mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6513
mod_vvisit_counterHôm Qua11171
mod_vvisit_counterTuần Này63030
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này187802
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13291633

We have: 71 guests online
Your IP: 3.84.182.112
 , 
Today: Apr 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CHIA SE LOI CHUA- THU TU - CN31TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ tư 7-11-18

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (14, 25-33)

"Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta... Cũng thế, bất kỳ ai trong các ngươi không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta."

Anh Chị Em yêu quý ,

Môn đệ của Chúa Giêsu là những ai sẽ đến và theo Ngài. Các môn đệ phải có khả năng để có quyết định đúng đắn. Chúa Giêsu kể hai câu chuyện về một người xây dựng phải biết cách tính toán chi phí để hoàn thành công việc và một vị vua phải biết khả năng của mình trước khi chiến đấu với đối thủ để giữ cho mình an toàn. Theo Chúa Giêsu, mọi người phải hiểu những điều kiện nào sẽ được yêu cầu làm môn đệ của ngài.

Chúa Giêsu nói với họ thật khó nghe nếu họ không hiểu ý ngài là gì. Làm sao Chúa Giêsu có thể bảo mọi người ghét những người thân yêu của họ như là cha mẹ, anh,chị em, và thậm chí cả mạnh sống của chính họ? Chúa Giêsu tái khẳng định rằng điều răn lớn nhất là yêu Thiên Chúa trước hết. Người đó phải yêu mến Thiên Chúa bằng tất cả tâm trí, và tất cả sức lực. Nó phải ở trên cả cha mẹ và chính mạng sống của cá nhân họ.

Từ chối chính mình thậm chí mất đi mạng sống của mình để trở thành một đệ tử của Chúa Giêsu có nghĩa là để đạt được sự sống đời đời. Giống như chính Chúa Giêsu đã mất mạng sống của mình trên thập tự giá để được vinh hiển trong vương quốc của Thiên Chúa. Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy.”(Mt. 16, 24-25)

Để trở thành một môn đệ của Chúa Giêsu, bất cứ ai cũng phải đi theo cùng con đường từ đau khổ và cái chết đến vinh quang. Tuy nhiên, mỗi người có thể có loại đau khổ hoặc cái chết khác nhau nhưng họ vẫn cứ đi theo cùng một cách mà Chúa Giêsu đã trải qua.

Để có được sự sống đời đời, mọi người phải sử dụng nhiều nỗ lực nhất cho nó. Thánh Phaolô nói: “Anh em hãy biết run sợ mà gắng sức lo sao cho mình được cứu độ.”(Phip. 2, 12) Thật không dễ dàng như mọi người nói với Chúa Giêsu: "Lạy Chúa! lạy Chúa!" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.”(Mt. 7, 21)

Để trở thành một môn đê của Chúa Giêsu chính xác là để được nước Thiên Chúa bởi vì Ngài phán: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.”(Ga. 14, 6)

Tôi vẫn phải thảo hiếu với cha mẹ là điều răn thứ tư theo giới răn của Thiên Chúa nhưng tôi luôn đặt Thiên Chúa lên trên hết mọi sự khác. Chúa Giêsu nói: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.”(Mt. 6, 33) Một khi tôi yêu mến Chúa, tôi cũng yêu người lân cận của mình như chính tôi.

Nếu tôi làm hài lòng Chúa, ngài sẽ vui lòng nhận lời cầu xin của tôi cho cha mẹ tôi và tất cả những người thân yêu. Đó phải là sự hiểu đúng lời của Chúa Giêsu trong bài đọc ngày hôm nay. Là một môn đệ của Chúa Giêsu, tôi phải biết rằng tại sao phải theo ngài và tôi sẽ đi về đâu. Điều được nói là: "Nước Thiên Chúa đã đến gần!"

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing Wednesday 11-7-18

Gospel LK 14, 25-33

"If anyone comes to me without hating his father and mother, wife and children, brothers and sisters, and even his own life, he cannot be my disciple. Whoever does not carry his own cross and come after me cannot be my disciple... In the same way, everyone of you who does not renounce all his possessions cannot be my disciple."

Beloved Brothers and Sisters,

A Disciple of Jesus is the one who will come and follow him. The disciples must be able to have a good mind to make their decision properly. Jesus told two stories about a builder must know how to calculate the cost to complete the work and a king must know his capability before to fight the opponent to keep himself safe. To follow Jesus, everyone must understand what conditions will be required to be his disciple.

Jesus said to them was hard to hear if they did not understand what he meant. How could Jesus tell everyone to hate its beloved ones like parents, brothers, sisters, and even his own life? Jesus reemphasized that the greatest commandment is to love God first and above all. He must love God with all heart, all mind, and all strength. It must be above the parents and himself.

To deny himself even lose his life in order to be a Jesus' disciple meant to gain the eternal life. Like Jesus himself lost his own life on the cross to be glorified in the kingdom of God.
Jesus said to his disciples, “Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me. For whoever wishes to save his life will lose it, but whoever loses his life for my sake will find it."(Mt. 16, 24-25)

To be a Jesus disciple, anyone must follow the same path from sufferings and death to the glory. However, each one might have its different kind of sufferings or death but he still goes on the same way which Jesus went through.

To gain the eternal life, everyone must use the most effort for it. St. Paul said, "You must work out your salvation with fear and trembling."(Phip. 2, 12) It is not easy as "Everyone says to Jesus, "Lord, Lord,’ will enter the kingdom of heaven, but only the one who does the will of my Father in heaven."(Mt. 7, 21)

To be a Jesus' disciple is promptly to be the kingdom of God because he said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6)

I still have to honor the parents as the fourth commandment as required by God but I always put God first and above all others. Jesus said, "But seek first the kingdom [of God] and his righteousness, and all these things will be given you besides."(Mt. 6, 33) Once I love God, I also love my neighbors as myself.

If I please God, he will please to answer my petitions for my parents and all beloved ones. It should be the correction understand the word of Jesus in the reading today. To be a Jesus' disciple, I must know that why must follow him and where I am going to. It is said, "The kingdom of God is at hand!"

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------