mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5882
mod_vvisit_counterHôm Qua11557
mod_vvisit_counterTuần Này77140
mod_vvisit_counterTuần Trước78143
mod_vvisit_counterTháng Này38534
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16174889

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC- THỨ HAI CN29TN-C PDF Print E-mail


CẢM NGHIỆM SỐNG&Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 21-10-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (12: 13-21)

Khi ấy, có người trong đám đông thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia gia tài cho tôi". Người bảo kẻ ấy rằng: "Hỡi người kia, ai đã đặt Ta làm quan xét, hoặc làm người chia gia tài cho các ngươi?" Rồi người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy coi chừng, giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu".
Người lại nói với họ thí dụ này rằng: "Một người phú hộ kia có ruộng đất sinh nhiều hoa lợi, nên suy tính trong lòng rằng: "Tôi sẽ làm gì đây, vì tôi còn chỗ đâu mà tích trữ hoa lợi?" Ðoạn người ấy nói: "Tôi sẽ làm thế này, là phá các kho lẫm của tôi, mà xây những cái lớn hơn, rồi chất tất cả lúa thóc và của cải tôi vào đó, và tôi sẽ bảo linh hồn tôi rằng: "Hỡi linh hồn, ngươi có nhiều của cải dự trữ cho nhiều năm: ngươi hãy nghỉ ngơi, ăn uống vui chơi đi!" Nhưng Thiên Chúa bảo nó rằng: "Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai?" Vì kẻ tích trữ của cải cho mình, mà không làm giàu trước mặt Chúa, thì cũng vậy."

Suy niệM/ SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Chúa Giêsu đã dạy con người rằng mỗi người có hai cuộc sống là cuộc sống trần gian và cuộc sống sau đó. Chúa Giêsu đã đến thế giới để dạy họ cách vào Nước Thiên Chúa. Đó là cất giữ kho báu trên trời. Chúa Giê-su nói với chàng trai trẻ giàu có: "Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi."(Mt. 19, 21)

Chúa Giêsu gọi người giàu là kẻ ngu dại. Vì Ông không biết về quãng đời của mình. Quãng đời của mọi người đều nằm trong tay Thiên Chúa. Vì Người đàn ông giàu có không biết mình sẽ mất cuộc sống vĩnh cửu. Mỗi cuộc đời là một hành trình đi đến nước trời và mỗi người phải chuẩn bị cho nó. Nếu không, mọi người có thể đánh mất Nước Thiên Chúa.

Chúa Giêsu đã cảnh báo lòng tham lam tiền bạc vì đó là căn nguyên của tội ác. "Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc, vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé."(1 Tim. 6, 10) Nó khiến mọi người trở thành kẻ bất lương bằng cách nói dối , ngoại tình, cướp của và giết người... Nó làm cho một người giàu có trở nên kiêu ngạo và đặt mình lên hàng đầu thay vì Thiên Chúa. Nó làm cho một người giàu trở nên ích kỷ. "Tôi trước!" như một phương châm ngày hôm nay. Trong khi Chúa Giêsu nói: "Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho."(Mt. 6, 33)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Thiên Chúa là tình yêu! Tình yêu được thể hiện qua sự trao ban. Thay vì tích trữ cho nhiều tiền của hơn như người giàu, TÔI hãy bán tài sản để trao ban cho người nghèo là một việc làm của tình yêu, nó sẽ mang lại ơn cứu rỗi của Thiên Chúa. Nếu không, đó là một kẻ ngu dại như người giàu trong truyện ngụ ngôn.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 10-21-19
Gospel LK 12: 13-21
Someone in the crowd said to Jesus, "Teacher, tell my brother to share the inheritance with me." He replied to him, "Friend, who appointed me as your judge and arbitrator?" Then he said to the crowd, "Take care to guard against all greed, for though one may be rich, one's life does not consist of possessions." Then he told them a parable. "There was a rich man whose land produced a bountiful harvest. He asked himself, 'What shall I do, for I do not have space to store my harvest?' And he said, 'This is what I shall do: I shall tear down my barns and build larger ones. There I shall store all my grain and other goods and I shall say to myself, "Now as for you, you have so many good things stored up for many years, rest, eat, drink, be merry!"' But God said to him, 'You fool, this night your life will be demanded of you; and the things you have prepared, to whom will they belong?' Thus will it be for the one who stores up treasure for himself but is not rich in what matters to God."
Reflection!
Jesus taught the human that each person has two lives as the earthly life and the life after. Jesus came to the world to teach them how to enter the Kingdom of God. It is to store up the treasure in heaven. Jesus said to the rich young man, "If you wish to be perfect, go, sell what you have and give to [the] poor, and you will have treasure in heaven. Then come, follow me."(Mt. 19, 21)
Jesus said the rich man a fool. He did not know about his life's span. His life's span in the hand of God. The rich man did not know he would lose the eternal life. Every life is a journey to heaven and each person must prepare for it. Otherwise, everyone could get lost the way to the Kingdom of God.
Jesus warned the greed of money because it is the root of evil. "For the love of money is the root of all evils, and some people in their desire for it have strayed from the faith and have pierced themselves with many pains."(1 Tim. 6, 10) It make people become evildoers by lying, adultering, stealing, and killing... It makes a rich an arrogant and put himself first instead of God. It makes a rich a selfish. "Me first!" like an motto today. While Jesus said, "But seek first the kingdom [of God] and his righteousness, and all these things will be given you besides."(Mt. 6, 33)
God is love! Love is shown in giving. In stead of colleting more money like the rich man, selling property to give to the poor is an act of love and it would bring up the salvaton of God. If not, it is a fool like the rich man in the parable.
Peace of Christ!
Bro. Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------