mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10367
mod_vvisit_counterHôm Qua10157
mod_vvisit_counterTuần Này34011
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này186106
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13005246

We have: 135 guests online
Your IP: 34.207.146.166
 , 
Today: Mar 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THONG BAO TIN MUNG - THỨ TƯ CN32TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa. - 14/11 – Thứ tư tuần 32 thường niên.

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 267 -Website ChiaseLoiChua.com

Lời Chúa: Lc 17, 11-19  : CHỈ CÓ NGƯỜI SAMARI NGOẠI ĐẠO BIẾT TẠ ƠN CHÚA

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch.

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này". 

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Lòng tin chữa khỏi phong cùi

Những người cùi hủi đứng đàng xa đón gặp Người. Họ kêu lớn tiếng: “Lạy Thầy Giêsu”. Như thế họ đã nhận biết Đức Giêsu là Đấng tỏ quyền phép và lòng thương xót của Thiên Chúa. Họ xin Người thương xót. Người không thể từ chối trước lời van xin này, vì Người đến để giải thoát những kẻ bị ngược đãi, áp bức bởi bệnh tật và xã hội.

Đức Giêsu nhìn họ với ánh mắt bốc lửa tình yêu và đầy thương cảm. Người bảo họ: “Hãy đi trình diện với các tư tế, để chứng nhận cho họ đã sạch như luật buộc. Trong khi đi thì họ được lành bệnh”.

Chỉ có người thứ mười dân Sa-ma-ri LÀ NGƯỜI NGOẠI ĐẠO thấy mình được khỏi, là kẻ tội lỗi đáng thương, bị Do thái khinh chê, anh thấy mình được lành sạch nhất là trong tâm hồn mình, anh ý thức Thiên Chúa đang ngự trong con tim anh, vì anh đã nhận được Đức Giêsu chữa lành. Anh trở lại và sấp mình xuống chân Người mà tạ ơn, vì Thiên Chúa đang hiện diện trước mặt anh.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Gặp gỡ được Thiên Chúa, lòng anh xúc động khôn tả, ăn sâu vào tận căn tính của anh,  tôn vinh Thiên Chúa bằng cất cao lời KHIÊM TỐN xin tha thứ. Đó là một bài ca giải phóng,  trong sáng phát ra từ đáy con tim. CHÚA NÓI: “Anh đứng dậy đi về! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa/

----------------------------------