách mua sắm tiêu dùng của bạn có thực sự là vì nhu cầu thiết yếu không, hay chỉ là sự đua tranh cho “hợp thời trang,” để chứng tỏ mình “sành điệu”?

B-. Bạn có nghĩ rằng việc từ bỏ một số nhu cầu quen thuộc – kể cả việc tiết giảm sử dụng điện nước – có thể góp phần vào việc nên thánh của bạn không?

C- Khi những nhu cầu đó bỗng nhiên bị mất – bị cúp điện nước vì bão chẳng hạn – bạn đã phản ứng thế nào?

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Từ bỏ xu hướng hưởng thụ bằng cách tự nguyện tiết giảm một số chi tiêu, ăn uống v..v... để sẵn sàng chia sẻ với những người đang nghèo khó về thể xác lẫn tâm hồn.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN LỜI CHÚA: Lạy Chúa! Chúa đã dạy: "Nếu anh em không từ bỏ hết những gì mình có , thì không thể làm môn đệ tôi được . Nhờ Chúa Thánh thần dẫn dắt, con quyết tâm sẵn sàng từ bỏ để vững bước theo Chúa, vì đó chính là ĐƯỜNG ĐI VÀO NƯỚC TRỜI.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------------