mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2376
mod_vvisit_counterHôm Qua10252
mod_vvisit_counterTuần Này2376
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này41528
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16921900

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU 14-6-2019 PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 14-6-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. (5: 27-32)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe dạy người xưa rằng: "Chớ ngoại tình". Phần Thầy, Thầy bảo các con: Ai nhìn người nữ mà ước ao phạm tội, thì đã ngoại tình với người ấy trong lòng rồi. Nếu mắt bên phải con làm con vấp phạm, thì hãy móc quăng khỏi con đi: thà mất một chi thể còn lợi cho con hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. Và nếu tay phải con làm con vấp phạm, thì hãy chặt mà quăng đi, vì thà mất một chi thể còn lợi cho con hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. "Có lời dạy rằng: "Ai bỏ vợ mình, hãy trao cho vợ một giấy ly dị". Phần Thầy, Thầy bảo các con: bất cứ ai bỏ vợ mình-ngoại trừ vì lý do gian dâm-là làm cớ cho vợ ngoại tình; và ai cưới người vợ bị bỏ, cũng phạm tội ngoại tình nữa."

Suy Niệm/ CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ

Nếu không có tội nhân, Chúa Cha trên trời có thể đã không gửi Con Một xuống trần gian để cứu họ khỏi tội lỗi. Tội lỗi là gì? Nói một cách đơn giản, đó là sự bất tuân với lệnh truyền của Thiên Chúa. Thiên Chúa nói với Adam và Eva tuân giữ những mệnh lệnh của ngài đã ban cho họ. Họ đã không vâng lệnh truyền của Thiên Chúa. Hậu quả của sự bất tuân của họ là đau khổ và cái chết.

Chúa ban cho ông Môsê mười điều răn để mọi người tuân theo để họ được sống. Dân Ít-ra-en là những người cứng cổ và từ bỏ Thiên Chúa để thờ thần tượng của các dân ngoại. Thiên Chúa đôi khi đã trao dân Ít-ra-en vào tay của kẻ thù của họ và rồi họ ăn năn và trở về với Ngài để được sự tự do và thịnh vượng cho họ hết lần này đến lần khác trong suốt lịch sử của họ.

Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã đến để dạy cho con người rằng hậu quả của tội lỗi sẽ nghiêm trọng hơn những gì Thiên Chúa đối xử với dân Israel. Đó là một hoả ngục đời đời, nơi ngọn lửa cháy không hề bị dập tắt. Bằng mọi cách, mọi người phải tuân theo các lệnh truyền của Thiên Chúa để có cuộc sống vĩnh cửu trong nước trời. Bất cứ điều gì khiến một người phạm tội trong hành động hoặc lời nói, trong tư tưởng hoặc trong tâm hồn, ngay cả trong những gì không làm mà nó chống lại Thiên Chúa đều phải bị xa lánh với tất cả mọi giá nào.

Chúa Giêsu là Đấng cứu độ trần gian để đưa con người đến sự sống vĩnh cửu qua cuộc khổ nạn và cái chết trên thập giá. Tất cả những người tội lỗi đều có hy vọng nếu họ ăn năn hối cải cuộc đời khỏi tội lỗi bằng mọi cách; nếu không, số phận của họ sẽ khủng khiếp trong hoả ngục đời đời như Chúa Giêsu đã dạy.

Chúa Giêsu đã trả giá rất đắt bằng việc tự hiến dâng chính mạng sống của mình để đền chuộc cho chúng ta cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu trong nước trời. Đổi lại, con người phải trả bất cứ giá nào để xa lánh mọi tội lỗi chống lại thánh ý của Thiên Chúa và chống lại anh chị em.

Tôi phải coi chừng những gì tôi nói, làm, suy nghĩ và những điều không làm. Tất cả mọi sự trong cuộc sống của tôi sẽ được phơi bày trước mặt Thiên Chúa trong giờ phán xét sau cùng.

Lắng nghe lời của Chúa Giêsu và tuân theo nó một cách cẩn thận, đó là sự khôn ngoan cho tất cả mọi người. Tại sao? Bởi vì: "Vì không có loài thọ tạo nào mà không hiện rõ trước Lời Chúa, nhưng tất cả đều trần trụi và phơi bày trước mặt Đấng có quyền đòi chúng ta trả lẽ."(DT. 4, 13)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 6-14-19

Gospel MT 5: 27-32

Jesus said to his disciples: "You have heard that it was said, You shall not commit adultery. But I say to you, everyone who looks at a woman with lust has already committed adultery with her in his heart. If your right eye causes you to sin, tear it out and throw it away. It is better for you to lose one of your members than to have your whole body thrown into Gehenna. And if your right hand causes you to sin, cut it off and throw it away. It is better for you to lose one of your members than to have your whole body go into Gehenna. "It was also said, Whoever divorces his wife must give her a bill of divorce. But I say to you, whoever divorces his wife (unless the marriage is unlawful) causes her to commit adultery, and whoever marries a divorced woman commits adultery."

Reflection!

If there have been no sinners, the heavenly Father might not send the Son into the world to save them from sins. What is sin? Simply said, It is the disobedience to God's commandment. God said to Adam and Eve to observe what he ordered. They disobeyed God's order. The consequence of their disobedience is sufferings and death.

God gave Moses ten commandments for the people to observe them to live. The Israelites were the stiff neck people and turned away from God to worship idols of foreigners. God delivered Israelites into the hand of their enemies sometimes and they repented and came back to God for their freedom and prosperities again and again throughout their history.

However, Jesus came to teach the human that the consequence of sin would be more severe than what God treated the Israelites. It is an eternal hell, where the fire is unquenchable. By all means, everyone must obey God's commandments to have eternal life in the kingdom of heaven. Whatever causes a person to sin in actions or words, in thought or in heart, even in what failed to do against God must be voided with all prices.

Jesus is a Savior of the world to bring the human to eternal life by his passion and death on the cross. All sinners have their hope if they repent their life from sins by all means; otherwise, their fate will be horrible in eternal hell as Jesus taught.

Jesus paid the big price by his own life to purchase for us the eternal happy life in the kingdom of heaven. In turn, the human must pay whatever price to void all sins against the will of God and against brothers and sisters.

I must watch out on what I say, do, think and what not do. All things in my life will be exposed before God on the last judgment. Listening to the word of Jesus and observe it carefully, it is the wisdom for all human. Why? Because: "No creature is concealed from him, but everything is naked and exposed to the eyes of him to whom we must render an account."(Heb. 4, 13)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang

-----------------------------------