mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4843
mod_vvisit_counterHôm Qua10380
mod_vvisit_counterTuần Này49561
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này201656
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13020796

We have: 96 guests online
Your IP: 54.196.208.187
 , 
Today: Mar 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - LE HIEN LINH CUA CHUA PDF Print E-mail

Lễ Hiển Linh của Thiên Chúa

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 6-1-19

Tin Mừng Mát-thêu 2, 1-12 : GẶP CHÚA RỒI TÔI BỎ HẲN THÓI SỐNG CŨ - ĐỔI MỚI - TÁI SINH.

"Lúc nhìn thấy ngôi sao, họ hết sức vui mừng. Và khi tiến vào nhà, họ đã gặp thấy Hài Nhi và Bà Maria Mẹ Người, và họ đã quỳ gối xuống sụp lạy Người. Rồi, mở kho tàng ra, họ đã dâng tiến Người lễ vật: vàng, nhũ hương và mộc dược. Và khi nhận được lời mộng báo đừng trở lại với Hêrôđê, họ đã qua đường khác trở về xứ sở mình."

Anh Chị Em yêu quí,

Đức Giêsu không được sinh ra trong cung điện hoàng gia nhưng trong nhà là một hang động gia súc. Làm thế nào mà các nhà đạo sĩ nhận ra đó là vị vua mới sinh ra của người Do Thái? Họ học rất kỹ và được Chúa Thánh Thần hướng dẫn. "Thần chân lý, Ngài sẽ hướng dẫn bạn đến mọi sự thật."(Ga 16, 13)

Mục đích của cuộc đời là nhận biết, yêu mến, phục vụ để có một sự sống hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Nếu tôi không học, tôi sẽ không biết và yêu Con Thiên Chúa, tên gọi là Giêsu. Qua học hỏi và nhờ ơn Chúa, tôi tin rằng Chúa Giêsu thực sự hiện diện nơi Thánh Thể và những người khó, tâm thường.

Giống như các nhà đạo sĩ, họ phủ phục trước một vị vua mới sinh là Đức Giêsu để tôn thờ ngài và dâng hiến cho ngài những món quà quý giá của họ. Tôi sẽ bỏ hẳn con người nhiều tật xấu và đam mê, để làm chứng cho Tin Mừng bằng việc làm.

Nhờ Đức Maria, tôi được nhận biết Đức Chúa Giêsu nhờ Chúa Thánh Thần và cùng với Mẹ Mary, tôi suy suy đi nghĩ lại mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa dành cho tôi và toàn thể nhân loại, để đem ra phục vụ tha nhân..

Hài nhi mới sinh ra là Giêsu là sự tỏ lộ tình yêu của Thiên Chúa được mạc khải không chỉ là cho các mục đồng và các nhà đạo sĩ trong hơn 2000 năm trước nhưng mà còn cho thế giới qua muôn các thế hệ. Hài nhi Giêsu đến để cứu rỗi loài người. Tuy nhiên, có một câu nói, "Chúa đã tạo ra bạn mà không cần có bạn, sẽ không cứu bạn mà không nhờ đế bạn" (Kevin Aldrich)

Thiên Chúa chỉ có thể tỏ lộ mình cho những người khiêm nhường và những ai có lòng yêu mến và chân thật. Nếu tôi quỳ xuống trước Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, và lắng nghe Lời Chúa, tôi có thể nhìn thấy Chúa trong mọi người và tạo vật.

Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp con nhận biết Chúa và biết chính con (Augustine). A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

The Epiphany of the Lord

Bible sharing - Sunday 1-6-19

Gospel MT 2, 1-12

"They were overjoyed at seeing the star, and on entering the house they saw the child with Mary his mother. They prostrated themselves and did him homage. Then they opened their treasures and offered him gifts of gold, frankincense, and myrrh. And having been warned in a dream not to return to Herod, they departed for their country by another way."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus was not born in the royal palace but in the house whìch was a cattle cave. How did magi recognize the newborn king of the Jews? They studied very well and they were guided by the Holy Spirit. "The Spirit of truth, he will guide you to all truth."(Jn. 16, 13)

The purpose of life is to know, to love, to serve, and to have the eternal happy life in the next. If I do not learn, I will not know love the Son of God, called Jesus. Through the study and the grace of God, I believe Jesus really presents in the Eucharist. Whenever I see the church, I should be fully joyful to find the truth. When entering the church, I would see Jesus with Mary with the eye of faith.

Like the magi, they prostrated themselves before a newborn king Jesus to worship him and offered him their precious gifts. What would I do when I come to Jesus in the Eucharist?

Through Mary, I come to know Jesus by the Holy Spirit, and with Mary, I meditate the mystery of the love of God for me and all humanity.

The newborn infant Jesus is the revelation of the love of God revealed not only for shepherds and the magi for more than 2000 years ago but also for the world through all generations. Jesus comes to save humankind. However, there is a saying, "God who created you without you, will not save you without you"(Kevin Aldrich)

God can only reveal himself to the humble and the people of good will. If I kneel down before Jesus in the Eucharist, I might find the truth.

O, Jesus, the Lord! Help me to know you and myself (Augustine). A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------------