mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5051
mod_vvisit_counterHôm Qua9869
mod_vvisit_counterTuần Này66681
mod_vvisit_counterTuần Trước57101
mod_vvisit_counterTháng Này123782
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15204240

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - 02-8-2019 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 2-8-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. (13: 54-58)

*NGÔN SỨ BỊ COI RẺ LÀ Ở QUÊ HƯƠNG VÀ GIA ĐÌNH MÌNH*(c. 57)

Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê quán Người, và giảng dạy người ta trong hội đường, khiến người ta ngạc nhiên và nói rằng: "Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?" Và họ vấp phạm đến Người. Nhưng Chúa Giêsu phán cùng họ rằng: "NGÔN SỨ CÓ BỊ COI RẺ RÚNG, THÌ CŨNG CHỈ LÀ Ở CHÍNH QUÊ HƯƠNG MÌNH, VÀ TRONG GIA ĐÌNH MÌNH MÀ THÔI". Người không làm nhiều phép lạ ở đó, vì họ chẳng có lòng tin.

Suy niệm/SỐNG:

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và là Đấng Cứu Thế. Ngài đến trần gian mặc lấy xác phàm nhân. Ngài trở thành một người bình thường như bất kỳ con người nào ngoại trừ tội lỗi vì ngài là vị Thiên Chúa - Người! Sứ thần nói với Mẹ Maria: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa."(Lc. 1, 35)

Chúa Giêsu đã giảng dạy và loan truyền Nước Trời. Chúa Giêsu muốn tỏ lộ mình là Con Thiên Chúa, ngài có thể dạy cho họ sự thật và thực hiện nhiều việc làm toàn năng. Chúa Giêsu đã bị người dân nơi quê quán của mình từ chối vì họ thiếu đức tin. Họ có thể nói Chúa Giêsu một người phi thường nhưng không phải là Thiên Chúa vì không ai từng thấy Thiên Chúa nơi ở con người.

Con Thiên Chúa đến trần gian tên là Giêsu là một mầu nhiệm Nhập Thể. Nếu tôi là một người sống vào thời Chúa Giêsu, tôi cũng sẽ thiếu niềm tin. Phao-lô nói: "Không ai có thể nói rằng: "Đức Giê-su là Chúa", nếu người ấy không ở trong Thần Khí."(1 Cor. 12, 3) Khi Chúa Giêsu hỏi các môn đệ về ngài là ai, ông Simon Phê-rô đã thưa: "Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống." Đức Giê-su nói với ông: "Này anh Si-môn con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời."(Mt. 16, 16- 17)

Đức tin là ân sủng của Thiên Chúa và Ngài có thể tỏ lộ cho người khiêm tốn, không kiêu ngạo. "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha."(Mt. 11, 25-26)

Giống như các Tông đồ, bất kỳ người Kitô hữu nào cũng nên cầu nguyện với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con."(Lc. 17, 5) Hãy khiêm tốn và thành tâm sẽ làm hài lòng Chúa.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu!

--

Bible sharing - Friday 8-2-19

Gospel MT 13: 54-58

Jesus came to his native place and taught the people in their synagogue. They were astonished and said, "Where did this man get such wisdom and mighty deeds? Is he not the carpenter's son? Is not his mother named Mary and his brothers James, Joseph, Simon, and Judas? Are not his sisters all with us? Where did this man get all this?" And they took offense at him. But Jesus said to them, "A prophet is not without honor except in his native place and in his own house." And he did not work many mighty deeds there because of their lack of faith.

Reflection!

Jesus is the Son of God and a Savior of the world. He came to the world in the form of the human by taking flesh. He became a normal person like any human being except sin because he is God made Man! The angel said to Mary, "The Holy Spirit will come upon you, and the power of the Most High will overshadow you. Therefore the child to be born will be called holy, the Son of God."(Lk. 1, 35)

Jesus taught and preached the Kingdom of heaven. Jesus wanted to reveal himself as the Son of God who could teach them the truth and perform many almighty deeds. Jesus was rejected by his native people due to their lacking of faith. They could tell Jesus an extraordinary normal person but not God because no one had ever seen God in the human form.

The Son of God who came to the world named Jesus is a mystery of the Incarnation. If I was a man lived at Jesus' time, I would be lacking my faith, too. Paul said, "no one can say, "Jesus is Lord," except by the Holy Spirit."(1 Cor. 12, 3) When Jesus asked his disciples who he was, Simon Peter said in reply, "You are the Messiah, the Son of the living God." Jesus said to him in reply, "Blessed are you, Simon son of Jonah. For flesh and blood has not revealed this to you, but my heavenly Father."(Mt. 16, 16-17)

Faith is the grace of God and he can reveal Himself to the humble, not the arrogant. " Jesus said, "I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike. Yes, Father, such has been your gracious will."(Mt. 11, 25-26)

Like the Apostles, any Christian should pray to the Lord, "Increase our faith."(Lk. 17, 5) Be humble and honest will please God.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang

-------------------------