mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8340
mod_vvisit_counterHôm Qua9147
mod_vvisit_counterTuần Này81143
mod_vvisit_counterTuần Trước69029
mod_vvisit_counterTháng Này161561
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13839164

We have: 99 guests online
Your IP: 54.226.102.115
 , 
Today: Jun 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THỨ HAI 31-12-2018 PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 31-12-18

Tin Mừng Theo Thánh Gioan (1, 1-18)

"Từ nguyên thuỷ đã có Ngôi Lời, và Ngôi Lời vẫn ở với Thiên Chúa, và Ngôi Lời vẫn là Thiên Chúa. Người vẫn ở với Thiên Chúa ngay từ nguyên thuỷ. Mọi vật đều do Người làm nên, và không có Người, thì chẳng vật chi (Gen. 1, 1-26) ... Không ai nhìn thấy Thiên Chúa, nhưng chính Con Một Chúa, Ðấng ngự trong Chúa Cha, sẽ mạc khải cho chúng ta."

Anh Chị Em yêu quý,

Hôm nay tôi đã nói chuyện với nhóm người trong trại cải huấn về Thiên Chúa và Đức Giêsu. Tôi đưa ra hai câu hỏi về Thiên Chúa và Chúa Giêsu để học hỏi. Một trong số họ nói: "Đức Giêsu là Con Thiên Chúa" và tất cả những người còn lại dường như không biết chắc chắn.

Lý do để biết Thiên Chúa là ai nhờ lời nói của ngài. Đây là cách Thiên Chúa nói với nhân loại như đã nói: "Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ; nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử. Thiên Chúa đã nhờ Người mà dựng nên vũ trụ,"(Dt. 1, 1-2) Thiên Chúa đã sai Con Một đến thế gian để nói chuyện trực tiếp với loài người. Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa được sai đến bởi Cha trên trời. "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!"(Mt. 17, 5)

Lắng nghe Chúa Giêsu là lắng nghe lời Chúa để tìm hiểu về Thiên Chúa là Cha trên trời và chính Ngài là vị cứu tinh của thế giới đến thế gian để ban sự sống đời đời của Ngài cho nhân loại tin vào Ngài .

Tại sao tôi phải lắng nghe Lời Chúa qua Chúa Giêsu? Chúa Giêsu nói lời ngài là sự thật (Ga. 14, 6) và điều đó sẽ giải thoát tôi khỏi sự dối trá của Satan và thế giới (Jn. 8, 32). Thánh Phêrô nói: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 68-69)

Chúa Giêsu là Lời của Thiên Chúa và lời của Người là toàn năng. "Ngôi Lời đã hoá thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng tôi."(Ga. 1, 14) Chúa Giêsu làm Người. Ngay từ đầu, Thiên Chúa đã tạo ra tất cả mọi thứ bằng lời của Người trong Chúa Giêsu vì Chúa Giêsu là Thiên Chúa Ngôi Con cùng Ngôi Cha. "Từ nguyên thuỷ đã có Ngôi Lời, và Ngôi Lời vẫn ở với Thiên Chúa, và Ngôi Lời vẫn là Thiên Chúa. Người vẫn ở với Thiên Chúa ngay từ nguyên thuỷ. Mọi vật đều do Người làm nên, và không có Người, thì chẳng vật chi."(Ga 1 , 1-3)

Người khôn ngoan sẽ lắng nghe Chúa Giêsu là sự thật và kẻ ngu dại sẽ lắng nghe thế gian và qủi Satan là cha của những kẻ nói dối. Lắng nghe Chúa Giêsu sẽ có sự- sống đời đời nên sự lựa chọn sẽ dành cho tất cả mọi người.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Monday 12-31-18

Gospel JN. 1, 1-18

"In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God. He was in the beginning with God. All things came to be through him, and without him nothing came to be. What came to be through him was life, and this life was the light of the human race; the light shines in the darkness, and the darkness has not overcome it... No one has ever seen God. The only-begotten Son, God, who is at the Father’s side, has revealed him."

Beloved Brothers and Sister,

TodayI spoke to the group of men in the correction facility about God and Jesus. I raised two questions about God and Jesus. One of them said, "Jesus is the Son of God" and all the rest seemed not to know for sure.

The reason to know who God is through his word. Here is how God spoke to humanity as said, "In times past, God spoke in partial and various ways to our ancestors through the prophets; in these last days, he spoke to us through a son, whom he made heir of all things and through whom he created the universe,"(Heb. 1, 1-2) God sent the Son to the world to speak directly to men. Jesus is the Son sent by God, the heavenly Father. "This is my beloved Son, with whom I am well pleased; listen to him.”(Mt. 17, 5)

Listening to Jesus is to listen to the word of God to learn about God as the heavenly Father and himself as a savior of the world coming to the world to give his eternal life to humanity believed in him.. Why do I have to listen to the word of God through Jesus? Jesus said he is the truth (Jn. 14, 6) and it will set me free from the lie of Satan and the world Jn. 8, 32). St. Peter said, " Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God.”(Jn. 6, 68)

Jesus is the Word of God and his word is almighty. "The Word became flesh and made his dwelling among us."(Jn. 1, 14) Jesus God made Man. From the beginning, God created all things through his word in Jesus because Jesus is God the Son with the Father. "In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God. He was in the beginning with God. All things came to be through him, and without him nothing came to be."(Jn. 1, 1-3)

The wise will listen to Jesus who is the truth and the fool will listen to the world and Satan who is the father of liars. Listening to Jesus will have the eternal life so the choice will be for everyone.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

-----------------------------