mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5022
mod_vvisit_counterHôm Qua9869
mod_vvisit_counterTuần Này66652
mod_vvisit_counterTuần Trước57101
mod_vvisit_counterTháng Này123753
mod_vvisit_counterTháng Trước249539
mod_vvisit_counterTất cả15204211

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - 05-8-2019 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG& Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 5-8-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. (14: 13-21

Khi ấy, Chúa Giêsu nghe tin Gioan Tẩy Giả đã chết, thì Người rời bỏ nơi đó xuống thuyền đi đến nơi hoang địa vắng vẻ. Dân chúng nghe biết, thì từ các thành phố đi bộ theo Người. Ra khỏi thuyền, Người thấy dân chúng đông đảo, thì thương xót họ và chữa những người bệnh tật trong họ. Chiều tới, các môn đệ đến gần thưa Người rằng: "Đây là nơi hoang địa, mà giờ đã chiều rồi: xin Thầy giải tán dân chúng, để họ vào các làng mạc mà mua thức ăn". Nhưng Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Họ chẳng cần phải đi, các con hãy cho họ ăn". Các ông thưa lại rằng: "Ở đây chúng con chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá". Người bảo các ông rằng: "Hãy đem lại cho Thầy". Khi Người đã truyền cho dân chúng ngồi trên cỏ, Người cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các môn đệ, các ông này phân phát cho dân chúng. Mọi người đều ăn no. Và người ta thu lượm được mười hai thúng đầy những miếng bánh vụn. Số người ăn là năm ngàn người đàn ông, không kể đàn bà và con trẻ.

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ:

"Chúa Giêsu thấy dân chúng đông đảo, thì thương xót họ và chữa những người bệnh tật trong họ."(Mt. 14, 14)

Chúa Giêsu đã nuôi dưỡng đám đông. "Mọi người đều ăn no. Và người ta thu lượm được mười hai thúng đầy những miếng bánh vụn. Số người ăn là năm ngàn người đàn ông, không kể đàn bà và con trẻ.."(Mt. 14, 20) Vào một lần khác, "Chúa Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều.thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều."(Mc. 6, 34)

Chúa Giêsu đã kể ngụ ngôn về người Samari nhân hậu. "Một người Sa-ma-ri kia đi đường, tới ngang chỗ người ấy, cũng thấy, và chạnh lòng thương. Ông ta lại gần, lấy dầu lấy rượu đổ lên vết thương cho người ấy và băng bó lại, rồi đặt người ấy trên lưng lừa của mình, đưa về quán trọ mà săn sóc."(Lc. 10, 33-34)

Con cái của Thiên Chúa phải giống như Thiên Chúa là tình yêu. Nhìn thấy, yêu thương và săn sóc là những cách để chứng minh tình yêu đích thực. "Hỡi anh em là những người con bé nhỏ, chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm."(1 Ga. 3, 18)

Thiên Chúa là tình yêu! Nếu tôi không yêu như Chúa Giêsu đã yêu, tôi không thuộc về con cái của Thiên Chúa mà thuộc về con cái của ác quỉ Satan. "Căn cứ vào điều này mà người ta phân biệt con cái Thiên Chúa với con cái ma quỷ: phàm ai không sống công chính thì không thuộc về Thiên Chúa; ai không yêu thương anh em mình, thì cũng vậy."(1 Ga. 3, 10)

Để được vào Nước Trời, Chúa Giêsu đã nói: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy."(Mt. 25, 40)

Tôi có nhìn thấy, yêu thương và chăm sóc những anh chị em bé mọn chung quanh và ngay cả trong nhà mình mỗi ngày không?

Bình an của Chúa Kitô!

Đa -Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 8-5-19

Gospel MT 14: 13-21

When Jesus heard of the death of John the Baptist, he withdrew in a boat to a deserted place by himself. The crowds heard of this and followed him on foot from their towns. When he disembarked and saw the vast crowd, his heart was moved with pity for them, and he cured their sick. When it was evening, the disciples approached him and said, "This is a deserted place and it is already late;
dismiss the crowds so that they can go to the villages and buy food for themselves." He said to them, "There is no need for them to go away; give them some food yourselves." But they said to him,
"Five loaves and two fish are all we have here." Then he said, "Bring them here to me," and he ordered the crowds to sit down on the grass. Taking the five loaves and the two fish, and looking up to heaven, he said the blessing, broke the loaves, and gave them to the disciples, who in turn gave them to the crowds. They all ate and were satisfied, and they picked up the fragments left over–twelve wicker baskets full. Those who ate were about five thousand men, not counting women and children.

Reflection!

"Jesus saw the vast crowd, his heart was moved with pity for them, and he cured their sick."(Mt. 14, 14) Jesus fed the crowd. "They all ate and were satisfied, and they picked up the fragments left over—twelve wicker baskets full."(Mt. 14, 20) At another time, "Jesus saw the vast crowd, his heart was moved with pity for them, for they were like sheep without a shepherd; and he began to teach them many things."(Mk. 6, 34)

Jesus told the parable of the good Samaritan. "A Samaritan traveler who came upon him was moved with compassion at the sight. He approached the victim, poured oil and wine over his wounds and bandaged them. Then he lifted him up on his own animal, took him to an inn and cared for him."(Lk. 10, 33-34)

The children of God must be like God who is love. Seeing, loving, and caring are the ways to prove true love. "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18)

God is love! If I do not love as Jesus did, I do not belong to the children of God but to the children of Satan. "In this way, the children of God and the children of the devil are made plain; no one who fails to act in righteousness belongs to God, nor anyone who does not love his brother."

To enter the kingdom of heaven, Jesus said, "Amen, I say to you, whatever you did for one of these least brothers of mine, you did for me."(Mt. 25, 40)

Do I see, love, and care for the least brothers and sisters around me, even in my house every day?

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang

----------------------------------