mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5885
mod_vvisit_counterHôm Qua10178
mod_vvisit_counterTuần Này25634
mod_vvisit_counterTuần Trước84982
mod_vvisit_counterTháng Này72010
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16208365

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ NĂM CN27TN-C PDF Print E-mail


Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 10-10-19

       *CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (11: 5-13)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được". Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.
"Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người."

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ cầu nguyện với Thiên Chúa là Chúa Cha trên trời cho những điều gì ở trong Lu-ca 11: 1-5. Khi cầu nguyện, Chúa Giêsu bảo họ hãy kiên trì cầu nguyện với đức tin thay vì nản lòng trong Lu-ca 11: 5-8.

Điều cuối cùng, Chúa Giêsu nói: "Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người."(Lc. 11: 13) Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ chắc chắn rằng họ sẽ nhận được nếu họ cầu xin Chúa Thánh Thần.

Vào ngày lễ Ngũ tuần, cùng với mẹ Maria, các môn đệ và những người khác đã cùng nhau cầu nguyện trong căn phòng. Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên đầu mỗi người và tất cả họ đều tràn đầy Thánh Thần.

Điều tốt nhất trong tất cả những điều mà Chúa Cha trên trời sẽ ban cho con người là gì? Chúa Giêsu nói rõ rằng đó là Chúa Thánh Thần.

Chúa Thánh Thần phải là quan trọng nhất bởi vì Ngài là Đấng Bảo Trợ (Ga. 16, 7). Khi đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống của con người, Chúa Thánh Thần ban tặng những ân sủng để giúp mọi người có thể vượt qua các vấn đề. Đây là bảy ơn của Chúa Thánh Thần:

1. Ơn Khôn Ngoan: Giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.
2. Ơn Hiểu Biết: Giúp ta hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy.
3. Ơn Biết Lo Liệu: Giúp ta giải quyết mọi khó khăn trong đời sống.
4. Ơn Sức Mạnh: Giúp ta chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.
5. Ơn Thông Minh: Giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.
6. Ơn Ðạo Ðức: Giúp ta tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em.
7. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa: Giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

Bạn và tôi có thường xuyên cầu nguyện với Chúa Cha trên trời ban Chúa Thánh Thần đến với chúng ta không?

Lạy Thiên Chúa Đấng toàn năng hằng hữu là Cha trên trời, chúng chúng con cầu xin Cha nhân danh Chúa Giêsu Kitô:
Xin ban xuống trên chúng con Thần Khí tác tạo của Cha, Ngài đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng (TV. 104, 30). A-men!

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, một Kitô hữu.

--

Bible sharing - Thursday 10-10-19

Gospel LK 11: 5-13

Jesus said to his disciples: "Suppose one of you has a friend
to whom he goes at midnight and says, 'Friend, lend me three loaves of bread, for a friend of mine has arrived at my house from a journey and I have nothing to offer him,' and he says in reply from within, 'Do not bother me; the door has already been locked and my children and I are already in bed. I cannot get up to give you anything.' I tell you, if he does not get up to give him the loaves because of their friendship, he will get up to give him whatever he needs because of his persistence.
"And I tell you, ask and you will receive; seek and you will find; knock and the door will be opened to you. For everyone who asks, receives; and the one who seeks, finds; and to the one who knocks, the door will be opened. What father among you would hand his son a snake when he asks for a fish? Or hand him a scorpion when he asks for an egg? If you then, who are wicked, know how to give good gifts to your children, how much more will the Father in heaven give the Holy Spirit to those who ask him?"

Reflection!

Jesus taught the disciples what to pray to God, the heavenly Father for in Luke 11: 1-5. When praying, Jesus told them to be persistence in prayers with their faith instead of being discouraged in Luke 11: 5-8). The last thing, Jesus said, "the Father in heaven give the Holy Spirit to those who ask him?"(Lk. 11: 13) Jesus surely told the disciples that they would receive it if they asked for the Holy Spirit.

On the Pentecost, with Mary, the disciples and others prayed together in the room. The Holy Spirit came upon each of them and they all filled with the Holy Spirit.

What is the best of all the things which the heavenly Father could give to everyone? Jesus said clearly that it is the Holy Spirit.

The Holy Spirit must be the most important because He is an Advocator (Jn. 16, 7). When facing all difficulties in human life, The Holy Spirit bestows his gifts to help everyone can overcome the problems. These are the seven gifts of the Holy Spirit: wisdom, understanding, counsel, fortitude, knowledge, piety, and fear of the Lord.

How often do you and I pray to the heavenly Father for sending the Holy Spirit coming upon us?
O, mighty and everliving God, the heavenly Father, we pray to you in the name of Jesus Christ, "Send forth your spirit, they are created and you renew the face of the earth."(Ps. 104, 30) A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang, a Christian.

----------------------------