mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5235
mod_vvisit_counterHôm Qua11557
mod_vvisit_counterTuần Này76493
mod_vvisit_counterTuần Trước78143
mod_vvisit_counterTháng Này37887
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16174242

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - NGÀY 16-10-2019 PDF Print E-mail


Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 15-10-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (11: 37-41)

Khi ấy, lúc Chúa Giêsu còn đang nói, thì có một người biệt phái mời Người dùng bữa tại nhà ông. Người đi vào và ngồi bàn ăn. Nhưng người biệt phái ngạc nhiên, nghĩ trong lòng rằng tại sao Người không rửa tay trước khi dùng bữa.
Bấy giờ Chúa phán cùng ông ấy rằng: "Này các ông, những người biệt phái, các ông lau rửa bên ngoài chén đĩa, nhưng nội tâm các ông đầy tham lam và gian ác. Hỡi những kẻ ngu dại, chớ thì Ðấng đã tạo thành cái bên ngoài, lại chẳng tạo thành cả cái bên trong sao? Hãy đem những cái bên trong ra mà bố thí, thì mọi sự sẽ nên trong sạch cho các ông."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Chúa Giêsu biết tất cả những gì trong tâm trí của người biệt phái và kinh sư. Khi Chúa Giêsu nói điều gì đó về họ, Ngài biết họ rất rõ. Chúa Giêsu gọi họ là những kẻ đạo đức giả và tố cáo họ. "Họ nuốt hết tài sản của các bà goá, lại còn làm bộ đọc kinh cầu nguyện lâu giờ."(Lc. 20, 47)

Chúa Giêsu gọi người biệt phái những kẻ ngu dại. Họ có thể ngụy tạo để lừa dối người góa phụ. Thay vì bố thí, họ đã thu tích tiền bạc cho mình qua sự gian xảo và xấu xa trong lòng họ.

Chúa Giê-su bảo họ hãy ban phát tiền bạc của họ cho người nghèo qua công việc bố thí. Nếu họ yêu thương người nghèo, họ đã tự giải thoát khỏi sự lừa gạt và xấu xa. Đó là làm cho họ sạch sẽ từ trong ra ngoài và sẽ làm Thiên Chúa hài lòng về họ.

Đừng dại dột bằng cách sống đạo đức giả vì Chúa biết mọi sự từ trong ra ngoài. Hãy khôn ngoan qua việc bố thí là một công việc của lòng thương xót và đó cũng là một cách để cất giữ một kho báu ở trên trời (Mt. 6, 20).

Chúa Giêsu gọi người biệt phái là những kẻ ngu dại vì họ chỉ quan tâm đến cuộc sống của họ ở đời này; nhưng người khôn ngoan luôn chuẩn bị và sẵn sàng cho sự sống ĐỜI NÀY VÀ CẢ đời sau. Đó là Nước Trời.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Tuesday 10-15-19

Gospel LK 11: 37-41

After Jesus had spoken, a Pharisee invited him to dine at his home. He entered and reclined at table to eat. The Pharisee was amazed to see that he did not observe the prescribed washing before the meal. The Lord said to him, "Oh you Pharisees!
Although you cleanse the outside of the cup and the dish,
inside you are filled with plunder and evil. You fools! Did not the maker of the outside also make the inside? But as to what is within, give alms, and behold, everything will be clean for you."

Reflection!

Jesus knew what in the mind and heart of the Pharisees and scribes. When Jesus said something about them, He knew them very well. Jesus called them the hypocrites and denounced them. "They devour the houses of widows and, as a pretext, recite lengthy prayers."(Lk. 20, 47)

Jesus called the Pharisee fools. They could disguise to deceive widow the poor people. Instead of giving alms, they collected money for themselves by their plunder and evil inside.

Jesus told the Pharisee to give their money to the poor by almsgiving. If they love the poor, they were free themselves from defraud and evil. It made them clean inside out and would please God.

Do not fool by living with hypocrisy because God knows everything inside out. Be wise by giving alms which is a work of mercy and it is also a way to store up a treasure in heaven (Mt. 6, 20).

Jesus called the Pharisee fools because they only concern their life on earth but the wise always prepare and be ready for the next life to come. It is the Kingdom of heaven.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------