mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6447
mod_vvisit_counterHôm Qua8816
mod_vvisit_counterTuần Này49422
mod_vvisit_counterTuần Trước57668
mod_vvisit_counterTháng Này115309
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15195767

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐN LC - THỨ NĂM CN2PS-C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Tin Mừng - Thứ Năm 2-5-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. (3: 31-36)

"Ðấng được Thiên Chúa sai đến thì nói lời của Thiên Chúa, vì được Chúa ban cho thần linh khôn lường. Cha yêu mến Con, nên đã ban mọi sự trong tay Con. Ai tin vào Con thì có sự sống đời đời. Còn ai không tin vào Con, thì sẽ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên người ấy".

Suy Niệm:

Có một câu nói, "Không có Thiên Chúa, đời là vô nghĩa." Đọc Thánh Kinh là để tìm hiểu sự thật. Sự thật được bày tỏ nơi một con người ngoại thường là Đức Giêsu. Có thể nói rằng toàn bộ sách thánh là một sự mặc khải đích thực của Thiên Chúa cho tất cả các nhân loại nơi con người của Đức Giêsu, Thiên Chúa Ngôi Con được Chúa Cha trên trời sai đi nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Đức Giêsu là ai? Đức Giêsu là vị Thiên Chúa-Người, Thiên Chúa Ngôi Con từ trời đến trong thế gian. Đức Giêsu đã bày tỏ cho các môn đệ về Thiên Chúa, Thiên Chúa Ba Ngôi qua
Thánh Kinh. Đây là những lời cuối cùng của Chúa Giêsu nói trước khi rời bỏ các môn đệ của mình trên thế gian sau khi sống lại từ cõi chết: "Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em."(Mt 28, 19-20)

Mặc dù Thiên Chúa là duy nhất, nhưng có ba ngôi vị trong một Thiên Chúa là Cha, Con và Thánh Thần. Cả ba ngôi vị khác nhau như đã nói vẫn có cùng bản tính Thiên Chúa. Đây là một mầu nhiệm cao cả của Thiên Chúa mà tôi có thể biết ở một mức độ nào đó, không phải hoàn toàn bởi vì nó vượt xa ngoài tâm trí của tôi.

Thế giới này đầy quỷ dữ khiến con người rơi vào hố tội lỗi như hận thù, dối trá, đánh cắp, giết chóc, ngoại tình, cướp bóc, hãm hiếp ... rồi chết trong tội lỗi. Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu là một vị cứu tinh từ trời đến trong thế gian để cứu tất cả nhân loại khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của quỉ Satan.

Trong bản tính con người, Chúa Giêsu gọi Thiên Chúa là Cha trên trời. Nhưng trong bản chất thiêng liêng của mình, Chúa Giêsu là Thiên Chúa, Ngôi Con trong Thiên Chúa Ba Ngôi cực thánh. Với ngôn ngữ của loài người, tôi có thể nhầm lẫn Đức Giêsu là con trai như con trai trong gia đình nhân loại mà con trai thì thấp hơn và có sau người cha.

Khi tin vào Đức Giêsu, tôi tin vào Thiên Chúa, Chúa Cha trên trời đã tạo nên tôi; Chúa Giêsu, Thiên Chúa Ngôi Con đã cứu chuộc tôi và Thiên Chúa, Ngôi Thánh Thần đã thánh hoá cho tôi.

Không có Thiên Chúa tỏ ra nơi Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế của tôi, tôi sẽ chết trong tội lỗi mãi mãi. Không có Thiên Chúa, không có công lý cho cả người tốt và người xấu. Đó là lý do tại sao đời không có Thiên Chúa là vô nghĩa.

