mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2078
mod_vvisit_counterHôm Qua10252
mod_vvisit_counterTuần Này2078
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này41230
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16921602

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)ĐÀO TẠO MÔN ĐỆ - LÀM CHỦ NÒNG GIẬN-GHEN TỨC PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 37:
----------
THÔNG BÁO TIN VUI # 186 –Website ChiaseLoiChua.com
            *LÀM CHỦ NÓNG GIẬN, GHEN TỨC*

* Cảm nghĩ: Orlando, Florida là một nơi quy tụ nhiều công viên hấp dẫn hàng ngàn gia đình tới nghỉ mát mỗi năm. Nhưng vừa qua, một tạp chí Y tế cho Orlando là “Thành phố Giận Dữ Nhất tại Mỹ”.
Họ đưa danh hiệu này trên những chuyện như : các vụ tấn công bạo lực, nóng giận, chém giết, ghen tức, cưỡng hiếp ngoài đường phố, cùng những con số phần trăm nam giới bị bệnh cao huyết áp.

* Lời Chúa trong sách Đanien: Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo nổi giận: Khi không được như ý, vua “cả giận, biến sắc mặt”, nổi cơn lôi đình đối với ba người này, ra lệnh trói họ lại và vất xuống lò lửa đang cháy phừng phực; nhưng ba người này vẫn không chết (Đanien 3, 13-23).


Nhiều người đều bị vật lộn, quay cuồng, làm nô lệ cho sự nóng giận, do vi trùng rất nguy hiểm là kiêu căng xâm nhập trong huyết quản. Không phải nóng giận lúc nào cũng sai, điều quan trọng là bạn dùng ý chí để làm chủ nó, để sửa sai trong những lúc cần thiết.
*Bởi thế Lời Chúa nói: Anh em nổi nóng ư? Đừng phạm tội: chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn. (Êphêxô 4, 26)


Bạn phải giận khi thấy những bất công trong Gia đình, Cộng đoàn, Xã hội vẫn còn; nhưng đừng giận vì tư lợi và tự kiêu, nó sẽ làm bạn mất tự chủ trong lời nói và việc làm. Lời Chúa qua Thánh Phaolô thách đố bạn: “Đừng làm chỉ vì ganh tị hay vì hư danh; nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình.” (Philip 2, 3)


Khi biết tôn trông người khác, bạn có thể thấy mình đã đi được một bước trên đường tu luyện tâm linh, gặp được Chúa Giê-su trong đời sống và tiến tới làm chủ sự nóng giận của mình. Nghe Lời Chúa nhắn nhủ trên bạn và tôi thật vui, không còn mắc cái tội kiêu căng, nóng giận nữa.

Đầy tớ Định Nguyễn * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------