mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4344
mod_vvisit_counterHôm Qua6418
mod_vvisit_counterTuần Này40308
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này209013
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13579190

We have: 62 guests online
Your IP: 54.227.76.35
 , 
Today: May 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA - CN1MV- C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 12-4-19

Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (10, 21-24)

Khi ấy, Chúa Giêsu đầy hoan lạc trong Chúa Thánh Thần, Người nói: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì đã giấu không cho những người thông thái khôn ngoan biết những điều này, nhưng đã tỏ cho những kẻ đơn sơ. Vâng lạy Cha, đó là ý Cha đã muốn thế."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu phán cùng Ni-cô-đi-mô: “Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống.”(Ga. 3, 13) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa từ trời xuống. Chúa Giêsu là Đấng được xức dầu của Thiên Chúa đến để cứu tất cả nhân loại. Chúa Giêsu đã tỏ lộ mình là tình yêu của Thiên Chúa. “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga. 3, 16)

Chúa Giêsu đã dạy con đường của ngài để vào nước Thiên Chúa bằng cách nhận biết, yêu thương và phục vụ Thiên Chúa. Chúa Giêsu đến để tỏ lộ Chúa Cha cho loài người. Cha trên trời tự tỏ mình qua Người Con. Chúa Giêsu xây dựng hội thánh của ngài và ngài là đầu hội thánh. Chúa Giêsu đã mang đến cho thế giới con đường riêng của ngài để lên thiên đường và con đường của ngài được gọi là "đạo trời". "Đạo xuất ư thiên" là đạo thật của Thiên Chúa.

Thiên Chúa yêu thương tất cả nhân loại nhưng có một số người trong số họ sẽ được cứu. Chúa Giêsu nói về sự đơn sơ, khiêm tốn, hèn mọm, nghèo khó, sự đau khổ đã được tiết lộ cho mầu nhiệm nước trời, không phải cho người thơng thái khôn ngoan. Người thông thài khôn ngoan như những người thông giáo và người Pha-ri-si đều kiêu ngạo và dựa vào chính mình thay vì khiêm nhường và dựa vào Thiên Chúa.

Chúa Giêsu nói với các môn đệ của mình rằng họ được chúc phúc để thấy Con Thiên Chúa tỏ lộ cho họ. Họ thuộc về nước trời. Bí nhiệm của nước Thiên Chúa là Chúa Giêsu. Họ yêu mến và bước theo Chúa Giêsu trên con đường của ngài.

Tôi có được hạnh phúc vì màu nhiệm Nước Thiên Chúa đã tỏ lộ cho tôi không? Vâng, tôi đã gặp và mời Chúa Giêsu vào trong linh hồn tôi qua Thánh Thể. Tôi có thể thăm viếng và thờ phượng Ngài trong Thánh Thể. Bất cứ ai là đơn sơ và khiêm tốn với Thiên Chúa có thể được ngài chúc phúc. Ngài có thể tỏ lộ mình để nhìn thấy ngài qua những con mắt của đức tin. Đối với những kẻ kiêu căng, Thiên Chúa sẽ che mắt họ, để họ không bao giờ có thể nhìn thấy Ngài. Chúa Giêsu nói với các môn đệ: "Anh em thì được ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Thiên Chúa; còn với kẻ khác thì phải dùng dụ ngôn để chúng nhìn mà không nhìn, nghe mà không hiểu."(Lc. 8, 10) Đó là lý do tại sao họ có đôi mắt nhưng không thể nhìn thấy. Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Thánh Thể nhưng vẫn còn nhiều người không có thể nhìn thấy ngài ngày hôm nay. Mẹ Maria nói: "Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường."(Lk. 1,51-52)

"Thiên Chúa dẫn kẻ nghèo hèn đi theo đường công chính, dạy cho biết đường lối của Người."(TV. 25, 9)
"Hãy hết lòng tin tưởng vào ĐỨC CHÚA,
chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con."(Châm ngôn 3, 5)

Những kẻ kiêu căng và ngu dại không những không nhìn thấy Thiên Chúa ở đời này mà còn không thấy ngài cả ở đời sau nữa.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đaminh Quang

--

Bible sharing - Tuesday 12-4-19

Gospel LK 10, 21-24

Jesus rejoiced in the Holy Spirit and said, "I give you praise, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike. Yes, Father, such has been your gracious will."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said to Nicodemus, "No one has gone up to heaven except the one who has come down from heaven, the Son of Man."(Jn. 3, 13) Jesus is the Son of God coming down from heaven. Jesus is the anointed one of God coming to save all humanity. Jesus revealed himself as the love of God. "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

Jesus taught his way to enter the kingdom of God by knowing, loving and serving God. Jesus came to reveal God the Father to humankind. The heavenly Father revealed himself through the Son. Jesus built his church and he is the head of the church. Jesus brought to the world his own way to go to heaven and his way is called the heavenly religion. The religion from heaven is the true religion of God.

God loves all humanity but there are some of them will be saved. Jesus said about the simple, the humble, the lowly, the poor, the suffering was revealed to the mystery of the kingdom of God, not for the wise and the learned. The wise and the learned as the scribes and Pharisees were arrogant and depended on themselves instead of being humble and relying on God.

Jesus said to his disciples they were blessed to see the Son of God revealed to them. They belonged to the kingdom of heaven. The mystery of the kingdom of God is Jesus. They love and follow Jesus on his way.

Have I been blessed due to the kingdom of God revealed to me? Yes, I met and invited Jesus into my soul through the Eucharist. I can visit and worship him in the Eucharist. Whoever is simple and humble to God can be blessed by him. He can reveal himself to see him through the eyes of faith. For the arrogant, God will cover their eyes, so they can never see him. Jesus said to his disciples, "Knowledge of the mysteries of the kingdom of God has been granted to you; but to the rest, they are made known through parables so that ‘they may look but not see, and hear but not understand.’" That is why they have eyes but cannot see. Jesus really presents himself in the Eucharist but there are still many cannot see him today. Mary said, "God has shown might with his arm, dispersed the arrogant of mind and heart. He has thrown down the rulers from their thrones but lifted up the lowly."(Lk. 1,51-52)

"He guides the humble in righteousness, and teaches the humble his way."(Ps. 25, 9)
"Trust in the LORD with all your heart, on your own intelligence do not rely."(Pro. 3, 5)

The arrogant and ignorant do not only see God on earth but also in the next life to come.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------