mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2057
mod_vvisit_counterHôm Qua10252
mod_vvisit_counterTuần Này2057
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này41209
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16921581

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU CN7PS-C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 7-6-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. (21, 15-19)

Khi Chúa Giêsu đã tỏ mình ra cho các môn đệ, Người dùng bữa với các ông, và hỏi Simon Phêrô rằng: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy hơn những người này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy: Có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên con của Thầy".
Người lại hỏi: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy: Có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên con của Thầy".
Người hỏi ông lần thứ ba: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Phêrô buồn phiền, vì thấy Thầy hỏi lần thứ ba "Con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự: Thầy biết con yêu mến Thầy" Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên mẹ của Thầy. Thật, Thầy bảo thật cho con biết: khi con còn trẻ, con tự thắt lưng lấy và đi đâu mặc ý, nhưng khi con già, con sẽ giang tay ra, người khác sẽ thắt lưng cho con và dẫn con đến nơi con không muốn đến". Chúa nói thế có ý ám chỉ Phêrô sẽ chết cách nào để làm sáng danh Thiên Chúa. Phán những lời ấy đoạn, Người bảo ông: "Con hãy theo Thầy"."

Suy Niệm/CẢM NGHIỆM SỐNG:

Chúa Giêsu công bố với ông Phê-rô trước các môn đệ: "Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi."(Mt. 16, 18 )

Sau khi Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết, Ngài lại xuất hiện với các môn đệ và dùng bữa với họ. Chúa Giêsu đã hỏi ông Si-mon Phê-rô như một cá nhân trước mặt các môn đệ cùng một câu hỏi ba lần: "Con có yêu mến thầy không?" Ông Phê-rô trả lời với Chúa Giêsu rằng con có yêu mến Thầy. Chúa Giêsu giao phó cho ông Phêrô làm mục tử cho đàn chiên của ngài.

Tại sao Chúa Giêsu hỏi ông Phê-rô về tình yêu của ông dành cho ngài hơn là mọi sự khác? Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và là Đấng Cứu Thế. Thiên Chúa là tình yêu và đó là tất cả về Ngài. Tình yêu có thể chiến thắng nỗi sợ hãi về bất cứ điều gì như là đau khổ và cả cái chết. Nếu ông Phê-rô không yêu mến Chúa Giêsu, ông có thể không yêu thương người khác. Nếu ông Phê-rô không yêu thương, ông có thể không hy sinh để bảo vệ người khác.

Chúa Giêsu đã xây dựng Hội Thánh của mình trên nền tảng vững chắc của tình yêu. Hội Thánh có thể được hiểu là một cộng đồng của tình yêu chứ không chỉ là tòa nhà tập hợp dân Chúa. Nếu Chúa Giêsu hỏi ông Phê-rô ba lần, đó sẽ là lý do chính đáng bởi vì tình yêu đích thực là một tình yêu chung thủy. Mặc dù Chúa Giê-su biết ông Phê-rô yêu Ngài mạnh mẽ, nhưng Chúa Giê-su vẫn muốn ông tuyên xưng điều ấy với Ngài và trước mặt các môn đệ như lời cam kết chính thức của ông.

Tình yêu là sự sợi giây ràng buộc hoàn hảo để kết hợp ông Phê-rô với Chúa Giêsu và với những người khác. Ông Phê-rô sẽ phải đối mặt với sự bách hại vì tình yêu của ông đối với Chúa Giêsu và đàn chiên nhưng ông sẽ trung thành với Chúa Giêsu và chăm sóc đàn chiên của ngài được trao cho ông. Với một tình yêu mãnh liệt, ông Phê-rô trở thành một nền tảng vững chắc của Hội Thánh của Chúa Giêsu mà không quyền lực nào có thể phá hủy nó.

Thiên Chúa là tình yêu và tình yêu là tất cả đối với Ngài. Với tình yêu của Thiên Chúa, tội lỗi được tha thứ. Tình yêu mạnh hơn tử thần. Với tình yêu của Thiên Chúa, mọi người đều có thể phục vụ Ngài trong những anh chị em hèn mọn bé nhỏ nhất và có thể ở trong hội thánh của ngài và trong Nước Thiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 6-7-19

Gospel JN 21, 15-19

After Jesus had revealed himself to his disciples and eaten breakfast with them, he said to Simon Peter, "Simon, son of John, do you love me more than these?" Simon Peter answered him, "Yes, Lord, you know that I love you." Jesus said to him, "Feed my lambs." He then said to Simon Peter a second time, "Simon, son of John, do you love me?" Simon Peter answered him, "Yes, Lord, you know that I love you." He said to him, "Tend my sheep." He said to him the third time, "Simon, son of John, do you love me?" Peter was distressed that he had said to him a third time, "Do you love me?" and he said to him, "Lord, you know everything; you know that I love you." Jesus said to him, "Feed my sheep. Amen, amen, I say to you, when you were younger, you used to dress yourself and go where you wanted; but when you grow old, you will stretch out your hands, and someone else will dress you and lead you where you do not want to go." He said this signifying by what kind of death he would glorify God. And when he had said this, he said to him, "Follow me."

Reflection!

Jesus proclaimed to Peter in front of the disciples, "I say to you, you are Peter, and upon this rock, I will build my church, and the gates of the netherworld shall not prevail against it."(Mt. 16, 18) After Jesus has risen from his death, he appeared to his disciples again and had breakfast with them. Jesus asked Simon Peter as an individual in front of the disciples the same question three times: "Do you love me?" Peter answered to Jesus that he did love Him. Jesus entrusted Peter as the shepherd of his flock.

Why did Jesus ask Peter about his love for him rather than everything else? Jesus is the Son of God and a Savior of the world. God is love and it is all about Him. Love can conquer the fear of anything like sufferings and death. If Peter does not love Jesus he might not love others. If Peter does not love, he might not sacrifice to defend others.

Jesus built his Church on the solid foundation of love. The Church can be understood as a community of love, not only the building which gathers the people of God. If Jesus asked Peter three times, it would be the justified reason because true love is a faithful one. Although Jesus knew Peter love Him strongly, Jesus still wanted him to announce it to Him and in front of the disciples as his official pledge.

Love is the perfect bond to unite Peter with Jesus and others. Peter would face his persecution because of his love for Jesus and the flock but he would be faithful to Jesus and took care of his flock given to him. With a strong love, Peter became a solid foundation of Jesus' Church which no power could destroy it.

God is love and love is everything for Him. With the love of God, sins are forgiven. Love is stronger than death. With love of God, everyone can serve Him in the least brothers and sisters and can be in his church and in the Kingdom of God.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang

-----------------------------------