mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4618
mod_vvisit_counterHôm Qua10890
mod_vvisit_counterTuần Này15508
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này184213
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13554390

We have: 135 guests online
Your IP: 54.87.61.215
 , 
Today: May 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ BA CN1MC-C PDF Print E-mail

12.03.19 - THỨ BA TUẦN 1 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 6,7-15

      KHÁM PHÁ TƯƠNG QUAN MỚI

“Lạy Cha chúng con ở trên trời... Xin tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con.” (Mt 6,9.12)

Suy niệm/SỐNG: 1/ Khi chưa xác định được mình có quan hệ với người kia thế nào, chúng ta tỏ ra lúng túng, không biết phải xưng hô làm sao, ăn nói thế nào cho phải phép, chưa nói đến việc mình có bổn phận, nghĩa vụ gì đối với nhau. Lời kinh mà chính Chúa Giê-su dạy giúp TÔI hiểu cầu nguyện là nói chuyện với ai và do đó biết cách cầu nguyện thế nào, và cầu nguyện với những gì.

2/ Lời kinh giúp BẠN khám phá mối tương quan mới với Thiên Chúa cũng như với tha nhân: Ngài là Cha và chúng ta là anh em với nhau. Đã chân nhận Chúa là Cha thì đồng thời cũng nhìn nhận người khác là anh em. Vì thế, yêu mến Chúa thì cũng bao hàm việc yêu mến anh em mình nữa.

Mời Bạn CHIA SẺ: 1/ Mỗi ngày đọc kinh Lạy Cha chúng ta hãy xác tín hơn nữa địa vị của mình là con cái Thiên Chúa và mọi người đều là anh em với nhau, để nhờ đó mỗi người TÍN HỮU có thể đón nhận nhau bằng nụ cười thân thiện, ánh mắt thông cảm, trái tim yêu thương, đôi tay rộng mở, với mọi người không loại trừ ai.

2/ “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”. Nếu Chúa đã thương yêu tha thứ cho chúng ta dù chúng ta đầy tội lỗi bất toàn thì mỗi người chúng ta cũng phải tha thứ cho nhau. Bạn thử nghĩ xem mình đã thực sự là “con nhà tông” của Thiên Chúa chưa?

*Bạn có cảm thấy “tình làng nghĩa xóm” càng ngày càng giảm sút không?

Sống Lời Chúa: Ngày hôm nay bạn hãy luôn tìm cách nghĩ tốt về mọi người mà chúng ta gặp gỡ, tiếp xúc.

Cầu nguyện: Đọc kinh Lạy Cha với tâm tình và suy gẫm.

gpmytho

-------------------------------