mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4553
mod_vvisit_counterHôm Qua6711
mod_vvisit_counterTuần Này17638
mod_vvisit_counterTuần Trước54281
mod_vvisit_counterTháng Này163879
mod_vvisit_counterTháng Trước249069
mod_vvisit_counterTất cả15501625

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ BẢY CN5TN-C PDF Print E-mail

 - Thứ Bảy 16-2-19

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô 8, 1-10

Trong những ngày ấy, dân chúng theo Chúa Giêsu đông đảo, và họ không có gì ăn, Người gọi các môn đệ và bảo: "Ta thương đám đông, vì này đã ba ngày rồi, họ không rời bỏ Ta và không có gì ăn. Nếu Ta để họ đói mà về nhà, họ sẽ mệt lả giữa đường, vì có nhiều người từ xa mà đến".

Anh chị em yêu quý,

Có nhiều loại người khác nhau theo Chúa Giêsu trong đám đông. Khi họ đói, Chúa Giêsu đã làm hóa bánh và cá ra nhiều để nuôi họ. Tất cả đều ăn no và hài lòng. Thánh kinh nói rằng: "Mọi kẻ tin vào Người sẽ không phải thất vọng."(Rô-ma 10, 11)

Chúa Giêsu đã không để dân chúng theo ngài ra về nhà với cái bụng đói của họ. Thánh Gia-cô-bê nói: "Giả như có người anh em hay chị em không có áo che thân và không đủ của ăn hằng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ: "Hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no", nhưng lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần, thì nào có ích lợi gì?"(Gia. 2, 15-16)

Thiên Chúa là tình yêu và phục vụ. Chúa Giêsu đã ban cho dân chúng thức ăn qua việc làm hoá bánh và cá ra nhiều và các môn đệ của Ngài đã phân phát cho dân chúng. Thánh Gioan đã nói: "Hỡi anh em là những người con bé nhỏ, chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm."(1 Ga. 3, 18)

Chúa Giêsu thấy đám đông đói thì động lòng thương xót và ngài đã phục vụ thức ăn cho họ. Nếu tôi thấy ai đó có một khoảnh khắc khó khăn, liệu tâm hồn tôi có động lòng thương xót cho người ấy không? Là môn đệ của Chúa Giêsu thì điều tối thiểu tôi có thể làm là cầu nguyện cho người ấy và sau đó là cố gắng làm điều gì có thể theo khả năng của mình. Thương người có mười bốn mối:

I. Thương xác bảy mối:

Thứ nhất: Cho kẻ đói ăn
Thứ hai: Cho kẻ khát uống
Thứ ba: Cho kẻ rách rưới ăn mặc
Thứ bốn: Viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc
Thứ năm: Cho khách đỗ nhà
Thứ sáu: Chuộc kẻ làm tôi
Thứ bảy: Chôn xác kẻ chết

II. Thương linh hồn bảy mối:

Thứ nhất: Lấy lời lành mà khuyên người
Thứ hai: Mở dậy kẻ mê muội
Thứ ba: Yên ủi kẻ âu lo
Thứ bốn: Răn bảo kẻ có tội
Thứ năm: Tha kẻ dể ta
Thứ sáu: Nhịn kẻ mất lòng ta
Thứ bảy: Cầu cho kẻ sống và kẻ chết.

Nếu chúng ta là con cái của Thiên Chúa, chúng ta không thể vô cảm với những anh chị em bé mọn. Ai không yêu thì đó là một người chết. "Chúng ta biết rằng: chúng ta đã từ cõi chết bước vào cõi sống, vì chúng ta yêu thương anh em. Kẻ không yêu thương, thì ở lại trong sự chết"(1 Ga 3, 14)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Saturday 2-16-19

Gospel MK 8, 1-10

In those days when there again was a great crowd without anything to eat, Jesus summoned the disciples and said, “My heart is moved with pity for the crowd, because they have been with me now for three days and have nothing to eat. If I send them away hungry to their homes, they will collapse on the way, and some of them have come a great distance.”

Beloved Brothers and Sisters,

There were many different kinds of people following Jesus in the great crowd. When they were hungry, Jesus multiplied the loaves and fish to feed them. They all ate and satisfied. For the scripture says, “No one who believes in him will be put to shame"(Rom. 10, 11)

Jesus did not send the people away to their home with their empty stomach. If a brother or sister has nothing to wear and has no food for the day, and one of you says to them, “Go in peace, keep warm, and eat well,” but you do not give them the necessities of the body, what good is it?

God is love and serve. Jesus made food by multiplying loaves and fish and his disciples distributed them to the people. John said, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18)

Jesus saw the people hungry and he served food for them. As a disciple of Jesus, if I see someone having a difficult moment, should my heart move pity for him? The least I can do is to pray for him then do the best with my capability.
I. Corporal Works of Mercy:
To feed the hungry.
To give water to the thirsty.
To clothe the naked.
To shelter the homeless.
To visit the sick.
To visit the imprisoned, or ransom the captive.
To bury the dead.
II. Spiritual Works of Mercy:
To instruct the ignorant.
To counsel the doubtful.
To admonish the sinners.
To bear patiently those who wrong us.
To forgive offenses.
To comfort the afflicted.
To pray for the living and the dead.

If we are the children of God, we can not be senseless to the least brothers and sisters. Who does not love is a dead one. We know that we have passed from death to life because we love our brothers. Whoever does not love remains in death."(1 Jn. 3, 14)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------