mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5855
mod_vvisit_counterHôm Qua11557
mod_vvisit_counterTuần Này77113
mod_vvisit_counterTuần Trước78143
mod_vvisit_counterTháng Này38507
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16174862

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI CN28TN-C PDF Print E-mail


Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 14-10-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (11: 29-32)

Khi ấy, thấy dân chúng từng đoàn lũ tụ tập lại, Chúa Giêsu phán rằng: "Dòng giống này là dòng giống gian ác. Chúng đòi điềm lạ, nhưng sẽ không ban cho chúng điềm lạ nào, ngoài điềm lạ của tiên tri Giona. Vì Giona đã nên điềm lạ cho dân thành Ninivê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là điềm lạ cho dòng giống này như vậy. Ðến ngày phán xét, nữ hoàng phương nam sẽ đứng lên tố cáo và lên án dòng giống này, vì bà đã từ tận cùng trái đất mà đến nghe sự khôn ngoan của Salomon. Nhưng ở đây còn có người hơn Salomon. Dân thành Ninivê cũng sẽ đứng lên tố cáo và lên án dòng giống này, vì họ đã sám hối theo lời Giona giảng, nhưng ở đây còn có người hơn Giona nữa."

Suy tư!

Tiên tri Giona kêu gọi mọi người từ bỏ mọi hành vi gian ác và thống hối tội lỗi của họ để được cứu khỏi cơn thịnh nộ của Thiên Chúa. Thiên Chúa đã không thực hiện việc trừng phạt của ngài cho họ.

Chúa Giêsu đã đến để kêu gọi họ sám hối những hành vi xấu xa của họ và trở lại với Thiên Chúa nhưng họ đã từ chối ngài. Mặc dù họ đã chứng kiến nhiều công việc quyền năng
trước mắt họ, họ vẫn kiên trì không tin.

Chúa Giêsu phán rằng: "Dòng giống này là dòng giống gian ác. Chúng đòi điềm lạ, nhưng sẽ không ban cho chúng điềm lạ nào." Chúa Giêsu nói với họ rằng họ sẽ chỉ thấy dấu lạ sau cùng là sự chết và sự phục sinh của ngài. Chúa Giêsu đã chết và sống lại vào ngày thứ ba. Do đó, ở phán xét sau cùng, họ sẽ bị kết án bởi sự bất trung của họ đối với Thiên Chúa do việc họ từ chối tin vào Chúa Giêsu là Thiên Chúa ở giữa họ.

Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa và trung thành với Ngài bằng cách tin lời Chúa Giê-su để thống hối tội lỗi của mình, tôi sẽ được cứu thoát khỏi cơn thịnh nộ của Chúa và có được sự sống đời đời với Ngài trong Nước Trời vào ngày sau hết.

"Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng."(Mc. 1, 15)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 10-14-19
Gospel LK 11: 29-32
While still more people gathered in the crowd, Jesus said to them, "This generation is an evil generation;it seeks a sign, but no sign will be given it, except the sign of Jonah. Just as Jonah became a sign to the Ninevites, so will the Son of Man be to this generation. At the judgment the queen of the south will rise with the men of this generation and she will condemn them, because she came from the ends of the earth to hear the wisdom of Solomon, and there is something greater than Solomon here. At the judgment the men of Nineveh will arise with this generation and condemn it, because at the preaching of Jonah they repented, and there is something greater than Jonah here."

Reflection!

Prophet Jonah called the people to turn from all evil acts and repent from their sins to be saved from the blazing wrath of God. God did not carry it out his punishment for them.
Jesus came to call them to repent from their evil acts and come back to God but they denied him. Although they witnessed many wondrous works before their eyes, they still persisted their unbelief.
Jesus said to them, "This generation is an evil generation;it seeks a sign, but no sign will be given it Jesus told them that they would see only the last sign of his death and resurrection. Jesus died and rose again on the third day. Therefore, at the last judgment, they would be condemned by their unfaithful to God through their denial to believe in Jesus as God in their midst.
If I love God and be faithful to Him by believing the word of Jesus to repent from my sins, I would be saved from the wrath of God and have eternal life with him in the Kingdom of heaven on the last day.
"This is the time of fulfillment. The kingdom of God is at hand. Repent, and believe in the gospel."(Mk. 1, 15)
Peace of Christ!
Bro. Dominic Quang Hoang, a Christian.