"Vì không có loài thọ tạo nào mà không hiện rõ trước Lời Chúa, nhưng tất cả đều trần trụi và phơi bày trước mặt Đấng có quyền đòi chúng ta trả lẽ."(Dt. 4, 13) Vì thế, "Ai tin vào Con thì có sự sống đời đời. Còn ai không tin vào Con, thì sẽ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên người ấy "(Ga 3, 36)

Chúa Giêsu đã kể một câu chuyện ngụ ngôn về người giàu và ông La-gia-rô về sự sống đời sau. Kẻ ngu ngốc yêu thế gian và mọi thứ thuộc về nó. Sau khi cuộc sống trần gian đã kết thúc, kẻ đó sẽ mất tất cả và nơi cuối cùng đối với nó là một hoả ngục đời đời. Tin vào Chúa Giêsu và tình yêu của Thiên Chúa là một lựa chọn sáng suốt cho niềm hạnh phúc vĩnh cửu ở đời sau.

*BẠN VÀ TÔI CẦN nhớ : "Nếu chúng ta đặt hy vọng vào Đức Ki-tô chỉ vì đời này mà thôi, thì chúng ta là những kẻ đáng thương hơn hết mọi người."(1 Cor. 15, 19)
Đức Giêsu không phải là đề "tốt đời-đẹp đạo" theo sự đảo ngược thứ tự của thế gian nhưng là mang Đức Giêsu vào đời để cứu rỗi linh hồn người ta được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Đạo là đường và Đức Giêsu chính là đường đưa những ai tin theo Ngài vào Nước Trời hằng sống (Ga. 14, 6).

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng

--

Bible sharing - Thursday 5-2-19

Gospel JN 3:31-36

For the one whom God sent speaks the words of God. He does not ration his gift of the Spirit. The Father loves the Son and has given everything over to him. Whoever believes in the Son has eternal life, but whoever disobeys the Son will not see life, but the wrath of God remains upon him.

Meditation!

There is a saying, "Without God, life makes no sense." Reading the Holy Bible is to learn the truth. The truth is revealed in one extraordinary man, Jesus. It might say that the whole book is a true revelation of God for all humanities in Jesus, the Son sent from the heavenly Father by the power of the Holy Spirit.

Who is Jesus? Jesus is God made Man, the Son came from heaven to the world. Jesus revealed to his disciples about God, the Trinity through the Holy Bible. Here are the last words of Jesus before leaving his disciples on earth after rising from the death, "Go, therefore, and make disciples of all nations, baptizing them in the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit, teaching them to observe all that I have commanded you."(Mt. 28, 19-20)

Although God is the only one, there are three beings in one God, the Father, the Son, and the Holy Spirit. All three different beings as said still have the same nature of Divinity. This is a great mystery of God which I might get to know in some degree, not the whole because it goes beyond my mind.

This world is full of devils which cause the human falling into the pit of sins like hatred, lying, stealing, killing, adultering, robbing, raping... then dying in sins. That is why Jesus is a Savior from heaven coming to the world to save all humanity from the slave of sins and the power of Satan.

In human nature, Jesus called God, the heavenly Father. But in his divinity nature, Jesus is God, the Son in the most sacred Trinity. In the language of the human, I might confuse Jesus is the son like a son in the human family which a son is lower and comes after the father.

When believing in Jesus, I believe in God, the heavenly Father who created me; Jesus, God the Son who saved me, and God the Holy Spirit who consecrated me.

Without God revealing in Jesus who is my Savior, I will die in sins forever. Without God, there is no justice for both good and bad people. That is why life without God makes no sense.

"No creature is concealed from him, but everything is naked and exposed to the eyes of him to whom we must render an account."(Heb. 4, 13) Therefore, "Whoever believes in the Son has eternal life, but whoever disobeys the Son will not see life, but the wrath of God remains upon him."(Jn. 3, 36)

Jesus told a parable of the rich and Lazarus about eternal life. The foolish loves the world and things belong to it. After his earthly life is finished, he will lose everything and the final place for him is an eternal hell. Believing in Jesus and the love of God is a wise choice for eternal happiness in the next life to come.

Let's remember, "If for this life only we have hope in Christ, we are the most pitiable people of all."(1 Cor. 15, 19) Believing and following Jesus is not for good life - good religion according to the disorder of the world but for the preaching Jesus as the Good News for human beings to be saved from eternal hell and have their happiness in the next life to come. Religion is the way and Jesus is the way for whoever believes in him to enter the eternal kingdom of God.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang