mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7643
mod_vvisit_counterHôm Qua10683
mod_vvisit_counterTuần Này33571
mod_vvisit_counterTuần Trước57668
mod_vvisit_counterTháng Này99458
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15179916

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ NĂM CN5PS-C PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 23-5-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.(15: 9-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân giữ lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy, cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó, để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Trong ba câu của đoạn văn, Đức Giêsu đã sử dụng cùng một cụm từ ba lần: "Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy." Tại sao Đức Giêsu nói với các môn đệ hãy ở lại trong tình yêu của mình? Nghe có vẻ như Đức Giêsu yêu cầu họ hơn là ra lệnh cho họ vì tình yêu đích thực là ý chí tự do, và nó không thể bị ép buộc.

Thiên Chúa là tình yêu và tình yêu của Người là mãi mãi. Thiên Chúa không bao giờ thay đổi nên tình yêu của ngài cũng là vĩnh hằng. "Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù nó có quên đi nữa, thì Ta, Ta cũng chẳng quên ngươi bao giờ. Hãy xem, Ta đã ghi khắc ngươi trong lòng bàn tay Ta, thành luỹ ngươi, Ta luôn thấy trước mặt."(Is. 49, 15-16)

Do bởi tình yêu, Thiên Chúa đã tạo ra con người theo hình ảnh của mình. "Chúng ta hãy làm ra con người theo hình ảnh chúng ta, giống như chúng ta."(Stk. 1, 26) Thiên Chúa muốn con người yêu như Ngài yêu họ. "Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."(Ga. 15, 12).

Tình yêu mang lại hạnh phúc. Niềm vui có thể được tìm thấy trong hạnh phúc. Đó có thể là lý do Đức Giêsu nói với các môn đệ của mình là hãy ở lại trong tình yêu của mình. "Thầy nói với các con điều đó, để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn."(Ga. 15, 11)

Đức Giêsu bảo các môn đệ hãy ở lại trong tình yêu của ngài qua việc tuân giữ các điều răn của ngài. Tuân giữ các điều răn của Đức Giêsu là tuân giữ những gì ngài dạy phải làm. Mẹ Maria bảo các gia nhân trong tiệc cưới ở Ca-na rằng: "Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo."(Ga. 2, 5)

Vâng lời là sợi giây ràng buộc trong tình yêu. Nếu tôi thực thi thánh ý Chúa thì tôi ở lại trong tình yêu của Chúa. Đó là sợi giây ràng buộc hoàn hảo với Thiên Chúa. Thánh Phao-lô nói: "Trên hết mọi đức tính, anh em phải có lòng bác ái: đó là mối dây liên kết tuyệt hảo."(Col. 3, 14).

Tình yêu của thế gian là một tình yêu giả trá và nó mang đến đau khổ và chia ly. Tuy nhiên, tình yêu của Thiên Chúa là tình yêu đích thực mang lại hạnh phúc vĩnh cửu. Đó là lý do tại sao Đức Giêsu đã muốn các môn đệ của mình hãy ở lại tình yêu của ngài là cho hạnh phúc đích thực của họ; nếu không, họ có thể kết thúc với nỗi đau khổ và sự hủy diệt của họ.

Thiên Chúa là tình yêu và là nguồn hạnh phúc. Thiên Chúa tỏ bày tình yêu của ngài trong Đức Giêsu. "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con."(Ga. 15, 9). Ở lại trong tình yêu của Chúa Giêsu, mọi người có thể có được niềm vui trọn vẹn mãi mãi qua việc thực thi những lời của ngài vì ngài luôn ở với chúng ta. "Đức Giê-su Ki-tô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay, và như vậy mãi đến muôn đời."(Dt. 13, 8)

"Hãy tạ ơn CHÚA vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương."(TV. 136, 1)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Anh bạn Đaminh Quang Hoàng, người Ki-tô hữu.

--

Bible sharing - Thursday 5-23-19

Gospel JN 15: 9-11

Jesus said to his disciples: "As the Father loves me, so I also love you. Remain in my love. If you keep my commandments, you will remain in my love, just as I have kept my Father's commandments and remain in his love. "I have told you this so that my joy might be in you and your joy might be complete."

Reflection!

In three verses of the passage, Jesus used the same phrase three times, "Remain in my love." Why did Jesus say to his disciples to remain in his love? It sounds like Jesus ask them rather than order them because true love is free will, and it can not be forced.

God is love and his love is infinitive. God never changes so his love also remains forever. "Can a mother forget her infant, be without tenderness for the child of her womb? Even should she forget, I will never forget you. See, upon the palms of my hands I have engraved you; your walls are ever before me."(Is. 49, 15-16)

Out of love, God created the human in his image. "Let us make human beings in our image." (Gen, 1, 26) God wants human beings to love as He loves them. "Love one another as I love you."(Jn. 15, 12).

Love brings happiness. Joy can be found in happiness. That might be a reason Jesus asked his disciples to remain in his love. "I have told you this so that my joy might be in you and your joy might be complete."(Jn. 15, 11)

Jesus told his disciples to remain his love by keeping his commandments. To keep Jesus' commandments is to observe what he taught to do. “Do whatever he tells you.”(Jn. 2, 5)

Obedience is the bond of love. If I fulfill the will of God, I remain in his love. It is a bond of perfection with God. Paul said, "And over all these put on love, that is, the bond of perfection."(Col. 3, 14).

The love of the world is a false love and it brings suffering and separation. However, the love of God is the true love which brings eternal happiness. That is why Jesus asked his disciple to remain in his love for their true happiness; otherwise, they might end up with their pain and destruction.

God is love and the source of happiness. God reveals his love in Jesus. "As the Father loves me, so I also love you."(Jn. 15, 9). Remaining in Jesus's love, everyone can get complete joy forever by obeying his words because he is with us forever. "Jesus Christ is the same yesterday, today, and forever."(Heb. 13, 8)

"Praise the LORD, for he is good; for his mercy endures forever."(Ps. 136, 1)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Dominic Quang Hoang

-------------------------------